Hàng trăm ngàn người kí tên yêu cầu lật lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon qua đời vì tự vẫn 10 năm trước

Phuong Thao 14:47 14/03/2019

Chỉ còn 15 ngày nữa để để kháng cáo, yêu cầu chính phủ lật lại hồ sơ điều tra về cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Chính vì vậy hàng trăm ngàn người Hàn Quốc đang ráo riết thu thập đầy đủ chữ kí với mong muốn vụ án này được đưa ra ánh sáng một lần nữa.

Dù Jang Ja Yeon đã qua đời cách đây 10 năm và những thông tin liên quan đến vụ án này khiến dư luận không khỏi phẫn nộ. Tuy nhiên hiện tại kẻ thủ ác vẫn chưa phải nhận án phạt thích đáng, những bóng đen ghê rợn của ngành giải trí Hàn Quốc qua vụ việc đau lòng này vẫn chưa được đưa ra ánh sáng.

Chính vì vậy hiện tại cư dân mạng Hàn Quốc đang thu thập đủ chữ kí để gửi đơn kháng cáo lên chính phủ, yêu cầu tái điều tra vụ án nghiêm trọng này. Sẽ còn 15 ngày nữa để thu thập các chữ kí và công chúng xứ Hàn hiện đang ráo riết kêu gọi mọi người hãy đồng lòng để giúp Jang Ja Yeon được an nghỉ nơi suối vàng. Chỉ còn khoảng 50.000 chữ ký nữa thì lá đơn đủ điều kiện để được Nhà Xanh xem xét.

Hàng trăm ngàn người kí tên yêu cầu lật lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon qua đời vì tự vẫn 10 năm trước
Hàng trăm ngàn người đã kí đơn yêu cầu tái điều tra vụ án của Jang Ja Yeon

Tuy nhiên hiện tại vụ việc của Jang Je Yeon đang bị những bê bối của các nghệ sĩ như: Seungri, Jung Jun Young, Choi Jong Hoon..."vùi lấp", mọi sự chú ý đều đổ dồn về những diễn biến gay cấn của vụ việc này khiến không ai còn để ý đến cái chết thương tâm của Jang Ja Yeon.

Ngày 07/03/2009, người ta phát hiện Jang Ja Yeon đã treo cổ tự sát tại nhà riêng. Cuộc điện thoại cuối cùng của cô là cho một người bạn vào lúc 14 giờ 30 phút chiều như một tín hiệu báo trước chuyện gì sẽ xảy ra, trong điện thoại cô nói rằng đã quá mệt mỏi và chỉ muốn chết. Ngày 13/03/2009, những trang nhật ký cuối cùng - di thư của Jang Ja Yeon đã được tiết lộ, không chỉ hé mở ra nguyên nhân sâu xa trong chứng bệnh trầm cảm, cái chết của cô mà còn cho thấy một mảng màu đen tối đáng sợ của làng giải trí Hàn Quốc. Jang Ja Yeon đã để lại tổng cộng 230 trang di thư, trong đó đề cập đến việc cô phải phục vụ hơn 100 lần cho 31 quan chức cấp cao có máu mặt trong làng giải trí để đổi lại danh tiếng và ánh hào quang showbiz.

Hàng trăm ngàn người kí tên yêu cầu lật lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon qua đời vì tự vẫn 10 năm trước
Nữ diễn viên Jang Ja Yeon

Tuy nhiên sau khi kết thúc quá trình điều tra vào năm 2010, vụ án khép lại với người đại diện công ty quản lý của cô là ông Kim (41 tuổi) và người quản lý, ông Yoo (31 tuổi) đã bị buộc tội liên quan đến cái chết của nữ diễn viên này. Cả hai đều nhận mức án từ 1 đến 2 năm tù giam và 160 giờ lao động công ích. Một cái kết rất nhẹ cho những kẻ gián tiếp gây nên cái chết của Jang Ja Yeon.

Trước việc những kẻ ác không phải nhận mức án thích đáng và còn nhiều uẩn khúc trong cái chết của Jang Ja Yeon, nên nhiều người vẫn mong muốn chính phủ Hàn Quốc có thể cho tái điều tra vụ án này để tìm ra sự thật đằng sau.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet