Hoa hậu Thu Hoài bất ngờ đăng đàn dằn mặt kẻ "chồng của bạn vẫn thản nhiên xáp lại"

Hoàng Hằng 08:32 26/07/2019

Dù không đề cập cụ thể nhưng đoạn chia sẻ không hề hiền lành chút nào của Thu Hoài khiến nhiều người cho rằng cô đang ám chỉ đến một ai đó.

Dù không có nhiều hoạt động trong showbiz nhưng Hoa hậu Thu Hoài lại là nhân vật thường xuyên gây chú ý trên mạng xã hội bởi những triết lý, bàn luận về chuyện đời, chuyện người, và cả những vụ lùm xùm tranh cãi.

Sau một thời gian yên ắng, Thu Hoài mới đây lại nhận được sự quan tâm khi đăng tải bài viết thể hiện suy nghĩ về "con giáp thứ 13", những kẻ tranh chồng, cướp người yêu của bạn.

Hoa hậu Thu Hoài bất ngờ đăng đàn dằn mặt kẻ chồng của bạn vẫn thản nhiên xáp lại

Mượn một câu chuyện tích cũ để làm ẩn dụ, Thu Hoài ám chỉ nhiều cô gái ngày nay thản nhiên xem chồng, người yêu của người khác như là của mình, rồi khi bị lên án thì hồn nhiên chống chế với lý do "bạn bè quan tâm nhau".

Dù chỉ viết bằng những lời lẽ nhẹ nhàng nhưng hàm ý sâu cay và sự nhắc nhở thâm thúy của Hoa hậu Thu Hoài cũng khiến nhiều người không khỏi cho rằng cô đang "dằn mặt" ai đó.

Nguyên văn bài viết trên trang cá nhân của Thu Hoài: 

"Người ta hay nói nhau, đi qua ruộng dưa lỡ có đứt dép cũng tránh ngồi xuống sửa. Tại sao ư? Tại dễ bị lầm là kẻ trộm dưa, bởi có mấy ai biết chuyện mình đứt dép?

Câu chuyện ẩn dụ kiểu vậy không có xa lạ gì. Nhưng trong xã hội này vẫn đầy rẫy những con người không hề nhớ.

Trai của bạn, chồng của bạn vẫn thản nhiên xáp lại. Ừ thì xã giao đôi ba câu không có sao, nhưng thản nhiên tới mức làm thay phần của người yêu, của vợ họ thì đúng là có chút bất thường. Anh ăn cơm chưa, ăn cơm với gì vậy, bữa nay làm sao mà mặt buồn hiu, ráng ăn nhiều kẻo mất form, mệt hông em mua thuốc cho uống nha...

Rồi lỡ có bị phát hiện thì chống chế rằng ủa người ta nói chuyện bình thường, bạn bè quan tâm tới nhau có gì mà làm quá. Rằng chưa có ngủ với nhau, chưa có làm gì nhau làm sao kêu người ta này nọ! Dễ thương hông?

Hoa hậu Thu Hoài bất ngờ đăng đàn dằn mặt kẻ chồng của bạn vẫn thản nhiên xáp lại

Thu Hoài khuyên răn sâu cay đến những cô gái có ý định làm "kẻ thứ 3"

Nói nghe nè, đời không ai dại cả. Cũng không ai vô tư tới mức không biết mình có thể được làm gì và không được làm gì. Tới người của mấy trăm năm trước còn biết đường tránh sửa dép khi đi qua ruộng dưa của người khác thì những cô gái văn minh hiện đại không lẽ kém hiểu biết hơn?

Nhớ nha, làm gì làm nhớ dòm xung quanh một chút. Nếu không muốn người ta coi mình là kẻ cắp, nhớ tránh xa những tình huống dễ bị nghi ngờ. Còn nếu muốn bẻ luôn dưa thì nhớ coi chừng chủ ruộng...".

Vì thường xuyên bị chú ý đến những phát ngôn gây sốc, gây tranh cãi nên rút kinh nghiệm lần này, Thu Hoài đã "rào trước" rằng đây không phải chuyện của cô, chỉ là viết ra để mọi người cùng cảnh giác.

Theo Thục Trinh/Helino