Đạo diễn Lê Hoàng nói về diễn viên quá cố Mai Phương: "Ưu điểm của Mai Phương là ngây thơ cho đến chết và bé xíu đến tận cùng"

Phuong Thao 10:54 29/03/2020

Từng hợp tác chung trong bộ phim "Trai nhảy", đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ về nữ diễn viên quá cố Mai Phương sau khi hay tin cô qua đời.

Lúc sinh thời, Mai Phương là một nghệ sĩ đa năng trong showbiz Việt. Ngoài diễn xuất trên phim, cô còn làm rất tốt ở mảng sân khấu, MC lẫn ca hát. Mai Phương từng theo học tại Khoa kịch nói của trường Cao đẳng sân khấu - điện ảnh TP.HCM. Sau khi hoàn thành khóa học, cô về công tác tại sân khấu kịch Phú Nhuận và để lại ấn tượng trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn như: Người vợ ma, Liveshow những người cha, Nhiệm vụ bất khả thi… Mai Phương chính thức khẳng định được tên tuổi qua vai diễn cô bé Đậu trong phim "Trai nhảy" của đạo diễn Lê Hoàng. 

Mới đây, sau khi biết tin Mai Phương qua đời vì ung thư phổi, đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ về nữ diễn viên quá cố từ những ấn tượng đầu tiên mà anh biết về cô.

Đạo diễn Lê Hoàng nói về diễn viên quá cố Mai Phương: Ưu điểm của Mai Phương là ngây thơ cho đến chết và bé xíu đến tận cùng
Đạo diễn Lê Hoàng bên nữ diễn viên quá cố Mai Phương.

Đạo diễn Lê Hoàng cho hay, cách đây nhiều năm khi anh làm bộ phim "Trai nhảy", trong phim cần một diễn viên nữ xinh đẹp, bé bỏng, dễ thương, ngây thơ, khờ khạo, trong sáng, nhà quê làm nghề bán chè đậu. Để tìm được nhân vật phù hợp với vai diễn này, Lê Hoàng đã lùng sục khắp nơi mà không tìm ra vì "...con gái lúc đó (và cả lúc này) hễ bé bỏng thì không xinh đẹp, hễ xinh đẹp thì gian ác, hoặc hễ ngây thơ là kèm theo ngốc nghếch hay hễ nhà quê là có dáng điệu quá quê mùa".

Tuy nhiên một vĩ nhân nào đó đã giới thiệu Mai Phương cho đạo diễn Lê Hoàng. Và từ lần đầu tiên gặp Mai Phương, Lê Hoàng đã biết đây chính là người mà anh cần cho vai diễn của mình.

"Mai Phương xinh như một cái kẹo và trắng như một cục đường. Đặc biệt nàng có đôi mắt cực to, chiếm hết nửa khuôn mặt và có hàm răng trắng tinh kèm theo một răng nanh nhọn hoắt như răng chuột. Tôi lập tức gọi Mai Phương là “bé Đậu” và gọi như thế tới tận bây giờ...

Mai Phương hoàn toàn đặc trưng cho nữ diễn viên của thời kỳ mới. Nghĩa là không từ cái gì, không sợ cái gì và không thấy khó khăn cái gì. Với vẻ ngoài nhút nhát, tưởng như con gà cắn cũng chết, nàng là thủ lĩnh của một nhóm gái trẻ, suốt ngày suốt đêm quay cuồng hát múa, diễn kịch, làm phim." - Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Đạo diễn Lê Hoàng nói về diễn viên quá cố Mai Phương: Ưu điểm của Mai Phương là ngây thơ cho đến chết và bé xíu đến tận cùng
Đạo diễn Lê Hoàng nói về diễn viên quá cố Mai Phương: Ưu điểm của Mai Phương là ngây thơ cho đến chết và bé xíu đến tận cùng
Mai Phương trong vai cô gái bán chè đậu trong bộ phim "Trai nhảy" của đạo diễn Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng Mai Phương có hai điều dở và gay go. Thứ nhất cô quá nhỏ bé như hạt đậu, có thể bỏ vào mồm nhai bất cứ lúc nào và thứ hai là quá mê trai, đặc biệt là trai đẹp. Nam đạo diễn chia sẻ rằng Mai Phương sẽ tê dại đến mức chàng trai đó nói đưa anh vay tiền đến kiếp sau trả cô cũng đưa.

Tuy nhiên Mai Phương có ưu điểm nổi bật là vẻ ngây thơ cho đến chết và bé xíu đến tận cùng:

"Có lần xem một bộ phim truyền hình thấy Mai Phương đóng một thiếu nữ gian ác tôi cười bò ra đất, suýt ngã nhào xuống cầu thang vì bé Đậu có ác là ác trong vẻ nai con của mình chứ không khi nào trong vẻ quạ. Và có một phim Mai Phương đóng nhân vật mang tên Sáu Nhú tôi thấy vô cùng hợp lý, vì ở nàng, mọi thứ lúc nào cũng chỉ nhú lên rồi dừng lại mãi mãi và thôi.

Khi nói chuyện với Mai Phương, ngôn ngữ chủ yếu của nàng là “ơ… ơ… ơ…”. Nghĩa là thiên hạ nói gì nàng cũng kinh hãi, cũng ngạc nhiên và cũng sững sờ. Tôi tin chắc Mai Phương dùng chữ “ơ” hay nhất và truyền cảm nhất Việt Nam, nó khiến các chàng trai dù hư hỏng đến đâu cũng phải tan chảy." - Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Đạo diễn Lê Hoàng nói về diễn viên quá cố Mai Phương: Ưu điểm của Mai Phương là ngây thơ cho đến chết và bé xíu đến tận cùng
Nét đẹp dù thế nào cũng trông rất ngây thơ của nữ diễn viên Mai Phương.

Đạo diễn Lê Hoàng tin chắc trong giới showbiz ai cũng biết Mai Phương với tình yêu mến chứ không bao giờ sợ hãi. Nhưng đôi khi sợ hãi mới làm nên tên tuổi và hào quang: "Mai Phương cứ như con búp bê ai cũng muốn ôm một cái sau đó bỏ xuống vì nhận ra mình đã lớn rồi. Bi kịch của nàng là đây, hạnh phúc của nàng cũng là đây!".

P.T, Theo Thế Giới Trẻ