Thủy Tiên: "Tôi sẽ tự tay trao tiền quyên góp đến người dân mà không qua bất kì tổ chức nào"

Dung 19:32 14/10/2020

Dù số tiền nhận được có nhiều bao nhiêu, Thủy Tiên vẫn sẽ tự tay đem đến cho người dân mà không qua bất kì tổ chức, hội nhóm nào.

Sau khi thông báo số tiền nhận được từ các mạnh thường quân gửi về cho người dân miền Trung đã lên đến hơn 100 tỷ đồng, ca sĩ Thủy Tiên mới đây đã có những chia sẻ chân thành về khoản tiền lớn này. Cô cho biết rất nhiều bạn bè, người thân đã gọi điện khuyên nên khóa tài khoản lại vì nếu không cẩn thận sẽ mất cả sự nghiệp. Nhiều người đưa ra lời khuyên cho Thủy Tiên để sử dụng số tiền này thật minh bạch, hiệu quả. Trong đó có người khuyên nữ ca sĩ nên có 1 tổ chức cứu trợ hoặc giao cho 1 cơ quan chức năng có thể giải ngân tài chính. Tuy nhiên Thủy Tiên khẳng định cô sẽ không làm theo những lời khuyên mà sẽ tự mình có kế hoạch riêng cho việc thiện nguyện với số tiền lớn lần này.

"Về ý kiến số tiền quá lớn nên cần có 1 tổ chức cứu trợ như 1 bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho 1 bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê 1 bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính v.v.. Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, mình không làm theo được. Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng để làm từ thiện, 1 cách riêng để giúp đỡ cộng đồng..

Việc tổ chức 1 bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định? nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối không thể… Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua 1 tổ chức nào cả VÀ CŨNG KHÔNG TẠO RA 1 TỔ CHỨC NÀO CẢ , tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy..nếu giao cho 1 cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ??" - Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên: Tôi sẽ tự tay trao tiền quyên góp đến người dân mà không qua bất kì tổ chức nào
Thủy Tiên: Tôi sẽ tự tay trao tiền quyên góp đến người dân mà không qua bất kì tổ chức nào
Thủy Tiên muốn tự tay trao số tiền từ các mạnh thường quân quyên góp đến người dân, không qua bất kì tổ chức nào.

Nữ ca sĩ bày tỏ sức đến đâu sẽ cố gắng làm đến đó với tinh thần "lá lành đùm lá rách" còn tổ chức bộ máy là công việc của nhà nước để giúp đỡ nhân dân. Thủy Tiên chia sẻ thêm rằng đã nói cho mẹ để hỏi ý kiến việc có nên khóa tài khoản lại không, mẹ của nữ ca sĩ đã khuyên con gái cứ mở tài khoản để giúp thêm được nhiều khó khăn hơn.

"Mình có gọi điện hỏi mẹ mình, mình hỏi: “con có nên đóng tài khoản không?” mẹ mình nói: “thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người con cứ để đó đi, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu, con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo”" - Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên cho biết bản thân đã làm thì không sợ mà đã sợ thì không làm, đến cái chết cô còn không sợ thì những việc cỏn con như thế này có đáng là gì: "Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình v.v… Chết đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp".

Đáng chú ý, Thủy Tiên còn bày tỏ nếu sự việc lần này không may có sự cố khiến cô mất hết cũng vui vẻ chấp nhận vì với số lượng người đã được mình giúp đỡ, có đáng để đánh đổi. Về một số ý kiến tranh cãi xung quanh chuyện cho tiền người dân vùng lũ nhiều ngày qua, Thủy Tiên cho biết mọi người phải đến tận nơi mới thấy được hết sự khó khăn của người dân trong vùng lũ, họ mất hết tài sản nên số tiền nữ ca sĩ cho chỉ là để chợ búa ban đầu, không thấm vào đâu so với những mất mát.

"Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy. Tiên cũng từng khó khăn, cũng từng ước gì có ai cho mình tiền để mình ăn 1 cái bánh mì thịt hay ly nước mía cho đỡ đói khát, cũng từng tủi thân khi không biết ngày mai mình sẽ sống ra sao, nên Tiên hiểu khi mình quăng cho người ta 1 cái phao ngay lúc hoảng loạn, nó giúp cho người ta yên tâm và có động lực sinh tồn nhiều đến như thế nào" - Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên: Tôi sẽ tự tay trao tiền quyên góp đến người dân mà không qua bất kì tổ chức nào
Thủy Tiên sẽ tiếp tục trở lại miền Trung trong vài ngày tới để cứu trợ người dân.

Trong hành trình đi cứu trợ miền Trung 1 tuần qua, Thủy Tiên nhận được sự giúp đỡ của những người không quen biết, nhưng vì tinh thần hướng về bà con đang chịu mưa lũ họ sẵn sàng bỏ việc, bỏ công và kêu gọi thêm người bảo vệ nữ ca sĩ. Cùng với đó việc gom được số lượng hàng hóa như: mì tôm, sữa, bánh ngọt, nước sạch, thuốc men... giữa mùa lũ không phải là điều dễ dàng.

"Mình ngồi nhà nghĩ trên giấy thì việc nói thôi nó rất là đơn giản, để làm được thì hãy đặt thử hoàn cảnh rồi mới thấy khó như thế nào khi thời gian vừa hạn hẹp mà vài chục người chạy việc còn không xuể để giúp bà con, ăn trưa chỉ dám ăn vội cái bánh mì không trên xe sau khi làm xong việc, hôm cuối cùng ăn được bát mì tôm lúc đợi thuyền đón là bữa ăn ngon nhất trong tuần rồi…làm gì đủ nhân lực thời gian nên ý tưởng minh bạch đến chi li chi tiết Tiên chắc với mọi người là chỉ có bộ máy trả lương chuyên nghiệp còn chưa chắc làm được hay không" - Thủy Tiên chia sẻ.

Số tiền 100 tỷ tuy lớn nhưng Thủy Tiên vẫn đang lo không biết có đủ để hỗ trợ cho người dân các tỉnh bị ngập lũ hay không? Nữ ca sĩ dự định sẽ xây nhà, làm lại cầu đường cho bà con. Sau khi về Sài Gòn vào chiều 20/10, Thủy Tiên có kế hoạch trở lại miền Trung trong 1-2 tới để tiếp tục cứu trợ người dân.

"Và Tiên tin là nếu mình là một công dân tốt biết giúp đỡ người khác, không làm gì trái pháp luật thì chính quyền nhà nước nào cũng ủng hộ cho mình cả, các bạn đừng lo nha.

Chiều tối hôm qua Tiên về Sài Gòn để giải quyết công việc còn tồn đọng rồi sẽ quay trở lại miền Trung 1-2 hôm tới. Tiên sẽ update thông tin sớm cho mọi người nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ" - Thủy Tiên chia sẻ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ