Hóng: Hé lộ nhân vật bí ẩn quyền lực trong "nhóm chat tội lỗi" của Seung Ri và Jung Joon Young

Phạm Thắng 13:52 13/03/2019

Mới đây, vị luật sư Park Jung Hyun- người có công lớn phanh phui group chat đồi trụy của “Seung Ri và những người bạn” đã có những chia sẻ với báo chí xoay quanh vụ bê bối lớn nhất showbiz Hàn trong những ngày vừa qua.

Mới đây, Dispatch vừa đăng tải bài viết phỏng vấn luật sư Park Jung Hyun, người đã giao nộp dữ liệu phòng chat Kakaotalk cho Ủy ban chống tham nhũng và Dân quyền, theo đó ông cho biết: “Nguồn tin không trực tiếp gặp tôi mà đã gửi email. Trong lúc vụ Burning Sun đang lan rộng, anh/cô ấy nói rằng có dữ liệu chứa thông tin sai trái về những người liên quan đến vụ việc.

Nguồn tin muốn phơi bày nó ra toàn xã hội để công lý được thực thi nhưng không tìm được cách nên đã yêu cầu tôi làm điều đó.”

Hóng: Hé lộ nhân vật bí ẩn quyền lực trong nhóm chat tội lỗi của Seung Ri và Jung Joon Young
Luật sư Park Jung Hyun

Ông Park tiết lộ rằng dữ liệu phòng chat, diễn ra trong 8 tháng năm 2015 và rất rộng. Jung Joon Young đã gửi các video sex quay lén vào phòng chat của 8 người, bao gồm cả Seungri, một phòng chat khác và một phòng chat 1:1.

Ông Park cũng đồng cảm việc nguồn tin không sẵn sàng tự công khai dữ liệu. Do trong đó có nội dung gợi ý về mối quan hệ với cảnh sát, nên việc nguồn tin sợ hãi là điều dễ hiểu.

Họ không trực tiếp nhắc đến cái tên nào trong phòng chat, nhưng có nhắc đến chức vụ cụ thể. Hiểu đơn giản là một người sẽ nói kiểu: ‘Người ấy đọc tin nhắn rồi. Tao đã móc nối rồi. Mọi chuyện đã được giải quyết.’ Giả như một sự kiện không được phép nhắc tới xảy ra. Khi nhắc đến sự kiện đó, họ sẽ dùng những câu như ‘Xong’ hay ‘Dìm được rồi’. Một người thậm chí còn nhắn ‘Tao còn nhận được tin chúc mừng sinh nhật từ cảnh sát này.’ Tôi không nói cụ thể được. Mọi việc nên được công bố qua cuộc điều tra.

Việc móc nối với cảnh sát được biết là có liên quan đến một quan chức cấp cao: “Có một người đứng sau tất cả và được nhắc đến rất nhiều lần. Cũng không hẳn là có cả một đường dây nhưng mọi đầu mối đều hướng về cá nhân này. Giống như một cấu trúc có thể dễ dàng truy ra. Không chỉ ở cấp quận, người này còn có quyền cao hơn nữa.”

Hóng: Hé lộ nhân vật bí ẩn quyền lực trong nhóm chat tội lỗi của Seung Ri và Jung Joon Young
Seung Ri và Jung Joon Young hiện có nguy cơ đối mặt tù tội

Park Jung Hyun cũng cho biết ngoại trừ cáo buộc cưỡng hiếp được nhắc đến trong phòng chat, còn có các tội ác khác “không liên quan đến tình dục”. Được biết có nhiều vụ án tương tự liên quan đến Burning Sun đang bị điều tra. “Có một vụ khá giống. Tôi mong mọi thứ sẽ được điều tra rõ ràng”, ông khép lại.

Hiện cảnh sát đang rà soát và thu thập chứng cứ từ cửa hàng nơi Jung Joon Young sửa chữa điện thoại khiến toàn bộ dữ liệu bị lọt ra ngoài.

Theo Phạm Thắng/Infonet