Diễn viên Puka: Gia đình phá sản không còn một đồng, tiền nhà 500 ngàn không đóng nổi

Mỹ Linh 22:19 20/07/2019

"Có 500 ngàn một tháng tôi còn không đóng nổi thì sao dám ăn của người ta" – Puka chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình Những thám tử vui nhộn, diễn viên Puka đã trải lòng về quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình.

Tôi từng cào cấu đến nát tay chị ba ra

Người bạn thân thiết nhất với tôi là chị ba. Tôi tâm sự với chị ấy đủ mọi chuyện trong cuộc sống.

Hồi nhỏ, tôi rất kỳ cục với chị ba. Tôi hay ăn hiếp chị ba lắm, chơi trong phòng mà tôi từng cào cấu đến nát tay chị ấy ra. Chị ba tức quá nhưng vẫn nhường em, nên chỉ cấu lại một cái, thế là tôi mách mẹ, mẹ mắng chị ba nhiều.

Lớn lên, tôi thấy mình không đúng vì đã đối xử với chị như vậy nên phải bù đắp. Chị ba tôi đi học xa, tôi ở nhà hay được cho 500, 1000 đồng. Dưới quê ngày đó như thế là nhiều. Tôi không tiêu xài, để vào một chỗ rồi mỗi lần chị ba về lại đưa cho chị ấy.

Diễn viên Puka: Gia đình phá sản không còn một đồng, tiền nhà 500 ngàn không đóng nổi 

Tôi sợ nhất bò sát, thằn lằn và những con giống vậy. Kể cả những thú nhồi bông hình cá sấu tôi cũng sợ. Có tới ba lần tôi ở trong phòng 1 mình và gặp phải những con như vậy, tôi cảm thấy một là mày chết, hai là tao chết.

  • Diễn viên Puka: Gia đình phá sản không còn một đồng, tiền nhà 500 ngàn không đóng nổi

    Chồng Thu Thủy: Anh sẽ không để ai ức hiếp em nữa. Anh sẽ bảo vệ em đến cùng

Bởi vậy, tôi quất liên tiếp, nó chết rồi mà tôi tưởng như đang giết người, nên cứ khóc mãi, rồi đợi người đến dọn đi.

Thiếu tiền nhà tới hơn một năm trời

Trong cuộc sống, từ trước tới giờ tôi chỉ gặp duy nhất một biến cố vào năm 18 tuổi. Biến cố này làm thay đổi cả con người tôi. Hồi đó, tôi mới lên Sài Gòn, nên cả ba mẹ, anh chị em đều lên theo.

Ba mẹ mở cho tôi một cửa hàng điện thoại để tôi vừa làm vừa học. Tôi thấy mình quá sướng, đến 18 tuổi vẫn còn sướng như thế. Nhưng đùng một cái, được nửa năm sau thì gia đình tôi phá sản, không còn bất cứ thứ gì.

Tôi đang là chủ tiệm điện thoại, mỗi ngày dùng một chiếc điện thoại mà bỗng chốc không còn gì trong tay, đến chiếc xe đi lại cũng không có.

Diễn viên Puka: Gia đình phá sản không còn một đồng, tiền nhà 500 ngàn không đóng nổi 

Sau đó, tôi phải dùng một cái điện thoại trắng đen, còn bố mẹ phải về quê sống vì không còn gì.

Tôi đăng kí học ở một lớp dạy diễn xuất tư nhân rồi được đi đóng phim, nhận một vai quần chúng không thoại. Tôi đi đóng phim hơn một tháng không về quê. Ba mẹ khóc lóc các kiểu, bắt tôi phải về quê vì không còn khả năng lo cho tôi ở Sài Gòn nữa.

Mọi người còn dọa tôi, Sài Gòn là đất tệ nạn, trộm cắp, phải đề phòng không mất cắp này nọ.

Nhưng tôi quyết tâm không về. Sau khi xảy ra biến cố, tôi thấy Sài Gòn không phải như vậy. Bên cạnh tôi vẫn còn nhiều người thương yêu, quý mến, cho mình về nhà ở.

Nhờ những người như vậy mà tôi trụ lại được Sài Gòn, dù không có một đồng nào trong túi.

Có một người chị hơn tôi chục tuổi đã cho tôi về ở nhờ, nhưng nhà chị ấy lại quá nhỏ, mà có tới 10 người ở. Lúc đầu, chị ấy nói cho ở miễn phí, tôi không chịu. Thế là chị ấy lấy rẻ 1 triệu một tháng, bao ăn ở, điện nước. Nhưng ngay cả 1 triệu tiền nhà, tôi cũng không có tiền trả.

Tôi đi quay quần chúng được có mấy trăm ngàn đồng, đến cuối tháng không có tiền trả. Chị đó thấy hoàn cảnh của tôi như vậy nên không đòi tiền nhà. Tới lúc tôi thiếu tiền nhà mấy tháng liền, chị ấy mới gọi lại nói giảm tiền nhà xuống 800 ngàn một tháng.

Diễn viên Puka: Gia đình phá sản không còn một đồng, tiền nhà 500 ngàn không đóng nổi 

Giảm tới cỡ đó, tôi vẫn không có tiền trả, thiếu 5 6 tháng liền. Chị ấy lại cho xuống 500 ngàn tiền nhà một tháng. Xuống tới 500 ngàn, tôi vẫn không có tiền trả, thiếu tiền nhà tới hơn một năm trời.

Vì có 500 ngàn một tháng nên tôi phải nấu cơm cho mọi người trong nhà đó, nhưng lại không dám ăn vì nghĩ tốn kém của người ta. Bởi vậy, đến giờ ăn, tôi hay tìm cớ đi để mua một cái bánh mỳ về ăn cho qua bữa.

Chị đó có hỏi sao tôi không ăn cơm, tôi chỉ nói bận nên không ăn, nhưng thực ra đang rất đói mà không dám làm phiền. Có 500 ngàn một tháng còn không đóng nổi thì sao dám ăn của người ta.

Sau đó, tôi may mắn được về sân khấu Trẻ biểu diễn và có được tiền. Cứ mỗi tuần, thu nhập của tôi ổn định hơn một chút. Mọi người biết tới tôi rồi bảo tôi đi quay cái nọ cái kia.

Từ đó, tôi có nhiều tiền rồi trả hết tiền nhà cho chị ấy. Chị ấy như một người mẹ thứ hai, dạy tôi nhiều thứ, từ nấu ăn tới dọn dẹp.

Diễn viên Puka: Gia đình phá sản không còn một đồng, tiền nhà 500 ngàn không đóng nổi 

Anh Diệp Tiên ham ăn, ăn nhiều, ăn không biết nhường tôi, nên tôi rất giận và buồn

Anh Diệp Tiên là người rất chân thành, chân thật. Anh ấy sống rất thật. Tôi thích những người như vậy vì bản thân tôi sống cũng rất thật.

Ngày đầu tiên hẹn hò với nhau, tôi vừa đi diễn về, còn make up mà tôi dám gỡ lông mi giả, bôi mặt lem luốc ra, mà anh ấy vẫn thoải mái. Từ đó, tôi nhận ra anh ấy rất thật và yêu mình thật sự, không vì vẻ ngoài.

Điều tôi không thích ở anh là ham ăn, ăn nhiều, ăn không biết nhường tôi, nên tôi rất giận và buồn. Đáng lẽ người yêu thì phải biết nhường nhịn, chia sẻ, nhưng còn mấy miếng anh ấy ăn hết luôn, không nhường.

Anh ấy cũng hay nóng giận. Có lần tôi chờ anh ấy đi ăn nhưng anh ấy về trễ, tôi thấy vậy mới giận dỗi, thế mà anh gắt lại tôi, kêu là cực khổ, bận bịu các kiểu.

Diễn viên Puka: Gia đình phá sản không còn một đồng, tiền nhà 500 ngàn không đóng nổi 

Tôi rất thích tên Cẩm Thơ do cha mẹ đặt, nhưng tôi chọn nghệ danh Puka vì đây là cái duyên, do Tổ nghề cho. Khi tôi mới bước vào trường Sân khấu, phim hoạt hình Puka nổi tiếng, tôi rất thích nên mua đầy hình của nó dán khắp nơi, dán cả vào xe.

Lúc đó, mọi người không biết tên tôi nên cứ gọi tôi là Puka. Học xong, tôi về Sân khấu Trẻ diễn, người ta không biết tên thật nên cũng giới thiệu tôi là Puka, khiến khán giả nhốn nháo.

Tôi nhận thấy cái tên này khá hay, khiến mọi người chú ý, nên lấy nó làm nghệ danh luôn.

Theo Tùng Ninh/ Trí thức trẻ