Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị mời làm việc vì tung tin sai về dịch Corona

Mỹ Linh 23:38 31/01/2020

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ làm việc với các ca, nghệ sĩ tung tin không chính xác về virus corona gây hoang mang.

Chiều tối 31/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, trong tuần tới sẽ mời các nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc vì đưa tin sai sự thật về đại dịch virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng.

Đại điện Sở TT&TT TP cho hay đã trực tiếp liên lạc với các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân để mời đến làm việc. Tuy nhiên, diễn viên Cát Phượng cho biết đang ở quê, vì vậy Sở đã mời lên làm việc vào ngày 5/2 và yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch viêm phổi cấp.

"Hiện tại, Facebook của Cát Phượng không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan. Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên cho biết đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày mai (1/2). Sau khi về Việt Nam, Sở sẽ mời nữ diễn viên này đến làm việc vào ngày 3/2. Riêng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì tắt máy, không liên lạc được. Phía Sở sẽ tiếp tục liên lạc và gửi giấy mời về nơi cư trú của ca sĩ...", đại diện Sở TT&TT nói.

Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị mời làm việc vì tung tin sai về dịch Corona

Trước đó, ngày 26/1, trên trang Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Thông tin này sau đó đã được xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

Cũng trong ngày 26/1, nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...". Tiếp đó, cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn".

Tương tự, sáng 31/1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên Fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona trong khi trước đó Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Chia sẻ này của nữ diễn viên đã bị cộng đồng mạng phản ứng.

theo Ninh sự/ Báo Giao thông

Loading...