Đã có hình phạt cho Đàm Vĩnh Hưng sau sự việc thông tin sai về dịch bệnh từ virut corona khiến dư luận hoang mang

Phuong Thao 14:16 07/02/2020

Sau khi lên trình diện tại cơ quan chức năng, Đàm Vĩnh Hưng nhận mọi trách nhiệm về việc thông tin sai sự thật khiến dư luận hoang mang về dịch bệnh từ virut corona.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi làm việc theo đúng lịch hẹn từ Sở Thông tin và Truyền thông vào chiều ngày 6/2 để làm rõ về vấn đề thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh do virut corona. Cụ thể Mr.Đàm từng chia sẻ trên Fanpage có hàng triệu lượt thích của mình về việc hai bệnh nhân người Trung Quốc đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, nam ca sĩ cho rằng "hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy". Điều này khiến dư luận vô cùng hoang mang ở thời điểm virut corona đang hoành hành và các cơ quan ban ngành đều nỗ lực để phòng chống dịch bệnh.

Đã có hình phạt cho Đàm Vĩnh Hưng sau sự việc thông tin sai về dịch bệnh từ virut corona khiến dư luận hoang mang
Đàm Vĩnh Hưng bị triệu tập vì thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh từ virut corona.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận chưa kiểm chứng chính xác thông tin dẫn đến vô tình truyền đi những điều tiêu cực. Tuy nhiên ngay sau khi xác minh thông tin không đúng sự thật, Đàm Vĩnh Hưng đã gỡ bỏ bài đăng này khỏi trang Fanpage. Nam ca sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi này của mình, nghiêm túc chấp hành pháp luật, cam kết sẽ thực hiện cung cấp thông tin đúng trên mạng Internet.

Sau buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thiện chí, trách nhiệm công dân của Đàm Vĩnh Hưng. Chính vì vậy đề nghị Thanh tra Sở xem xét, áp dụng tình tiết giảm nhẹ đối với trường hợp của nam ca sĩ. Đàm Vĩnh Hưng phải nộp phạt hành chính vì những sai phạm trong truyền bá thông tin trên mạng xã hội, đồng thời có trách nhiệm đính chính lại thông tin đúng sự thật trên trang Fanpage "Đàm Vĩnh HƯng Official" để đảm bảo thông tin được truyền đi theo đúng pháp luật. Số tiền mà Đàm Vĩnh Hưng đóng phải khoảng 20-30 triệu đồng do hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Đã có hình phạt cho Đàm Vĩnh Hưng sau sự việc thông tin sai về dịch bệnh từ virut corona khiến dư luận hoang mang
Đã có hình phạt cho Đàm Vĩnh Hưng sau sự việc thông tin sai về dịch bệnh từ virut corona khiến dư luận hoang mang
Biên bản làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng.

Chia sẻ sau sự cố này, Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh không giết người, không cướp của hay buôn ma túy nên chưa bao giờ phải lẩn tránh và chưa bao giờ tắt điện thoại. Nam ca sĩ cho hay nếu không có thái độ đúng mực thì chắc chắn, cơ quan chức năng đã không dành cho mình những lời lẽ trân trọng như trong văn bản làm việc. Đàm Vĩnh Hưng mong muốn mọi người sẽ thấu hiểu, đừng ai bị bất kì luồng thông tin bẩn nào dẫn dắt để quy chụp và đánh giá sai những gì mà anh đã làm và cống hiến.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết thêm anh đã rút ra được bài học cho riêng mình sau tai nạn nghề nghiệp này: "Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này, và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật ! Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân! Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người".

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...