Con gái cố diễn viên Mai Phương nhận ra giọng mẹ khi được dẫn đi xem kịch khiến ai cũng xúc động

Phuong Thao 17:59 09/11/2020

Câu chuyện xúc động được một người quen của cố diễn viên Mai Phương chia sẻ lại khiến ai nấy không cầm được nước mắt.

Cụ thể mới đây trong một sự kiện ra mắt sân khấu dành do lứa tuổi thiếu nhi tại Tp.HCM, bé Lavie - con gái của cố diễn viên Mai Phương được người thân dẫn đi xem kịch. Và một câu chuyện đầy xúc động đã được kể lại khiến nhiều người cảm thấy nghẹn ngào. Cụ thể khi ca khúc "Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi" do nhạc sĩ Vĩnh Tâm sáng tác, qua tiếng hát của cố ca sĩ/diễn viên Mai Phương được lồng vào những đoạn kịch, bé Lavie đã nhận ra và thốt lên "Giọng mẹ con hát kìa dì Mi". Được dì Mi là bảo mẫu chăm sóc cho Lavie từ khi còn nhỏ, sau khi Mai Phương qua đời, cô bé tiếp tục được gì Mi cùng chị em sinh đôi của mình nuôi dưỡng trước khi về ở với ông bà nội. Khi thấy Lavie nhận ra giọng của mẹ, dì Mi đã không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc. 

Con gái cố diễn viên Mai Phương nhận ra giọng mẹ khi được dẫn đi xem kịch khiến ai cũng xúc động
Mai Phương lúc sinh thời và con gái Lavie.

"Bài hát " Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi " của nhạc sĩ Vĩnh Tâm sáng tác, qua tiếng hát của em yêu Diễn viên, Ca sĩ Mai Phương được lồng những đoạn kịch, vô tình có khán giả nhí bé Lavie con của Mai Phuơng đi xem.

Khi hết kịch các bé thiếu nhi lên sân khấu chụp hình với Diễn viên, nghe cô Mi (người dì luôn sát cánh bên con từ mới lọt lòng) con quay qua dì Mi nói lúc nhạc lên đoạn tình bạn của 2 diễn viên nhí, giọng mẹ con hát kìa dì Mi .... Kiềm đến cuối chịu không được Mi khóc, còn bé thì quay qua nói nhỏ thôi mà dì Mi đừng khóc mà. Và nhìn ánh mắt bé hơi cay quay đi chỗ khác rồi quay lại cười như an ủi Dì Mi và mọi người ( trong khi người lớn ai cũng...)" - Câu chuyện đầy xúc động về bé Lavie được chia sẻ.

Con gái cố diễn viên Mai Phương nhận ra giọng mẹ khi được dẫn đi xem kịch khiến ai cũng xúc động
Bé Lavie chụp hình cùng nghệ sĩ Mỹ Uyên trong sự kiện.

Người kể lại câu chuyện về bé Lavie cũng bày tỏ rằng dù Mai Phương có ra đi thì giọng hát vẫn còn mãi nơi đây và mọi người vẫn luôn nhớ về cô.

Cuối tháng 3/2020, showbiz Việt bàng hoàng trước thông tin nữ diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35 do căn bệnh ung thư phổi. Cô có gần 2 năm chống chọi với bệnh hiểm nghèo. Vốn là nghệ sĩ được lòng công chúng lẫn đồng nghiệp, việc Mai Phương ra đi khiến nhiều người đau xót, tiếc thương. Đặc biệt khi con gái của cố diễn viên là bé Lavie chỉ mới 7 tuổi, vẫn chưa cảm nhận hết nỗi đau mất mẹ.

Sau khi Mai Phương qua đời, bé Lavie tiếp tục được hai bảo mẫu thân thiết chăm sóc nuôi dưỡng. Trong quá trình xảy ra ồn ào tranh cãi với ông bà ngoại, bé vẫn được đảm bảo an toàn. Đáng chú ý, nhiều nghệ sĩ và các mạnh thường quân từ khắp nơi ủng hộ số tiền lớn để làm sổ tiết kiệm đến khi 18 tuổi sẽ trao lại cho bé. Hiện tại Lavie đã về ở với ông bà nội và chờ bố ruột là nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy từ Mỹ về đón. Cô

Con gái cố diễn viên Mai Phương nhận ra giọng mẹ khi được dẫn đi xem kịch khiến ai cũng xúc động
Bé Lavie nhận được sự yêu thương chăm sóc của rất nhiều người sau khi mẹ qua đời.

  P.T, Theo Khỏe và Đẹp