Nghệ sĩ Anh Vũ và vai diễn cuối cùng trước khi từ giã cõi trần gian

Phạm Thắng 10:36 02/04/2019

Đối với người hâm mộ, Anh Vũ luôn là nghệ sĩ mang nhiều tiếng cười đến cho mọi người thông qua những tác phẩm điện ảnh . Và với vai diễn đồng tính duyên dáng trong "Xóm trọ 3D" đã giúp anh tỏa sáng lần cuối cùng trước khi "trở về với đất mẹ".

Mới đây, vào tối ngày 01/04/2019, nam diễn viên hài Anh Vũ đã đột ngột qua đời tại Mỹ trong hành trình lưu diễn của mình. Trước đó, theo như chia sẻ của các nghệ sĩ,anh vẫn rất khỏe mạnh khi diễn vở kịch "Hương vị tình yêu" cùng với vợ chồng Thanh Duy, Kha Ly cho kiều bào Việt ở California thưởng thức.

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972. Anh từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, một trong những sân khấu cũ do bà "bầu" Hồng Vân quản lý. Anh là con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có bảy anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Ngày bé, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê, 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Nghệ sĩ Anh Vũ và vai diễn cuối cùng trước khi từ giã cõi trần gian
Nam nghệ sĩ Anh Vũ

Trước đó, vào năm 2000 , anh khiến người hâm mộ lo lắng bởi những chia sẻ về việc bản thân mắc bệnh ung thư đại tràng. Khi được phát hiện, bệnh của anh đã di căn đến gan. Anh tâm sự, đã có những lúc muốn buông xuôi, thỏa hiệp với thần chết vì những lần điều trị đầy đau đớn. Thế nhưng bằng tình cảm yêu thương của anh chị, bạn bè đồng nghiệp và khán giả, sau 5 năm nỗ lực chạy chữa căn bệnh ác tính đã dần bị đẩy lùi và đi vào trạng thái ổn định.

Nghệ sĩ Anh Vũ và vai diễn cuối cùng trước khi từ giã cõi trần gian

Trong suốt những năm trở lại đây, nghệ sĩ Anh Vũ liên tục đắt show lưu diễn ở nước ngoài, bên cạnh đó là việc góp mặt trong nhiều bộ phim do nghệ sĩ Hồng Vân sản xuất. Và "Xóm trọ 3D" là bộ phim điện ảnh cuối cùng mà anh tham gia diễn xuất trước khi nam nghệ sĩ "từ biệt cõi đời". Ở phim điện ảnh "Xóm trọ 3D" chuyển  thể từ vở kịch cùng tên, được ra mắt vào năm 2017, Anh Vũ tham gia ở vai trò khách mời. Trong phim, anh vào vai người hàng xóm của má Lâm (Minh Nhí) - chủ nhà trọ, nơi có những anh chàng đồng tính và sở hữu nhiều đam mê khác nhau trong cuộc sống.  Nam diễn viên từng chia sẻ anh không ngại đóng vai đồng tính bởi "bò còn có bê, cá còn có cá bóng thì tại sao trên đời lại không có bóng có bê". Dù chỉ ở vai trò diễn viên khách mời thế nhưng nam nghệ sĩ hài đã mang đến những hình ảnh duyên dáng, không phản cảm về cách khắc họa người đồng tính, là nhân tố "sáng" góp phần tạo nên nhiều màu sắc hấp dẫn trong phim.

Nghệ sĩ Anh Vũ và vai diễn cuối cùng trước khi từ giã cõi trần gian
Tạo hình của cố nghệ sĩ Anh Vũ trong "Xóm trọ"
Nghệ sĩ Anh Vũ và vai diễn cuối cùng trước khi từ giã cõi trần gian
Anh Vũ cùng các diễn viên góp mặt trong phim

Nội dung của phim "Xóm trọ 3D" nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Lâm (Minh Nhí) - chủ phòng trọ, mọi người đều gọi Lâm với biệt danh là má ở cùng với người em gái “xác cô hồn cậu” tên Na (Maya). Má Lâm luôn giang tay mở rộng giúp đỡ những người đồng tính khác có hoàn cảnh khó khăn, số phận, và quá khứ khác nhau nhưng duyên phận đã đưa họ đến với nhau, cùng nhau đứng lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Họ sống lẫn khuất cùng với những con người bình dân, giang hồ…

Sự ra đi vừa rồi của diễn viên hài Anh Vũ để lại tiếc nuối và đau thương cho khán giả yêu mến cũng như những người đồng nghiệp.

Theo Phạm Thắng/Infonet