Giữa "tâm bão" của Seungri, Park Bom được minh oan cho scandal dùng thuốc cấm 9 năm trước

Phạm Thắng 11:19 13/03/2019

Trước thềm comeback vào chiều tối 13/3 của nữ ca sĩ, công ty chủ quản đã phát đi thông báo để đập tan tin đồn trước những cáo buộc Park Bom sử dụng chất cấm cách đây khá lâu.

Trước đó Park Bom từng bị bắt giữ vì tội danh vận chuyển trái phép chất gây nghiện vào Hàn Quốc. Sự việc xảy ra vào năm 2010, nhưng đến tận năm 2014 mới được đưa ra trước truyền thông. 

Khi bê bối được đưa lên mặt báo, dư luận Hàn Quốc tức giận trước hành động của thành viên 2NE1. Chính vì bê bối này sự nghiệp của 2NE1 nói chung và Park Bom nói riêng bị đình trệ. Hiện tại người đẹp đã rời YG và đầu quân vào công ty mới D-NATION. Hôm nay, công ty mới của Park Bom đã đưa ra thông cáo giải oan cho Park Bom trước giờ cô chính thức trở lại đường đua Kpop.

Giữa tâm bão của Seungri, Park Bom được minh oan cho scandal dùng thuốc cấm 9 năm trước
Nữ ca sĩ Park Bom

Đây là nguyên văn lời tuyên bố chính thức :

“Xin chào, đây là công ty quản lý của Park Bom, D-NATION.

Trước khi tổ chức một cuộc họp báo cho phát hành album solo của Park Bom vào hôm nay (ngày 13 tháng 3), chúng tôi muốn đưa ra những tuyên bố cho những ồn ào của của nữ ca sĩ này thời gian vừa qua.

Nhiều người vẫn đề cập đến vụ việc từ năm 2010, khi một loại thuốc có tên Adderall được chuyển từ Mỹ đến Hàn Quốc qua bưu phẩm quốc tế, bị coi là scandal ‘buôn lậu ma túy bất hợp pháp’. Tuy nhiên, Park Bom chưa bao giờ dính dáng đến bất cứ loại thuốc bất hợp pháp nào, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ làm rõ sự thật.

Tại Mỹ, Adderall là một loại thuốc theo toa chính thức được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia phê duyệt. Tại Hàn Quốc, thuốc vẫn bị phân loại là ‘chất bất hợp pháp’ và bị cấm phân phối. Park Bom đã luôn xin lỗi về việc cô ấy không nhận ra hậu quả hành động của mình vào thời điểm đó sẽ gây ra tranh cãi. Tuy nhiên, mọi người không gọi đó là ‘sử dụng thuốc cấm’ khi bệnh nhân trong nước cũng dùng nhiều loại thuốc khác cũng được dán nhãn là ‘chất cấm’ theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, nhưng được phép kê đơn cho một số phương pháp điều trị.

Park Bom lúc đó cũng đang dùng thuốc cho mục đích điều trị và cũng không có chất cấm nào trong quá trình phân tích nước tiểu của cô ấy. Sau khi hiểu rõ tình hình, cảnh sát cũng kết thúc cuộc điều tra mà không buộc tội.

Park Bom hiện vẫn mắc một căn bệnh gọi là ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý) và cô ấy liên tục điều trị ở bệnh viện trong nước bằng một loại thuốc theo toa tương tự, được phép sử dụng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Cô ấy đang phấn đấu để vượt qua bệnh tật và hy vọng trở lại với tư cách là một nghệ sĩ solo mang lòng can đảm bất chấp khoảng thời gian khó khăn. Chúng tôi rất cẩn trọng với khởi đầu mới của nghệ sĩ, nhưng cũng chân thành hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ dành cho Park Bom cái nhìn ấm áp.”

Giữa tâm bão của Seungri, Park Bom được minh oan cho scandal dùng thuốc cấm 9 năm trước

Sau những lời giải thích cặn kẽ thế này, hi vọng cựu thành viên 2NE1 sẽ được người hâm mộ đồng cảm trước những nghi án khiến sự nghiệp đình trệ và mong cô có sự trở lại thật hoành tráng sau thời gian dài vắng bóng tại thị trường K-pop.

Theo Phạm Thắng/Infonet