H'Hen Niê tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho các đề thi dành cho học sinh

Phuong Thao 13:02 24/02/2019

“Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi, nhưng không, tôi chọn giáo dục” - Thông điệp của Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi văn lớp 9.

Khác với những bài thi văn truyền thống, mới đây đề thi văn học sinh giỏi cấp tỉnh của trường Trung học cơ sở Ba Tơ đã khéo léo sử dụng lời phát biểu của hoa hậu H’Hen Niê tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 208. Điều này khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú bởi tính thực tế cao được áp dụng vào văn học, đặc biệt là giúp các em học sinh có thể thoải mái bày tỏ ý kiến của mình đối với một vấn đề nào đó.

HHen Niê tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho các đề thi dành cho học sinh

Nguyên văn đề bài thứ nhất của cuộc thi học sinh giỏi như sau:

Đọc đoạn trích sau:

H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ngày 17/12, H'Hen Niê đại diện Việt Nam tham dự chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 tại Bangkok, Thái Lan.

Cô gái đến từ Đắk Lắk đã đưa Việt Nam lên một bước tiến mới trên bản đồ nhan sắc thế giới khi lần đầu tiên có đại diện lọt tới top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín và có chất lượng nhất từ trước đến nay.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, H’Hen Niê phát biểu một thông điệp hết sức ý nghĩa và truyền cảm hứng: “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”.

Trình bày suy nghĩ của em về thông điệp trên".

Được biết trước đó, phát biểu của cô cũng đã được đưa vào đề thi học sinh giỏi, bất ngờ trước thông tin này, hoa hậu bày tỏ cảm nghĩ khá ngạc nhiên về độ “khó” của đề thi trên trang cá nhân của mình.

HHen Niê tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho các đề thi dành cho học sinh
HHen Niê tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho các đề thi dành cho học sinh
HHen Niê tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho các đề thi dành cho học sinh

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê vấp phải nhiều tranh cãi của dư luận về nhan sắc. Một bộ phận khán giả nhận xét rằng H’Hen Niê không đẹp, nhan sắc của cô không chuẩn hoa hậu. Thậm chí, có người ác ý nói rằng “H’Hen Niê là hoa hậu xấu nhất trong lịch sử các hoa hậu”.

Trước những ý kiến trái chiều và những lời chê bai ác ý, H’Hen Niê vẫn giữ im lặng, hàng ngày cố gắng rèn luyện kỹ năng, trau dồi thêm vốn tiếng Anh. Thành tích H’Hen Niê có được ngày hôm nay chính là câu trả lời của cô dành cho anti-fan.

HHen Niê tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho các đề thi dành cho học sinh

Trong phần phát biểu của mình, người đẹp kể rằng cô đã không lấy chồng năm 14 tuổi như tục lệ ở buôn làng của cô. Thay vào đó, cô lựa chọn giáo dục. Chính câu chuyện vượt qua những khó khăn của H’Hen Niê đã khiến ban giám khảo và khán giả theo dõi chương trình bỏ qua hết những lúng túng của cô khi phát biểu bằng tiếng Anh.

Lời phát biểu của H’Hen Niê đã được cộng đồng mạng xếp vào top “Những phát ngôn được yêu thích nhất năm 2018” và nghiễm nhiên bước vào nhiều đề thi dành cho các học sinh giỏi môn ngữ văn ở nhiều trường, nhiều địa phương.

Theo Ngọc Huyền/Infonet