HOT: Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra lệnh khẩn cấp tái điều tra vụ việc của nữ diễn viên Jang Ja Yeon và bê bối Burning Sun

Phuong Thao 17:32 18/03/2019

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã ban hành lệnh khẩn cấp điều tra vụ bê bối của bar Burning Sun, trường hợp của Kim Hak Eui và đặc biệt là vụ việc 10 năm trước của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Chiều ngày 18/3, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae đưa ra lệnh khẩn trương điều tra kỹ lưỡng vụ bê bối quán bar Burning Sun do Seungri điều hành, vụ việc của Jang Ja Yeon, và bê bối của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui.

HOT: Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra lệnh khẩn cấp tái điều tra vụ việc của nữ diễn viên Jang Ja Yeon và bê bối Burning Sun

Đây được cho là kết quả của cuộc họp với các quan chức đứng đầu nhà nước diễn ra vào chiều nay.

"Sự thật của những vụ án này cũng như điều tra hành vi sai trái có chủ ý của các cơ quan như cảnh sát, công tố, tổng cục thuế trong việc xử lý tội phạm yếu kém, cấu kết và bao che một cách có tổ chức cần phải là vấn đề được ưu tiên trong lúc này.

Những người có quyền lực và ô dù lại có thể che giấu sự thật và được miễn tội dù có gây ra tất cả những chuyện sai trái và phạm pháp, trong khi những người dân yếu đuối lại trở thành những nạn nhân gặp nhiều bất công, không được pháp luật bảo vệ mà phải sống trong nỗi sợ hãi tột cùng.

Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa, nếu không thể thay đổi thực tế này, chúng ta sẽ không bao giờ có thể nói rằng đây là một xã hội công bằng. Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội vụ sẽ cùng nhau chịu trách nhiệm làm sáng tỏ sự thật của vụ việc nói trên và những nghi ngờ khác đã được nêu ra." - Trích đoạn lời tuyên bố của Nhà Xanh.

Trong thời gian tới, tốc độ điều tra các vụ bê bối gây chấn động hiện nay sẽ được đẩy lên nhanh nhất có thể với mong muốn tìm ra sự thật của cả 3 scandal đặc biệt nghiêm trọng này.

HOT: Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra lệnh khẩn cấp tái điều tra vụ việc của nữ diễn viên Jang Ja Yeon và bê bối Burning Sun

Hiện tại những ai đang ủng hộ cho vụ tái điều tra cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon đang vô cùng phấn khởi vì những yêu cầu của họ đã đến được cơ quan chức năng có thẩm quyền và được tiến hành điều tra lại. Mặc dù quá trình tái điều tra vẫn chưa được thông báo chính thức nhưng chắc chắn sẽ có nhiều thông tin được đưa ra ánh sáng trong thời gian tới.

Về các vụ bê bối liên quan đến những nghệ sĩ nổi tiếng như: Seungri, Jung Jun Young, Choi Jong Hoon, Lee Jonghyun...hiện vẫn đang trong quá trình điều tra. Cơ quan cảnh sát đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp với Jung Jun Young, về phía Seungri anh có kế hoạch nộp đơn xin trì hoãn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục tiến hành điều tra, Choi Jong Hoon đã hoàn thành cuộc thẩm vấn đầu tiên kéo dài 21h tại trụ sở cảnh sát Seoul còn Lee Jonghyun hiện tại vẫn đang im lặng trong quân ngũ.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet