Con trai nghệ sĩ Lê Bình: "Điều tiếc nuối nhất là không có nhiều thời gian ở cạnh ba, sự nghiệp và tài chính đã cuốn tôi vào guồng quay đó"

Mỹ Linh 22:33 01/05/2019

Anh Lê Phạm Hoàng Ân - con trai nghệ sĩ Lê Bình đã có những chia sẻ về ba, cùng những tâm nguyện mà cố nghệ sĩ còn dang dở.

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào sáng sớm ngày 1/5 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi đã khiến nhiều bạn bè nghệ sĩ, khán giả vô cùng thương tiếc. Từ 16h chiều ngày 1/5, tang lễ cố nghệ sĩ đã chính thức được cử hành tại nhà tang lễ số 5, Phạm Ngũ Lão, TP.HCM. Không khí đượm buồn bao trùm toàn bộ buổi lễ, gia đình và các nghệ sĩ đều nén nước mắt để thắp cho nghệ sĩ Lê Bình nén nhang cuối cùng, cùng ngồi xuống chia sẻ về ông lúc sinh thời.

Nếu như con gái nghệ sĩ Lê Bình - Khả Hân đã túc trực bên ba từ khi bệnh tình trở nặng tới lúc qua đời, thường xuyên cập nhật tình hình sức khoẻ của ba tới mọi người thì con trai cố nghệ sĩ - anh Lê Phạm Hoàng Ân lại ít xuất hiện hơn. Có mặt tại địa điểm cử hành tang lễ, con trai nghệ sĩ Lê Bình đã cố kìm nén xúc động để lo chu toàn hậu sự cho ba và cúi đầu cảm ơn từng người tới thăm viếng.

Con trai nghệ sĩ Lê Bình: Điều tiếc nuối nhất là không có nhiều thời gian ở cạnh ba, sự nghiệp và tài chính đã cuốn tôi vào guồng quay đó

Con trai cố nghệ sĩ Lê Bình đứng bên linh cữu ba.

Tuy nhiên, khi chia sẻ về ba tại tang lễ, con trai nghệ sĩ Lê Bình đã không giấu được nghẹn ngào. Anh cho biết: "Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở ba lúc sinh thời là tính tự lập. Ba tôi làm rất nhiều nghề, không ngại khó, không ngại khổ để lo cho gia đình.

Lúc phát hiện bệnh ba chỉ cho tôi biết và không nói với nhiều người. Khi đó gia đình mang tâm lý còn nước còn tát, âm thầm chữa trị. Thời gian xạ trị tiền thuốc cũng cao và tới cuối năm 2018 ba mới công khai bệnh tình rồi được mọi người giúp đỡ. Khi được mọi người quyên góp chúng tôi cũng tìm mọi cách tốt nhất để chữa cho ba, bản thân tôi cũng đi làm và gom góp lo cho ba.

Đến giờ khi ba mất, điều tôi tiếc nuối nhất chính là không có thời gian gần ba nhiều. Tại vì sự nghiệp, tài chính nó cuốn mình vào guồng quay đó. Gia đình chỉ có tôi và ba, mà bây giờ ba đã không có khả năng làm việc thì tôi phải làm việc đó".

Con trai nghệ sĩ Lê Bình: Điều tiếc nuối nhất là không có nhiều thời gian ở cạnh ba, sự nghiệp và tài chính đã cuốn tôi vào guồng quay đó

Hình ảnh hiếm hoi của nghệ sĩ Lê Bình và con trai.

Nói về những tâm nguyện còn dang dở của cố nghệ sĩ Lê Bình, anh Lê Phạm Hoàng Ân bày tỏ: "Trước mắt tâm nguyện lớn nhất của ba tôi là hoàn thành cuốn hồi ký còn dang dở và tôi nghĩ sẽ thay ba viết tiếp. Thứ hai là tiền mọi người quyên góp, khi lo xong hết hậu sự cho ba và còn dư tôi sẽ trao số tiền đó cho những đơn vị mà ba đã nói, hoặc lập một quỹ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Khi ba bệnh, tôi và ba có nói nhiều dự định sau này, cũng tính những trường hợp xấu nhất và tôi chỉ cố gắng hết sức có thể để giúp ba, lấy lại kịch bản của ba để dựng lại hoàn chỉnh. Để hoàn thành hồi ký tôi sẽ viết theo trí nhớ, vì tuổi thơ của tôi gắn liền với ba, luôn đi theo ba mọi nơi nên nhớ gì tôi sẽ viết lại trọn vẹn".

Theo AN, Ảnh: Star Team/ Helino