Dàn sao Việt đồng loạt lưu trữ tế bào gốc cho con mới sinh với chi phí hàng trăm triệu đồng

Phuong Thao 17:44 05/11/2020

Những em bé con nhà sao Việt này được bố mẹ chăm chút, đầu tư rất kĩ lưỡng ngay từ khi vừa chào đời.

Chỉ trong chưa đầy 1 tháng vừa qua, showbiz Việt đã chào đón rất nhiều thiên thần nhỏ là các tiểu công chúa, tiểu hoàng tử từ gia đình nhà sao như: Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Dương Khắc Linh - Sara Lưu, Khắc Việt, Hồ Ngọc Hà - Kim Lý, Pha Lê, Á hậu Thúy Vân...Có vẻ như năm 2020 là năm tốt để nhiều nghệ sĩ quyết định sinh con.

Đáng chú ý, hầu như các em bé "ngậm thìa vàng" từ nhỏ này đều được bố mẹ chăm chút cực kì kĩ lưỡng ngay từ khi mới sinh. Nhiều gia đình đã quyết định lưu trữ tế bào gốc cho con để tránh tối đa mọi rủi ro bệnh tật về sau. Được biết chi phí cho việc lưu trữ tế bào gốc dao động từ 115 - 290 triệu đồng.

Dàn sao Việt đồng loạt lưu trữ tế bào gốc cho con mới sinh với chi phí hàng trăm triệu đồng

Từ trước khi sinh con, Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã chia sẻ về chuyện lưu trữ tế bào gốc cho con gái đầu lòng Winnie. Theo tiết lộ từ hai vợ chồng Nhi Thắng, lý do quan trọng nhất dẫn đến quyết định lưu trữ tế bào gốc cho con là việc tế bào gốc sẽ hỗ trợ điều trị lên đến 80 căn bệnh nguy hiểm. Điều này giúp cả hai yên tâm trong quá trình nuôi dạy bé.

Đông Nhi và Ông Cao Thắng chọn lưu trữ tế bào gốc cho con gái Winnie ở ngân hàng có hệ thống lưu trữ đa dạng trên thế giới, đặt tại nhiều quốc gia khác nhau, giúp con có thể được chăm sóc ở nhiều nơi có nền y học tiên tiến trên thế giới, không chỉ tại Việt Nam.

Dàn sao Việt đồng loạt lưu trữ tế bào gốc cho con mới sinh với chi phí hàng trăm triệu đồng

"Ông bố bỉm sữa" Kim Lý mới đây chia sẻ về thông tin lưu trữ tế bào gốc cho cặp song sinh 1 trai 1 gái vừa được bà xã Hồ Ngọc Hà hạ sinh hôm 4/11. Theo đó trong quá trình tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe cho con, Kim Lý và Hồ Ngọc Hà đã chọn ra được giải pháp ý nghĩa là lưu trữ tế bào gốc. Cặp đôi lựa chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cho hai con giống với Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

Dàn sao Việt đồng loạt lưu trữ tế bào gốc cho con mới sinh với chi phí hàng trăm triệu đồng

Nữ ca sĩ Pha Lê cũng vừa tiết lộ về việc cô và chồng người Hàn Quốc quyết định lưu trữ tế bào gốc cho con đầu lòng mới sinh. Theo Pha Lê, lưu trữ tế bào gốc nói rẻ thì không rẻ nhưng đáng đồng tiền để chuẩn bị chu đáo cho tương lai của con, ít nhất sau này con có thể tự cứu lấy mình trước.

Dàn sao Việt đồng loạt lưu trữ tế bào gốc cho con mới sinh với chi phí hàng trăm triệu đồng

Vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Sara Lưu mới đây cũng đã chào đón 1 cặp song sinh 2 bé trai vào cuối tháng 10. Và phương pháp lưu trữ tế bào gốc cũng được hai vợ chồng nghệ sĩ lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho con tốt nhất trong tương lai.

P.T, Theo Khỏe và Đẹp

Thông tin về việc lưu trữ tế bào gốc:

Tế bào gốc là những tế bào tiền thân, có khả năng tự tăng sinh, biệt hóa thành nhiều loại tế bào, các mô, các cơ quan khác nhau của cơ thể. Khi trưởng thành sẽ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể.

Máu cuống rốn hay còn gọi là máu dây rốn hay máu bánh nhau chảy trong tuần hoàn thai nhi và cung cấp chất bổ cho bào thai đang phát triển trong tử cung người mẹ, là phần còn lại trong dây rốn và bánh nhau khi sản phụ sinh em bé. Trước kia dây rốn và bánh nhau sau khi cắt rời khỏi em bé được xem như một loại rác thải y tế, giờ đây máu cuống rốn được thu thập, xử lý, kiểm tra chất lượng và lưu trữ để khi cần có thể lấy ra chữa bệnh cho chính bản thân con và các thành viên trong gia đình.

Tế bào gốc máu cuống rốn có thể lưu trữ lâu dài, là nguồn tế bào gốc quí giá để sử dụng điều trị cho chính người có cuống rốn ấy hoặc người thân trong gia đình và cho cộng đồng, xã hội. Hiện nay tế bào gốc máu cuống rốn được dùng để điều trị nhiều bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền và nhiều hứa hẹn cho lĩnh vực y học tái tạo đang nghiên cứu và ứng dụng.

Tại Việt Nam, bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là nơi đầu tiên nhận lưu trữ tế bào gốc. Một số bệnh viện khác nhận lưu trữ tế bào gốc có thể kể đến như: Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện nhi Trung ương, Ngân hàng tế bào gốc Trung ương, Bệnh viện phụ sản Trung ương, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Tp.HCM...