Em trai Hoài Linh bị mất đồ giá trị, mọi nghi ngờ tập trung vào một người phụ nữ

Hoàng Hằng 08:46 19/07/2020

Do mất cảnh giác, Dương Triệu Vũ đã để kẻ xấu có cơ hội thực hiện hành vi trộm cắp. Nam ca sĩ kể lại câu chuyện này với mong muốn mọi người cảnh giác khi sử dụng dịch vụ thuê người giúp việc.

Tối 18/7, ca sĩ Dương Triệu Vũ đăng tải một bài viết dài cảnh báo mọi người khi sử dụng dịch vụ thuê người giúp việc qua mạng trên trang cá nhân. Qua nội dung bài viết, anh kể lại câu chuyện mình bị mất đồ giá trị và khẳng định kẻ trộm là người giúp việc được thuê đến làm việc.

Theo đó, ngày 17/7, Dương Triệu Vũ thuê một người giúp việc qua dọn dẹp căn hộ chung cư tại Hà Nội trước khi anh trở lại TP.HCM. Ngày hôm đó, căn hộ của anh không có ai ra vào. Ngay sau đó, Dương Triệu Vũ bị mất laptop nhưng phải đến tối cùng ngày, khi xếp đồ để ra sân bay, anh mới phát hiện ra.

Em trai Hoài Linh bị mất đồ giá trị, mọi nghi ngờ tập trung vào một người phụ nữ

Dương Triệu Vũ mất cảnh giác, để kẻ xấu lấy cắp đồ có giá trị trong căn hộ.

Em trai Hoài Linh cho hay một tuần trước đó, người giúp việc này đã từng đến căn chung cư của anh dọn dẹp một lần. Do chị ta là người lạ nên Dương Triệu Vũ quan sát rất kỹ, mọi chuyện diễn ra bình thường. Đến ngày 17/7, người giúp việc này được gọi đến dọn dẹp lần thứ hai, tỏ ra rất quen việc nên Dương Triệu Vũ lơ là cảnh giác, vào phòng ngủ, đóng cửa và đây chính là cơ hội để chị ta hành động.

Khi sắp xếp đồ đạc vào vali, chuẩn bị ra sân bay trở lại TP.HCM, Dương Triệu Vũ mới phát hiện ra mình bị mất chiếc laptop giá trị. Cố gắng tìm kiếm và lục lại trí nhớ, nam ca sĩ nhận ra trong ngày hôm đó chỉ có người phụ nữ giúp việc ra vào căn hộ của mình.

Dương Triệu Vũ đã gọi điện chất vấn người giúp việc lúc đêm khuya và dọa sẽ báo công an thì người này tỉnh bơ, giọng tỏ ra rất vui. Giọng ca "Bức tranh tiền kiếp" cho rằng đó là giọng của một người cố tình chứng tỏ mình bình thản. Theo Dương Triệu Vũ, một người nếu bị nghi oan thì tâm lý đó là không đúng, trừ khi đã biết trước sự việc để có sự chuẩn bị đủ tinh vi để không phải lo sợ.

Đáng chú ý, trong đoạn clip được trích xuất từ camera thang máy tòa nhà, người giúp việc được Dương Triệu Vũ thuê mặc áo chùm kín mít, vội vã chạy ra thang máy. Trên tay, chị ta cầm một cái túi có kích thước đủ để đựng laptop.

Em trai Hoài Linh suy đoán: "Chị ấy từ chung cư Vũ ở ra thang máy, mang một cái giỏ đủ vừa khít laptop, trùm kín mít như Taliban trong không khí Hà Nội oi bức đến ngạt thở. Và đó không phải là cách "chạy" của một người đàn bà "chững chạc", không phải chạy để bắt kịp cái thang máy sắp đóng cửa, mà chạy khi biết mình sắp được thoát... của shot adrenaline dồn vào não của một kẻ gian, trộm cắp!".

Cuối cùng, Dương Triệu Vũ nhấn mạnh sự việc đang trong quá trình truy cứu đồng thời công khai số serial của chiếc laptop, nhờ đến sự giúp đỡ của cư dân mạng: "Chỗ nào mua lại laptop, thấy ai đi bán chỉ cần giữ tin của người bán và gọi công an đến, Vũ sẽ trả gấp đôi giá bán! Vũ rất ghét những con người như thế này, họ sẽ còn làm hại rất nhiều người!".

Theo Châu Anh/Dân Việt