Hoa hậu Thu Hoài chỉ ra lỗi sai trong cách dạy con "lén lút", "giả tạo" của chồng trẻ Thu Thủy

Ngân Ngân 16:43 06/08/2019

Hoa hậu Thu Hoài là một trong số ít nghệ sĩ lên tiếng thẳng thắn về vụ việc chồng trẻ véo tay con trai Thu Thủy. Đứng trên lập trường người mẹ, Thu Hoài đã bày tỏ quan điểm bản thân một cách sâu sắc và thuyết phục.

Có hoàn cảnh tương tự như Thu Thủy khi từng thất bại trong hôn nhân và là mẹ đơn thân của ba đứa trẻ, Hoa hậu Thu Hoài đã bày tỏ quan điểm bản thân dưới góc nhìn của một người mẹ nếu như chứng kiến con ruột bị người đàn ông khác véo trước mặt mình. Cùng nhiều nghệ sĩ khác, Thu Hoài đã bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân bằng những chia sẻ chân thành của một người từng trải và nhận được nhiều sự ủng hộ từ dư luận. Thu Hoài cho rằng việc dạy dỗ khi con trẻ hư hỏng không có gì sai trái thế nhưng cách răn đe được thực hiện kín đáo ngay dưới góc bàn là điều cần lên án. 

Tôi cũng là người mẹ. Tôi hiểu nuôi dạy một đứa trẻ mệt mỏi và vất vả ra sao, nhiều ức chế ra sao. Tôi cũng không bị cách nuôi con, dạy con của bất cứ phương trời nào ảnh hưởng. Tôi chỉ tin vào những gì tôi cho là tốt cho con!

Tôi không vấn đề gì với chuyện trừng phạt, răn đe con cái. Cũng không cổ hủ tới mức nghĩ con mình luôn đúng, rằng nó không thể đụng vào bởi bất cứ lý do gì. Nhưng, nếu muốn trừng phạt con, tôi cần thấy một lý do chính đáng và quan trọng nhất, hãy thực hiện nó một cách đàng hoàng!

Có thể tôi đã quá nhạy cảm, nhưng tôi đã hơi rùng mình khi những thứ “dạy dỗ” trẻ con kia được thực hiện kín đáo dưới góc bàn - nơi đám đông không nhìn thấy được. Nó giống thứ hành động của một bà mẹ kế độc ác, một giáo viên mầm non thiếu lương tâm, chứ không phải điều một người đàn ông có thể làm.”

Hoa hậu Thu Hoài chỉ ra lỗi sai trong cách dạy con lén lút, giả tạo của chồng trẻ Thu Thủy
Hoa hậu Thu Hoài chỉ ra lỗi sai trong cách dạy con lén lút, giả tạo của chồng trẻ Thu Thủy

Thậm chí, Thu Hoài còn tự đặt bản thân vào hoàn cảnh tương tự Thu Thủy và khẳng định sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu như người đàn ông làm điều tương tự với con mình. Hoa hậu Thu Hoài cho rằng một người đàn ông thực thụ là dám đứng lên dạy dỗ một cách đàng hoàng thay vì hành động “lén lút” véo vào tay con để rồi “giả tạo” dụ dỗ bằng bánh kem, điều đó không giúp chúng rút ra được bài học gì.

Sự sợ sệt, khó chịu và cả nét mặt lầm lì của đứa bé nói lên nhiều điều lắm. Nó đau đớn, tức giận, bất mãn và quan trọng nhất, không thể nhận được bài học gì tích cực sau tất cả. Nếu là tôi, tôi sẽ mong người đàn ông của mình hãy giận dữ cũng được, lớn tiếng cũng được, và nhất định tôi sẽ không nói một nửa câu khi anh ta đứng trước mặt tôi dạy dỗ đám trẻ con. Bởi khi đó, người đàn ông đang hành xử vì trách nhiệm, vì tình thương một cách đàng hoàng. Đàn bà và trẻ con cần những người đàn ông như thế!

Mỗi người có một cách dạy con, nhưng chắc chắn tôi sẽ phản ứng mạnh mẽ khi người đàn ông của mình trừng phạt con theo cách lén lút và giả tạo. Đừng kín đáo cấu nó xong và cao giọng dụ nó sẽ có bánh kem. Hãy đứng trước mắt mẹ nó, cho nó một bài học về cách ứng xử như một người đàn ông thực thụ. Chứ đừng dạy đứa trẻ theo cách của một đứa trẻ khác - trong trường mẫu giáo!

Bởi những đứa trẻ thì không bao giờ dạy nổi nhau! Và đàn bà thì sẽ rất vất vả nếu chỉ có một mình cùng lũ trẻ!”

Hoa hậu Thu Hoài chỉ ra lỗi sai trong cách dạy con lén lút, giả tạo của chồng trẻ Thu Thủy
Hoa hậu Thu Hoài chỉ ra lỗi sai trong cách dạy con lén lút, giả tạo của chồng trẻ Thu Thủy

Không chỉ với tư cách một người ngoài cuộc, Thu Hoài còn đứng trên lập trường người đã từng trải những khó khăn tương tự như Thu Thủy trong quá trình nuôi dạy con để lên tiếng. Chính vì vậy, những chia sẻ của Thu Hoài đã nhận được nhiều sự đồng tình vì lập luận thuyết phục. Bên cạnh Thu Hoài, showbiz Việt có rất nhiều nghệ sĩ khác lên tiếng thể hiện sự bức xúc về vụ việc Kin Nguyễn véo tay con riêng của vợ trên trang cá nhân như Tú Vi, Gia Bảo, Khắc Việt,...

T.T, Theo Thế Giới Trẻ