Đời như phim: Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu hợp tác với Trung Quốc để điều tra "Hội tam hoàng" có đầu tư vào Burning Sun hay không?

Phuong Thao 16:29 04/04/2019

Phía cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu hợp tác với cảnh sát Trung Quốc để điều tra về băng đảng xã hội đen "Hội tam hoàng" với nghi vấn liệu rằng hội nhóm này có đầu tư vào quán bar Burning Sun của Seungri hay không?

Ngày 4/4, tờ Yonhap News đã đưa tin rằng phía cảnh sát Hàn Quốc đã gửi yêu cầu hợp tác điều tra đến nhiều khu vực và cơ quan ở châu Á, bao gồm Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên hiện tại chưa nhận được thông tin phản hồi từ đại diện cảnh sát của nước này.

Cảnh sát Hàn Quốc muốn hợp tác với cảnh sát Trung Quốc và các quốc gia khác để mở rộng điều tra về những lùm xùm liên quan đến quán bar Burning Sun của Seungri, nhằm làm rõ cáo buộc liệu "Hội tam hoàng" có đầu tư vào hộp đêm này không.

Đời như phim: Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu hợp tác với Trung Quốc để điều tra Hội tam hoàng có đầu tư vào Burning Sun hay không?

Hội Tam Hoàng là băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia, có địa bàn hoạt động chủ yếu và hội sở đặt tại Hồng Kông, Macao, Đài Loan, có chi nhánh hoạt động ở một số nơi khác có người Hoa sinh sống như Trung Hoa đại lục, các phố Tàu ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Phi, Úc và New Zealand.

Đời như phim: Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu hợp tác với Trung Quốc để điều tra Hội tam hoàng có đầu tư vào Burning Sun hay không?

Trước đó Seungri từng được cho có quan hệ mật thiết với mà Madam Lin một nhà đầu tư đến từ Đài Loan (có sở hữu cổ phần của Burning Sun) và người đàn bà bí ẩn này có có liên quan mật thiết với Hội Tam Hoàng.

Hội Tam hoàng được cho là đã tồn tại ở Trung Quốc trong nhiều thế kỷ và đến nay vẫn là một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất, phức tạp nhất trên thế giới. Hoạt động chủ yếu của Hội Tam Hoàng là từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ bạc…

Hiện tại những ồn ào liên quan đến quán bar Burning Sun của Seungri ngày càng rối bời khi nhiều gương mặt được cho có liên quan đến những hành động làm ăn phi pháp của hộp đêm này.

Theo Phương Thảo/Infonet