Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi, tuyên bố chịu trách nhiệm trước luật pháp việc kêu gọi đánh người cha bạo hành con

Hoàng Hằng 09:23 25/10/2019

"Tôi - ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam, kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật", Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip anh Đoàn Văn Tý (30 tuổi, tạm trú TP Mỹ Tho) đánh con cách đây từ 2 năm trước, có tài khoản Facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng treo tiền thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát liên tục vào mặt anh Tý.

Tới trưa 17/10, một nhóm người đội nón, tay có hình xăm, đầu trọc đến tận phòng trọ lôi anh Tý ra ngoài đánh, khiến anh này bị chảy máu môi. Không những vậy, một số người quay lại hình ảnh này đưa lên mạng xã hội. Sự việc gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày qua với nhiều mũi dùi lên án hành động của Mr Đàm.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi, tuyên bố chịu trách nhiệm trước luật pháp việc kêu gọi đánh người cha bạo hành con

Đàm Vĩnh Hưng

Tối 24/10, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng về toàn bộ chuyện này.

"Những ngày qua tôi lặng yên để quan sát, lắng nghe, theo dõi mọi thứ đang diễn ra với mình! Không thiếu một bài viết nào, một bình luận nào, kể cả những bài viết mang tính hướng dẫn và mị dân đối với dư luận dành cho tôi. Họ dùng những câu chữ đầy ác cảm, thù ghét cá nhân và không thiếu phần dạy đời. Bây giờ bình tĩnh lại Tôi nhận ra nhiều thứ", anh mở đầu. 

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận mình là người quá bao đồng, quá dễ xúc cảm. Đặc biệt, anh cũng thừa nhận mình bị thiếu kiến thức về luật. 

"Tôi không đổ lỗi cho ai! Nhưng tôi lục lại trí nhớ của mình thì từ khi vào mẫu giáo đến hết 12- trong thời khoá biểu của tôi chưa bao giờ có tiết học nào về luật pháp - tôi chỉ thắc mắc và nhớ kỹ xem mình có bỏ học hay cúp cua những giờ đó hay không? chắc chắn là không! Nhân chuyện của tôi thì xin hãy đưa những bài học về luật pháp vào trường học nhiều. Có lẽ cả một tuổi thơ của tôi với quá nhiều roi vọt, nên tôi hiểu rõ sức chịu đựng của một đứa bé ra sao.  Vì thế tôi đã không kìm chế được sự bức xúc trong lòng mình với những ký ức của tuổi thơ tràn về dữ dội khi nhìn thấy những cái tát như kẻ thù giáng vào mặt đứa bé, khiến tôi đã chọn cái cách theo suy nghĩ của mình như một sự cảnh cáo để làm thức tỉnh người cha ấy", anh trải lòng. 

"Trước đây đã có quá nhiều những trường hợp các trẻ nhỏ bị ngược đãi, bị đánh đập tàn nhẫn, mọi người cũng chỉ nói những lời chia sẻ y hệt nhau, chẳng có gì ấn tượng đối với tôi cả!  Tôi cần một điều gì đó thật xứng đáng, không phải kiểu thảo mai cho qua chuyện! Vì đợi đến bị phát hiện và công an vào cuộc thì đứa bé đã mang trong mình những chấn thương về thể xác lẫn tinh thần. Nên tôi đã chọn cách của mình, chỉ vì muốn lấy lại công bằng cho đứa trẻ. Tôi thật là bao đồng.  Lúc đó 7g sáng tôi còn nằm trên giường ngủ và cũng quá vội vã vì nóng ruột mà ko hề biết clip đó đã có 2 năm! Tôi chưa bao giờ hèn nhát, trốn chạy hay rũ bỏ trách nhiệm", giọng ca "Vì anh là soái ca" nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ: "Nếu tôi thực sự sai và nằm trong khung hình luật pháp, không cần một bài báo nào phải mớm hoặc "tư vấn" cho công an và luật pháp cả. Tôi sẽ là người sẽ đối diện và chịu trách nhiệm! 

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi, tuyên bố chịu trách nhiệm trước luật pháp việc kêu gọi đánh người cha bạo hành con

Hình ảnh người cha bạo hành con bị cư dân mạng đánh.

Tôi vẫn ở đây, chấp hành theo thư mời và sẽ đích thân cùng luật sư của mình có mặt tại cơ quan nhà nước - nơi có đầy đủ thẩm quyền để yêu cầu tôi có mặt để làm rõ sự việc, sau khi cơ quan công an xác định chắc chắn tôi đã phạm luật trên tinh thần hợp tác cùng quý cơ quan".

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn gửi lời đến người cha bạo hành chính con ruột mình: "Gửi anh Tý. Tôi cũng là 1 người cha! Nhưng có lẽ tôi không bao giờ say xỉn, nên không bao giờ đánh đập con mình như anh. Vừa rồi tôi đã làm thế vì xót con anh. Tôi là một người dưng mà còn đau lòng rơi nước mắt theo từng cái tát nảy lửa của anh! Thì anh cũng nên biết thương con mình nhé. Tôi không xin lỗi anh. Tôi sẽ ở đây đón anh! Nếu anh ngại đường xá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh, thì tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của anh lên tôi mà không hề chống trả".

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng chính thức xin lỗi vì hành động bộc phát theo cảm xúc của mình: "Tôi -  ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam, kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc! Lời xin lỗi vì đã làm mọi người phải lo lắng vì tôi".

Theo Tường Vy/Tổ quốc

Loading...