Hoa hậu Hương Giang và câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?"

Phuong Thao 16:53 22/02/2019

Không vội trả lời cho câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?", Hoa hậu Hương Giang đã hỏi ngược lại "Làm gì để nhiều tiền?" và lấy đó làm động lực để phấn đấu.

Có lẽ chưa bao giờ giá trị của đồng tiền lại được đem ra bàn tán nhiều như vậy ở thời điểm hiện tại vì vụ ly hôn của ông bà chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Ly hôn với khối tài sản lên đến hơn 10 nghìn tỉ đồng, vì vậy tiền bạc được đặt lên hàng đầu trong câu chuyện này là điều dễ hiểu.

Trong phiên xét xử gần đây nhất, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hướng về vợ của mình và nói rằng: "Tiền nhiều để làm gì? Để hôm nay phải ngồi đây như thế này".

Câu nói của ông Vũ khiến nhiều người giật mình nhìn lại và tự hỏi rốt cuộc nhiều tiền để làm gì. Người giàu nhiều tiền quá cũng khổ mà người nghèo không có tiền cũng khổ. Ở thời buổi hiện tại tiền trở thành vật chi phối tất cả mất rồi.

Hoa hậu Hương Giang và câu hỏi Tiền nhiều để làm gì?

"Tiền nhiều để làm gì?" nhanh chóng trở thành câu nói gây bão trên mạng xã hội. Ngay cả những ngôi sao của showbiz Việt cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Và mới đây, Hoa hậu Hương Giang cũng đưa ra suy nghĩ về câu hỏi này nhưng cực kì ngắn gọn và xúc tích. 

Cô không tự hỏi "Tiền nhiều để làm gì?" mà đổi ngược "Làm gì để nhiều tiền?". Câu hỏi ngược này khiến chính bản thân Hương Giang có thêm động lực để kiếm thật nhiều tiền và chắc chắn nhiều người khác cũng vậy.

Hoa hậu Hương Giang và câu hỏi Tiền nhiều để làm gì?

Đúng như vậy. Nói tiền là tất cả là sai nhưng không có tiền thì không làm được gì cả. Vì vậy trước hết chúng ta phải kiếm tiền đã, kiếm tiền bằng chính đôi bàn tay, bằng mồ hôi công sức, bằng những công việc chính đáng thì đồng tiền đó mới thực sự có ý nghĩa và lúc đó chúng ta sẽ biết tiền nên dùng để làm gì.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...