Con gái cố nghệ sĩ Lê Bình: "Cha tôi ra đi nhẹ nhàng"

Nguyễn 08:41 01/05/2019

Vậy là phép màu đã không xảy ra! Nghệ sỹ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 1/5 tại bệnh viên Quân Y.

Chị Khả Hâncon gái cố nghệ sĩ chia sẻ với báo vnexpress.net "Cha tôi mất nhẹ nhàng. Trước khi mất, ông đã căn dặn tôi nhiều điều về việc hậu sự của ông, cũng như những tâm nguyện của ông". 

Trước đó vào ngày 29/4, vì sức khoẻ chuyển biến xấu nghệ sĩ Lê Bình được bác sĩ chỉ định ngưng hoá trị đến sáng ngày 1/5 ông trút hơi trở cuối cùng tại Bệnh viện Quân Y sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Con gái cố nghệ sĩ Lê Bình: Cha tôi ra đi nhẹ nhàng

Những ngày cuối đời nghệ sĩ Lê Bình được con gái ân cần chăm sóc cũng như nhận được sự quan tâm rất lớn từ bạn bè nghệ sĩ và người hâm mộ.

Dù không có những vai diễn để đời như bao diễn viên khác, nhưng gương mặt của nghệ sĩ Lê Bình đã quá quen thuộc trong tuổi thơ của biết bao thế hệ. Dù đã hàng chục năm trôi qua nhưng hình ảnh của nghệ sĩ Lê Bình vẫn còn là giấc mơ thuở bé đong đầy ngọt ngào và chút sợ hãi đầu đời.

Con gái cố nghệ sĩ Lê Bình: Cha tôi ra đi nhẹ nhàng

Hình ảnh mà người ta nhìn thấy nhiều nhất ở nghệ sĩ Lê Bình cũng chính là trong bộ bà ba sờn màu, chiếc khăn rằn quấn quanh cổ cùng một cái nón cối không biết từ bao giờ. Người ta hay gọi nghệ sĩ Lê Bình là “ông nông dân chất phác của miền Tây”. Đâu phải ngẫu nhiên mà nghệ sĩ Lê Bình lại in dấu ấn trong lòng khán giả bởi những vai diễn không mấy nổi trội như thế. Nghệ sĩ Lê Bình hợp với cái chất miền Tây cởi mở, chân chất, lại có chút uể oải lo toan, cũng bởi một phần vì gốc của ông là người miền Tây. Nghệ sĩ Lê Bình “diễn như không diễn” bởi nó đã thấm vào máu, trở thành một thớ thịt trên người mà khi rời xa sẽ thấy đau đến xé lòng.

Con gái cố nghệ sĩ Lê Bình: Cha tôi ra đi nhẹ nhàng

Chính nghệ sĩ Lê Bình cũng từng thừa nhận: “Được mặc những bộ đồ sang trọng, tôi cứ ngài ngại. Chắc vì những vai diễn buồn, nghèo khổ đã ăn sâu vào trong máu thịt tôi rồi”.

Con gái cố nghệ sĩ Lê Bình: Cha tôi ra đi nhẹ nhàng

Cái chân chất của người nghệ sĩ toát ra tự nhiên đến lạ! Chỉ đơn giản là “ăn sâu vào máu thịt” thì vĩnh viễn khắc cốt ghi tâm mà không muốn tách rời. Đó chính là cái tình với nghề, cái tâm với nghiệp diễn.

Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Uyen, Theo Thế Giới Trẻ 

Loading...