Đã có một nghệ sĩ từng thuộc YG bị kết án tù vì sử dụng chất cấm, liệu sự việc có lặp lại với Seungri (Big Bang)?

Phuong Thao 17:52 04/03/2019

Năm 2017, Kim Byung Hoon hay còn được biết đến với nghệ danh Kush - nam nghệ sĩ từng thuộc YG Entertainment đã bị bắt vì tội danh sử dụng chất cấm. Kush sau đó bị kết án tù 5 năm cho hành vi phạm pháp của mình, thế nhưng luật sư đã đưa ra lời biện hộ và xin được giảm án.

Kush bị bắt khi đang cố gắng đặt mua cocaine (một loại thuốc gây nghiện bị cấm ở Hàn Quốc). Sau khi bị bắt tận tay, Kush đã thừa nhận tất cả các cáo buộc và khai báo, anh đã sử dụng cocaine tổng cộng 7 lần, trong đó đã mua thành công 2 lần và đang cố gắng mua thuốc lần thứ 3 thì bị cảnh sát bắt.

Đã có một nghệ sĩ từng thuộc YG bị kết án tù vì sử dụng chất cấm, liệu sự việc có lặp lại với Seungri (Big Bang)?
Nam nghệ sĩ Kush trên chương trình Show Me The Money

“Tôi thừa nhận tất cả mọi tội danh” - Kush đã thành thật nhận tội trong lần thẩm vấn. Trước bản chất của tội danh anh phạm phải, công tố viên yêu cầu mức án 5 năm tù giam và phạt tiền gần 875 ngàn won (gần 18 triệu VNĐ).

Trong lần biện hộ cuối, luật sư của Kush đã đưa ra nguyên nhân đau lòng khiến nam nghệ sĩ phải tìm đến cacaine. “Kể từ khi bắt đầu sáng tác nhạc từ năm 16 tuổi, Kush đã làm việc trong ngành giải trí khá lâu, cùng các thành viên của nhóm hiphop Stony Skunk. Kush bước vào nghề từ khi còn khá nhỏ và làm việc một mình từ năm 20 tuổi. Trong thời gian này, anh ấy đã phải chịu đựng sự căng thẳng và lo lắng cao độ. Anh ấy mắc chứng rối loạn hoảng sợ mãn tính và dẫn đến trầm cảm. Kush đã cố gắng khắc phục những vấn đề đó bằng cách điều trị, thế nhưng căn bệnh trầm cảm ngày càng trầm trọng và Kush đã mất ngủ trong thời gian dài”.

Kush không chối bỏ tội danh, luật sư của nam nghệ sĩ chỉ mong Kush được pháp luật khoan hồng giảm nhẹ hình phạt. “Kush đã phạm tội vào tháng 11 năm 2017, vì không thể từ chối những cám dỗ liên tục từ người quen. Kush hiện rất hối hận vì đã không vượt qua sự hấp dẫn của cocaine, và vì người quen của nam nghệ sĩ nói rằng, nó rất tốt để đối phó với chứng trầm cảm và mất ngủ”.

Thậm chí, Kush đã nhiều lần cố tự tử và phải nhập viện để điều trị về tinh thần. Cuối cùng, trong lời tuyên bố, Kush cảm thấy rất hối hận trước hành vi của bản thân. “Tôi không thể nói được gì, vì tôi có quá nhiều điều muốn nói. Sau sự việc này, tôi đã nhận ra những gì thật sự quý giá với mình và cách mà tôi hành động có ý nghĩa với cuộc sống của bản thân. Tôi thật tâm xin lỗi và tôi ước mình có thể bù đắp cho lỗi lầm này bằng cả cuộc đời còn lại”.

Kush bị bắt vào tháng 11/2017. Trước những lời biện hộ có cánh, thẩm phán đã quyết định sẽ tuyên án hình phạt cuối cùng vào ngày 18/3/2019. Đây cũng không phải lần đầu tiên nghệ sĩ dưới trướng YG bị dính líu đến pháp luật vì sử dụng chất cấm. Trước đó, Park Bom (cựu thành viên 2NE1) từng bị cảnh sát bắt giữ khi cố ý vận chuyển chất cấm từ nước ngoài về Hàn Quốc vì để chữa bệnh trầm cảm. Nam rapper T.O.P của BIGBANG cũng bị kết tội và đuổi khỏi quân ngũ vì bị phát hiện sử dụng ma túy cùng bạn gái cũ.

Đã có một nghệ sĩ từng thuộc YG bị kết án tù vì sử dụng chất cấm, liệu sự việc có lặp lại với Seungri (Big Bang)?
Park Bom và T.O.P trước những cáo buộc về sử dụng chất cấm

Hiện tại, Seungri (em út BIGBANG) cũng đang vướng phải những cáo buộc có mức độ nghiêm trọng như bản án của Kush. Seungri bị tố cáo môi giới mại dâm cho khách thượng lưu, cho phép mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất cấm trong câu lạc bộ của mình, ngoài ra, nam thần tượng còn bị cáo buộc trốn thuế, hành hung,… Được biết, luật sư của Seungri cũng từng là cảnh sát và có 6 năm trong nghề kiện tụng. Trước đó, nam thần tượng đã xuất hiện cùng luật sư của mình ở những phiên thẩm vấn kín. Cảnh sát ra thông báo mới nhất: “Hiện nay vẫn chưa thấy sự tồn tại của bất kì tin nhắn gốc nào tố cáo Seungri môi giới mại dâm. Vẫn chưa có gì được xác nhận cả”.

Đã có một nghệ sĩ từng thuộc YG bị kết án tù vì sử dụng chất cấm, liệu sự việc có lặp lại với Seungri (Big Bang)?
Seungri đến sở cảnh sát để trình diện và tham gia điều tra.

Theo Thiên Trúc/Infonet

Loading...