Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả cực gắt khi bị nói "đừng ăn chặn tiền cứu trợ để xây nhà thờ tổ"

Dung 19:31 14/10/2020

Trước ý kiến có phần tiêu cực của một khán giả về số tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh đã có câu trả lời ngay lập tức.

Trước tình cảnh đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung sau nhiều ngày chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ, nghệ sĩ Hoài Linh mới đây đã lên tiếng kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người dân nơi đây. Sau khoảng 2 ngày kêu gọi, số tiền hiện tại nghệ sĩ Hoài Linh nhận được đã hơn 5,1 tỷ đồng. Nam danh hài có kế hoạch sẽ hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con vùng lũ.

Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả cực gắt khi bị nói đừng ăn chặn tiền cứu trợ để xây nhà thờ tổ
Nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp được hơn 5,1 tỷ đồng sau 2 ngày kêu gọi.

Quyết định đứng ra kêu gọi ủng hộ, bên cạnh việc sẽ giúp đỡ được cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang hứng chịu thiên tai, nghệ sĩ Hoài Linh không tránh khỏi những ý kiến soi mói, phán xét quá đà. Một số người còn đem kết quả quyên góp của nam danh hài ra để so sánh với ca sĩ Thủy Tiên. Cùng với đó là những lời cảnh báo về việc không được ăn chặn tiền từ thiện.

Mới đây trước 1 vị khán giả nhắn gửi với lời lẽ đầy "cà khịa" rằng: "Đừng ăn chặn xây nhà thờ tổ nha chú Hoài Linh", nam nghệ sĩ đã đáp trả ngay lập tức: "Cảm ơn con! Con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng đâu con, đừng lo. Nhà Tổ chú đã xây xong rồi. Con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù là trong suy nghĩ. Chúc con vui".

Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả cực gắt khi bị nói đừng ăn chặn tiền cứu trợ để xây nhà thờ tổ
Màn đáp trả cực gắt của nghệ sĩ Hoài Linh trước việc bị nói ăn chặn tiền quyên góp để xây nhà thờ Tổ.

Câu trả lời của nghệ sĩ Hoài Linh khiến công chúng hả hê khi "chặn họng" được những cá nhân luôn suy nghĩ xấu về hành động thiện nguyện của người khác.

Trên thực tế, nghệ sĩ Hoài Linh đã xây dựng xong nhà thờ tổ hơn 100 tỷ từ cách đây vài năm. Nhà thờ Tổ của Hoài Linh có diện tích 7000m2 tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM. Đây là tâm huyết nhiều năm của nghệ sĩ Hoài Linh và trở thành nơi thường xuyên được giới nghệ sĩ lui tới trong những dịp đặc biệt như giỗ Tổ nghề sân khấu, lễ Tết.

Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả cực gắt khi bị nói đừng ăn chặn tiền cứu trợ để xây nhà thờ tổ
Vẻ bề thế của nhà thờ Tổ được nghệ sĩ Hoài Linh đầu tư xây dựng.
Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả cực gắt khi bị nói đừng ăn chặn tiền cứu trợ để xây nhà thờ tổ
Công trình nhà thờ Tổ là tâm huyết cả đời của nam danh hài.

Hiện tại ngoài nghệ sĩ Hoài Linh, nhiều sao Việt khác như: ca sĩ Thủy Tiên, vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà, vợ chồng diễn viên Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Hoa hậu Kỳ Duyên - siêu mẫu Minh Triệu, người mẫu Lê Thúy, Á hậu Lệ Hằng, ca sĩ Erik, ca sĩ Hòa Minzy...đã và đang có những đóng góp thiết thực cho quá trình cứu trợ, ủng hộ người dân miền Trung trong mùa mưa lũ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ