Đạo diễn Đỗ Đức Thành: Vì con là 1 thiên thần nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi...

Hoàng Hằng 17:58 02/11/2019

Sau 2 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, cuối cùng thiên thần Hạnh An đã về với thiên đường...

Cách đây khoảng 2 năm, Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành nhận tin dữ về căn bệnh ung thư máu quái ác chỉ sau 1 trận sốt. Khi đó cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất, 18 tuổi. Và rồi 2 năm sau, vào một buổi sáng đầu đông giá lạnh, người ta bàng hoàng nhận tin cô gái 20 tuổi đã kết thúc hành trình vất vả của mình.

Chiến đấu với căn bệnh ung thư khi chỉ mới 19, 20 tuổi là một hành trình đáng sợ về cả thể chất lẫn tinh thần. Sẽ chẳng có từ ngữ nào đủ để kể hết những đớn đau lẫn nước mắt mà Hạnh An cùng gia đình hay bất cứ người trẻ nào rơi vào hoàn cảnh tương tự phải trải qua. 

Đạo diễn Đỗ Đức Thành: Vì con là 1 thiên thần nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi...  

Nhưng với Hạnh An, đáng trân quý hơn, truyền nghị lực hơn cả là cách mà cô gái 20 tuổi đối mặt với bệnh tật. Khi cả nhà suy sụp vì nghe tin dữ, Hạnh An là người đã động viên bố mẹ, quyết định chiến đấu như một chiến binh thực sự. Khi cơ thể khoẻ khoắn, cô bạn lên mạng trò chuyện cùng bạn bè, đội tóc giả, makeup... để thấy mình vẫn là một cô gái xinh tươi yêu đời. Và đến cả trước khi mê đi, Hạnh An vẫn dùng chút sức lực cuối cùng để ra hiệu "KHÔNG AI ĐƯỢC KHÓC, CON SẼ OK".

Đến đây thì ai mà không khóc, ai mà không xót xa cho được? Ngay cả những người xa lạ cũng chẳng thể ngăn nước mắt chứ đừng nói bố mẹ, gia đình Hạnh An. Vì vậy trên trang cá nhân của mình, như một lời tự động viên bản thân và thông báo đến mọi người, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã có những chia sẻ khiến ai cũng phải rớt nước mắt:

"Vì CON LÀ MỘT THIÊN THẦN nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường. Nơi con không còn NỖI ĐAU nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có AN YÊN.

Con nói "KHÔNG AI ĐƯỢC KHÓC, CON SẼ OK". Uh, cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con, nếu khó quá, cho cha mẹ khóc 1 tý nhé. Để mặc cho cái gọi là NƯỚC MẮT muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em.

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ YÊU THƯƠNG ANNA VÀ ĐÃ GIÚP SỨC CHO 2 CHA CON CHÚNG TÔI"

Tạm biệt cô gái dũng cảm! Tạm biệt thiên thần Hạnh An!

Theo Kafka/Helino