Hoài Linh thông báo ngừng nhận quyên góp, chuẩn bị ra miền Trung cứu trợ

Mỹ Linh 22:58 11/11/2020

Số tiền hiện nay đã được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng' – nghệ sĩ Hoài Linh cho biết.

Khoảng thời gian vừa qua, đứng trước tình hình lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung, có rất nhiều sao Việt đã đứng ra quyên góp tiền và đến tận tay giúp đỡ bà con. Là một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng, Hoài Linh cũng nhanh chóng kêu gọi ủng hộ trên các trang mạng xã hội để góp quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn.

Được biết, sau hơn 20 ngày kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên khắp cả nước, thì mới đây, Hoài Linh đã thông báo dừng nhận tiền và lên kế hoạch cứu trợ sắp tới. Cụ thể nam danh hài viết:

'Tình hình ủng hộ Miền Trung của Bà Con trong và ngoài nước tính đến nay là 22 ngày, từ 18h chiều ngày 20/10 đến ngày 11/11. Số tiền hiện nay đã được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng. Cám ơn Quý Vị đã hướng về miền Trung. Linh xin phép như đã thông báo là chốt đến hôm nay 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa và lên đường về Miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tài khoản này. Xin quý vị ngưng chuyển khoản và xin trân trọng cám ơn Quý Vị'.

Hoài Linh thông báo ngừng nhận quyên góp, chuẩn bị ra miền Trung cứu trợ

Hoài Linh thông báo ngừng nhận quyên góp, chuẩn bị ra miền Trung cứu trợ

Hoài Linh thông báo số tiền nhận được cho đến hiện tại.

Có thể thấy, Hoài Linh rất cẩn trọng trong lần từ thiện lần này, bằng chứng là bên cạnh việc cập nhật thường xuyên số tiền nhận được, thì ngày tháng, giờ giấc cụ thể đều được nam danh hài minh bạch thông tin đến người hâm mộ. Ngoài ra, nam nghệ sĩ cũng cho biết sẽ lên đường ra miền Trung trong thời gian tới, dùng đúng số tiền đã quyên góp được để hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Trước đó, vào chiều ngày 20/10, Hoài Linh đã bắt đầu phát động ủng hộ công khai ngay trên trang cá nhân, và chỉ sau hai tiếng đăng tải, tài khoản của nam danh hài đã nhận được 200 triệu đồng. Việc kêu gọi quyên góp, cũng như sẵn sàng vào rốn lũ để giúp đỡ người dân của Hoài Linh nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ netizen. Đa số đều ngợi khen tấm lòng 'tương thân tương ái' biết dang tay giúp đỡ kịp thời, đúng lúc của nam danh hài dành cho đồng bào miền Trung.

Hoài Linh thông báo ngừng nhận quyên góp, chuẩn bị ra miền Trung cứu trợ

Hoài Linh thông báo ngừng nhận quyên góp, chuẩn bị ra miền Trung cứu trợ

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen tốt đẹp, trong xuyên suốt quá trình vận động ủng hộ bà con vùng lũ, Hoài Linh cũng không ít lần bị anti fan dèm pha vì nhiều lý do khác nhau. Đơn cử là một tài khoản đã từng có màn so sánh kém duyên giữa nam danh hài và Thủy Tiên liên quan đến số tiền từ thiện quyên góp được:

'Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ. Thuỷ Tiên 100 tỷ rồi mong chú vượt chị Tiên lên top nhé'. Hoài Linh ngay lập tức có màn đáp trả sâu cay được nhiều người đồng tình: 'Được vậy thì tốt quá. Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai cũng vào top được'.

Theo Báo Đất Việt