Cựu người mẫu Trang Trần mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục, cư dân chung cư chê cô "làm màu"

Phạm Thắng 15:42 08/04/2019

Mới đây, cựu người mẫu Trang Trần đã có một "chiến dịch" tự phát, kêu gọi các cư dân chung cư nơi cô sống cùng mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục. Bên cạnh sự ủng hộ nhiệt tình, thì một bộ phận lại cho rằng cô đang "làm màu" để kiếm tiền.

Sau vụ ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Q.4, TP.HCM, nhiều cư dân của chung cư này đã quyết định mặc áo in những dòng chữ phản đối hành vi lạm dụng tình dục.

Trong khi chờ các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và có những hình thức xử lý đích đáng với ông Nguyễn Hữu Linh, các cư dân đã rủ nhau in áo với những dòng chữ: "Yêu cầu các nhà lập pháp hành động để bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục", "Lạm dụng tình dục là tội ác", "Cùng lên tiếng để #bảo vệ bé gái".

Cựu người mẫu Trang Trần mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục, cư dân chung cư chê cô làm màu
Cựu người mẫu Trang Trần mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục, cư dân chung cư chê cô làm màu

Được biết những ý tưởng này xuất phát từ cựu người mẫu Trang Trần. Cô là người triển khai, thiết kế áo với dòng chữ phản đối hành vi sàm sỡ, lạm dụng tình dục. Hiện Trang Trần đang sống tại chung cư nơi xảy ra vụ quấy rối cưỡng hôn bé gái gây ồn ào dư luận trong thời gian qua. Chính cựu người mẫu này là người đầu tiên đăng video clip ghi lại hình ảnh sàm sỡ bé gái của ông Linh lên các trang, hội, nhóm dành riêng cho cư dân của chung cư này.

Cựu người mẫu Trang Trần mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục, cư dân chung cư chê cô làm màu
Cựu người mẫu Trang Trần

Trang Trần cho biết sau khi có ý tưởng thiết kế áo, viết những thông điệp lên áo, thì được nhiều cư dân khác ủng hộ. Thế nhưng, bên cạnh đó một bộ phận cư dân khác lại không mấy đồng tình với việc làm "tự phát" này. Cựu người mẫu chia sẻ trên trang cá nhân: "Cách làm tự phát của tôi bị khá nhiều ý kiến không đồng thuận của cư dân nơi tôi ở!  Họ cho rằng tôi đang làm xấu đi bộ mặt cư dân???? Có những cá nhân nêu ý kiến bảo rằng: tôi làm video trong sân chơi chung làm ảnh hưởng đến mỹ quan và cái nhìn tiêu cực. Nực cười đến tận cùng là họ còn cho rằng tôi làm clip để kiếm tiền Youtube!  Dạ sao cũng được thế nào cũng được bởi tôi tin một điều: khi bạn im lặng thờ ơ với nỗi đau của đồng loại ắt đến ngày bạn gặp chuyện thì đồng loại sẽ thờ ơ!  Tiền in áo tôi tự bỏ ra in, để truyền thông điệp,tôi sẽ mặc nó đi ra đường hàng ngày, tôi mong muốn sự lan tỏa sẻ chia!"

Cựu người mẫu Trang Trần mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục, cư dân chung cư chê cô làm màu
Bài post khá bức xúc của Trang Trần trước thái độ của một số cư dân
cho rằng nữ người mẫu đang làm quá lên

Hiện tại vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm Sát thành phố Đà Nẵng đang được dư luận rất quan tâm, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một mức phạt cụ thể cho vị này về hành vi quấy rối bé gái trong thang máy, vì vậy công chúng mong muốn sự việc này phải được chính quyền xử lý nghiêm để "làm gương" cho những kẻ có cùng tội danh như vậy.

Theo Phạm Thắng/Infonet