Yeah1 News

Hứa Vĩ Văn: "Kênh YouTube nói tôi quỵt tiền đã xin lỗi tôi, buồn vì phần mộ của ông bà bị mang lên mạng"

Thứ năm, 17/03/2022 | 17:40 (GMT+7)

Trong lúc mạng xã hội đang xôn xao vì bất ngờ xuất hiện một tài khoản tố Hứa Vĩ Văn "quỵt tiền" làm mộ 3 năm không trả, nam diễn viên đã phủ nhận và cho biết cân nhắc nhờ pháp luật can thiệp, lấy lại danh dự cho bản thân.

Hôm nay ngày 17/03, mạng xã hội xuất hiện thông tin một người tự nhận làm công việc đắp mộ đã tố một nam diễn viên thuê đến làm mộ, dọn cỏ cho phần mộ ông bà nhưng chỉ ứng trước 400.000 đồng sau đó "quỵt" số tiền công còn lại. Theo người này, số tiền công lên đến 10 triệu và đã bị nợ 3 năm. Theo thông tin tài khoản này đưa ra, cư dân mạng nhanh chóng gọi tên diễn viên Hứa Vĩ Văn, nghi vấn anh chính là nhân vật chính trong lùm xùm tiền bạc này. 

Hứa Vĩ Văn: 'Kênh YouTube nói tôi quỵt tiền đã xin lỗi tôi, buồn vì phần mộ của ông bà bị mang lên mạng' - ảnh 1

Liên hệ với Hứa Vĩ Văn, anh phủ nhận toàn bộ lời tố và cho biết đang cân nhắc nhờ pháp luật can thiệp làm rõ vì tin đồn thất thiệt đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của nam diễn viên. Hứa Vĩ Văn giải thích chuyện cho người giúp dọn cỏ, vệ sinh mộ là do em trai của anh đảm nhận. Hiện tại em trai này đã mất nên Hứa Vĩ Văn cũng không thể kiểm chứng thông tin. Tuy nhiên, anh khẳng định không có việc anh em nhà anh quỵt tiền thù lao người này. 

Hứa Vĩ Văn: 'Kênh YouTube nói tôi quỵt tiền đã xin lỗi tôi, buồn vì phần mộ của ông bà bị mang lên mạng' - ảnh 2

Khi tin đồn không hay nổ ra, Hứa Vĩ Văn đã liên lạc với anh T - quản lý nghĩa trang nơi có phần mộ của ông bà anh để làm rõ. Nam diễn viên cho biết mỗi năm đến mùa tảo mộ thường có những người đến chủ động dọn dẹp mộ và những người thân của người đã mất sẽ chi trả một số tiền tùy tâm cho họ. Những người này không phải nhân viên chính thức hay được quản lý bởi người chịu trách nhiệm trông coi nghĩa trang. Nghĩa là thực tế, các gia đình không bắt buộc hay có nghĩa vụ phải trả thù lao cho những người này. Song, khi người đàn ông trong clip chủ động đề nghị sửa sang, dọn dẹp mộ phần ông bà với mức giá 5 triệu, em trai Hứa Vĩ Văn đã gửi 400.000 đồng cho người này xem như ứng trước. Sau đó, em trai anh mất. Ba năm sau, người đàn ông này tìm đến anh đòi tiền. 

Hứa Vĩ Văn đã đề nghị người này đưa ra các bằng chứng chứng minh có tu sửa cho hai ngôi mộ rồi trả tiền, vì bản thân anh không thấy sự thay đổi cũng như không được nghiệm thu công trình. Tuy nhiên, người này từ chối, còn kéo người đến hăm doạ, xô đẩy tài xế của anh. Anh tiếp tục đề nghị cùng ra ban quản lý nghĩa trang để giải quyết nhưng anh này vẫn không chịu. Cộng thêm yêu cầu trả thêm năm triệu tiền lãi sau 3 năm, anh thấy không phù hợp nên đã từ chối đưa tiền. 

Hứa Vĩ Văn cho biết anh đã liên lạc với ban quản lý nghĩa trang và được cảnh báo đây là chuyện thường xuyên xảy ra. “Việc sửa chữa mộ phần phải do người của BQL làm, anh này không phải là người của họ. BQL nói việc tôi không đưa tiền là đúng và đang làm việc với người đàn ông kia".  

Hứa Vĩ Văn: 'Kênh YouTube nói tôi quỵt tiền đã xin lỗi tôi, buồn vì phần mộ của ông bà bị mang lên mạng' - ảnh 3

Hứa Vĩ Văn cho biết người tung clip với thông tin sai lệch đã liên hệ xin lỗi, gỡ clip khỏi YouTube và hứa sẽ đăng tải clip giải thích rõ ràng vụ việc. Bản thân nam diễn viên cũng đã sớm tự lên tiếng đính chính nhằm bảo vệ hình ảnh của bản thân, tránh để ồn ào không đáng có đi quá xa. Anh cho biết điều buồn nhất là khi thấy phần mộ của ông bà mình bị công khai hình ảnh trên mạng xã hội và kéo theo nhiều lời lẽ không hay: "Điều buồn nhất là phần mộ của ông bà tôi bị quay hình lại, mang lên mạng và chịu nhiều lời lẽ tiêu cực." 

Nói về việc liệu có nhờ pháp luật can thiệp hay không, Hứa Vĩ Văn bày tỏ ban đầu anh đã dự định liên hệ luật sư nhưng sau khi nhận được lời xin lỗi của người tung tin đồn sai về mình thì hiện tại anh đang cân nhắc có nên dừng vụ việc ở đây để họ có cơ hội sửa sai hay không. Hiện netizen vẫn đang chờ đợi động thái mới trên mạng xã hội của cả hai phía sau lùm xùm tiền bạc gây xôn xao. 

Vy

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Hứa Vĩ Văn  

Cùng chuyên mục