“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi

Mỹ Linh 00:00 19/05/2019

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới 2019” Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã có những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang.

Ngày 9/5, cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019" đã gọi tên người giành ngôi vị cao nhất chính là đại diện đến từ Việt Nam - bé Nguyễn Ngọc Bảo Anh. Thông tin này hoàn toàn gây bất ngờ bởi "Hoa hậu Hoàn vũ nhí" dù không nổi tiếng như cuộc thi dành cho người lớn nhưng đấu trường nhan sắc này cũng tạo được hiệu ứng riêng hàng năm. Và việc một đại diện người Việt đạt giải cao nhất đã khiến công chúng đều cảm thấy vui mừng.

Được biết, ngoài ngôi Hoa hậu, Bảo Anh còn xuất sắc giành được 2 giải thưởng phụ là: Tod Miss Universe Grand Prix 2019 - Hoa hậu Hoàn vũ nhí - bảng thi dành cho thí sinh từ 4 - 6 tuổi và Little Miss Universe Asia - Hoa hậu Hoàn vũ nhí châu Á. Sau đăng quang, vào ngày 17/5, Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã trở về nước và càng gây chú ý hơn khi được đón bằng xe dát vàng. Điều này khiến khán giả còn dành nhiều thắc mắc hơn về gia thế của Hoa hậu nhí mới 7 tuổi.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về Tân Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 - Nguyễn Ngọc Bảo Anh, chúng tôi đã nhanh chóng có cuộc trò chuyện với em khi cảm xúc sau đăng quang còn chưa lắng xuống.

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi

Em tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ nhí" với tinh thần đi du lịch, vui vẻ và thoải mái

Chào Bảo Anh, cảm xúc của em thế nào khi được xướng tên ở ngôi vị cao nhất "Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019"?

Em cảm thấy rất hạnh phúc. Khi nghe MC đọc to "Nguyễn Ngọc Bảo Anh, Việt Nam", mẹ em thì ngơ ngác sợ nghe nhầm, còn em thì run quá vẫn đứng im tại chỗ, đến khi mọi người vỗ tay và MC đưa tay mời em tiến lên phía trước thì em mới dám tin người chiến thắng chính là em.

Lý do gì Bảo Anh lại tham gia "Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019"? Cuộc thi này do gia đình em định hướng tham gia hay vì em mong muốn thử sức?

Lúc 3 tuổi em tình cờ xem chung kết cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015" trực tiếp trên truyền hình, người đăng quang là cô Phạm Hương, cùng quê Hải Phòng với em. Sau đó, cô Phạm Hương đã rất thành công trong cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ thế giới", được mọi người yêu quý, trong đó có em. Chính cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng và mơ ước trở thành Hoa hậu cho em. Em là người chủ động đề nghị mẹ nhận lời tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019" khi gia đình em nhận được thư mời tham gia từ giám đốc quốc gia của cuộc thi Trịnh Tú Trung.

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi

Hành trình tại cuộc thi có gây nhiều khó khăn hay áp lực cho Bảo Anh?

Trước khi đặt chân đến Gruzia (Châu Âu) để tham gia cuộc thi, mẹ em đã động viên em rằng: "Con cứ xem đây là trại hè ngoại khoá bổ ích để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và giao lưu với các bạn ở nhiều nơi trên thế giới". Chính vì vậy, em tham gia cuộc thi với tinh thần đi du lịch, vui vẻ và thoải mái thôi ạ.

"Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019" được tổ chức tại Georgia, vậy trong quá trình tham gia cuộc thi, Bảo Anh có gia đình ở bên cạnh hay em phải tự lo liệu mọi thứ theo sắp xếp từ ban tổ chức?

Em và tất cả các bạn thí sinh đều chưa đủ tuổi vị thành niên nên BTC cuộc thi cho phép phụ huynh được đồng hành để hỗ trợ trang điểm, làm tóc và chăm sóc cho chúng em.

Việc tiếp xúc và làm quen với các thí sinh nước bạn có gây khó khăn cho em?

Ở trường em làm lớp trưởng và cũng năng nổ tham gia nhiều hoạt động phong trào từ cấp trường đến thành phố. Hơn nữa, cách đây 2 năm, em đã có cơ hội tham gia cuộc thi "Siêu mẫu nhí quốc tế" tại Ấn Độ nên em có kinh nghiệm chủ động làm quen, kết thân và giao lưu với các bạn. Em không gặp trở ngại nào đáng kể, ngoại trừ các bạn không biết tiếng Anh thì em giao tiếp bằng cách làm dấu cho các bạn hiểu ý của em.

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi

Biết đâu trong tương lai mọi người sẽ thấy em trong đêm chung kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2034"

Được biết từ nhỏ Bảo Anh đã được gia đình định hướng theo nghệ thuật và trở thành người mẫu nhí từ rất sớm. Liệu có phải, việc tham gia đấu trường nhan sắc cũng là dự tính của gia đình trong hành trình theo đuổi nghệ thuật?

Mẹ của em làm công việc kinh doanh thời trang cao cấp nên từ nhỏ em đã may mắn có điều kiện tiếp xúc sớm với thời trang để phát triển tư duy thẩm mỹ và hình thành sở thích đối với lĩnh vực này. Gia đình của em không có ai theo nghệ thuật nên bố mẹ chưa bao giờ có ý định định hướng các con sẽ theo nghệ thuật. Cách giáo dục của bố mẹ em rất văn minh, chúng em được tự do tự lựa chọn sở thích, được tôn trọng và tạo điều kiện phát triển.

Để trở thành người mẫu nhí và còn nói tiếng Anh rất tốt, Bảo Anh đã mất bao lâu thời gian để tập luyện? Em bắt đầu học catwalk từ năm mấy tuổi?

Chị gái của em tên Trang Anh, là "Hoa hậu nhí Châu Á Thái Bình Dương 2018" và sở hữu khả năng tiếng Anh rất tốt nên ngay từ nhỏ, trong đời sống hàng ngày và những lúc chơi với nhau, chị đã dạy cho em cách giao tiếp cơ bản. Khi em 5 tuổi, em và chị được mẹ tạo điều kiện cho tham gia sinh hoạt các lớp catwalk, múa,… Cả hai chị em đều có tố chất lẫn năng khiếu nên chỉ mất vài buổi là đã có thể tự tin trình diễn catwalk và tạo dáng.

Lúc đi thi "Siêu mẫu nhí quốc tế 2017" em đã có thể tự tin giao tiếp với các bạn thí sinh được rồi. Bên cạnh đó, việc lựa chọn học tập tại trường quốc tế Hải Phòng cũng giúp em cải thiện và phát triển kỹ năng tiếng Anh tốt hơn để có thể tự tin bước ra đấu trường nhan sắc nhí thế giới là "Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới".

Sau khi em trở về Việt Nam và được đón bằng xe ô tô dát vàng, nhiều khán giả đã cho rằng gia đình em chắc hẳn rất có điều kiện kinh tế. Điều này đúng không?

Chúng em còn nhỏ, chỉ cần ngoan ngoãn, chăm học, lễ phép và tự lập trong sinh hoạt hàng ngày cũng như việc học. Còn việc kinh tế đã có bố mẹ và ông bà lo, mọi người không có chia sẻ thông tin cho chúng em biết. Nhưng em có để ý và quan sát thấy ở trường và tại địa phương, gia đình của bạn bè xung quanh em đều có điều kiện kinh tế giống như gia đình em.

Tuy nhiên các mỹ nhân Việt khi đạt giải cao tại các đấu trường nhan sắc quốc tế, khi trở về nước cũng không được xe dát vàng đón như em. Phải chăng đây cũng là một cách mà gia đình muốn đẩy mạnh độ nóng của em trước truyền thông?

Bố mẹ em luôn mong muốn các con có tuổi thơ bình thường như bao đứa trẻ khác, không mong muốn con cái bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng rồi xao nhãng việc học. Việc em được truyền thông trong nước và quốc tế quan tâm, yêu mến sau khi đăng quang "Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới 2019" là niềm vinh hạnh, tự hào và nằm ngoài dự đoán của gia đình.

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi 

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi

Bảo Anh được đón bằng xe dát vàng trong ngày về nước.

Trong thời gian tới Bảo Anh có kế hoạch gì để tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực thời trang?

Em có dự định sẽ thực hiện và phát hành sách ảnh "Đừng đánh cắp tuổi thơ con"-  Nội dung của dự án là chụp các bộ ảnh nói về các vấn nạn ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em trong xã hội hiện nay. Em sẽ tổ chức buổi bán sách để quyên góp tiền từ thiện cho các bạn có hoàn cảnh kém may mắn.

Còn việc học tại trường em có nghĩ sẽ phải dành thời gian nhiều hơn không khi em đã mất quãng thời gian dài tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ nhí" rồi?

Gia đình em đồng ý nhận lời và cho phép em tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019" là do cuộc thi diễn ra đúng thời điểm em đã hoàn tất các môn thi của học kỳ 2. Nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi cho em được phép nghỉ học để đi thi. Vì vậy, em đi thi rất thoải mái, coi cuộc thi như trại hè thú vị thôi ạ.

Bạn bè và thầy cô giáo có chia sẻ gì với em sau khi biết tin em đăng quang "Hoa hậu Hoàn vũ nhí"?

Các thầy cô và bạn bè rất tự hào và vui khi biết tin em đã đạt thành tích cao. Mọi người rất thích chụp ảnh lưu niệm cùng em. Còn các bạn trong lớp thì luôn đòi em phải khao cả lớp ăn kẹo.

Em có mong muốn sẽ tham gia showbiz và tương lai sẽ tham gia một cuộc thi nhan sắc lớn nào khác, ví dụ như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam… khi đủ tuổi?

"Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019" là đấu trường nhan sắc nhí uy tín, tầm cỡ hiện nay, nên em sẽ không tham gia cuộc thi nào tiếp cho đến khi trưởng thành. Thời gian rảnh, em được tham gia các sự kiện, trình diễn thời trang và đóng quảng cáo là em vui rồi ạ. Còn việc tương lai như thế nào thì chắc phải đợi khi em đi du học nước ngoài xong, em sẽ suy nghĩ đến. Biết đâu đấy trong tương lai, mọi người sẽ nhìn thấy em trên truyền hình trong đêm chung kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2034" đấy ạ. (Cười).

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi

“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi
“Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019” Bảo Anh sau đăng quang: Cô Phạm Hương đã truyền cảm hứng để đi thi từ năm 3 tuổi

Một số hình ảnh của Bảo Anh tại cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019".

Theo An/Helino