Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với Covid 19

Khoa Nguyen 12:11 16/01/2021

Danh ca Lệ Thu vừa qua đời do dịch bệnh Covid 19, nghệ sĩ hưởng thọ 78 tuổi.

Trên trang cá nhân của Jimmy Nhựt Hà mới đây vừa đăng tải thông tin danh ca Lệ Thu đã qua đời sau hơn 1 tháng điều trị Covid 19. "Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh. Nữ danh ca Lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021. Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn Cecilia Lệ Thu an nghỉ trong tình thương yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Từ đây “Nước Mắt Mùa Thu” sẽ thôi “khóc thân phận mình". Được sự ủy quyền của gia đình, Jimmy sẽ cập nhật ngày giờ tang lễ trong thời gian sớm nhất", Jimmy Nhựt Hà tiết lộ.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với Covid 19
Ông bầu Jimmy Nhựt Hà - người có mối quan hệ thân thiết với gia đình danh ca Lệ Thu thông báo nữ nghệ sĩ đã qua đời sau 1 tháng bị nhiễm Covid-19.
Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với Covid 19

Sự ra đi của danh ca Lệ Thu khiến không ít bạn bè đồng nghiệp, người thân và các khán giả vô cùng thương tiếc. Được biết, trước đó, danh ca Lệ Thu đã nhập viện Memorial Coast (California, Mỹ) hơn 3 tuần do nhiễm Covid-19. Theo tiết lộ từ người nhà, bà có biểu hiện ho, sốt, được cách ly ngay sau khi vào bệnh viện kiểm tra. Kết quả xét nghiệm, nữ danh ca dương tính với Covid 19.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với Covid 19

Sau 3 tuần điều trị tại phòng hồi sức tích cực, dù sức khỏe của Lệ Thu có sự tiến triển tích cực và sắp được xuất viện thì bất ngờ trở nặng. Do tuổi cao sức yếu và phải thở bằng máy cũng như việc điều trị phức tạp vì lượng đường huyết cao nên bà đã qua đời ở tuổi 78.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bắt đầu ca hát năm 16 tuổi, Lệ Thu trở thành một ngôi sao sáng, tên tuổi ăn khách trên khắp các sân khấu phòng trà, vũ trường và đại nhạc hội. Lệ Thu được xếp vào một trong ba đại danh ca của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly. Bà nổi tiếng bởi chất giọng nữ trung dày, hơi khàn độc đáo cùng lối hát tự sự, truyền cảm của mình.

Ảnh: Internet