Bảo tàng Yongsan phủ nhận cáo buộc T.O.P được đãi ngộ đặc biệt trong quá trình thực hiện nghĩa vụ

Phạm Thắng 14:54 20/03/2019

Có vẻ như vận xui vẫn chưa buông tha cho các thành viên nhóm Big Bang, thế nhưng T.O.P có phần may mắn hơn đôi chút khi cuối cùng đơn vị nơi anh làm việc đã chính thức lên tiếng về những nghi vấn đồn thổi vô căn cứ.

Vào hôm 19/3, theo bản tin Newsdesk của đài MBC, T.O.P được cho nhận biệt đãi trong quân ngũ. Nam ca sĩ hiện đang là nhân viên phục vụ cộng đồng của Văn phòng Quận Yongsan, Hàn Quốc. Đây là vị trí làm việc mới của T.O.P sau khi nam ca sĩ dính scandal sử dụng cần sa và bị trục xuất khỏi đơn vị tại ngũ của mình.

Theo kế hoạch, T.O.P sẽ làm việc từ 10 giờ sáng đến 22h tối trong khoảng từ thứ Ba đến thứ Bảy mỗi tuần, tuy nhiên nam ca sĩ đã xin nghỉ ốm rất nhiều và nghỉ cuối tuần dài hơn những người còn lại trong Văn phòng. So sánh với 226 nhân viên cũng thực hiện nghĩa vụ giống như T.O.P tại Văn phòng Quận Yongsan thì nam ca sĩ  đã nghỉ gấp 3 lần số ngày ốm và gấp 4 lần so với những ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

Bảo tàng Yongsan phủ nhận cáo buộc T.O.P được đãi ngộ đặc biệt trong quá trình thực hiện nghĩa vụ
Nam rapper hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự

Đáng nói, T.O.P không đưa ra các giấy tờ y tế để giải thích cho những ngày nghỉ ốm của mình. Và lời giải thích được đưa ra là: "Đó là bởi vì trong thời gian đó tôi đã phải điều trị chứng rối loạn hoảng sợ và sức khoẻ của tôi không tốt". Điều này càng khiến công chúng nghi ngờ thành viên Big Bang được nhận đãi ngộ đặc biệt tại nơi làm việc.

Trước những lời đồn đoán, mới đây Văn phòng quận Yongsan đã lên tiếng chính thức về vấn đề này.

Người đại diện văn phòng quận Yongsan nói: "Trong trường hợp một nhân viên dịch vụ công cộng xin nghỉ ốm và muốn nghỉ bốn ngày trong tuần liên tiếp thì cần phải có giấy của xác nhận của bác sĩ (bệnh viện). Tuy nhiên, T.O.P chưa bao giờ nghỉ bốn ngày liên tiếp, anh ấy không cần nộp tài liệu vì ngày anh nghỉ rơi vào cuối tuần."

 "Tuy nhiên, nếu một nhân viên muốn xin nghỉ ba ngày hoặc ít hơn các ngày trong tuần vì lí do ốm đau, thì họ phải nộp giấy tờ xác nhận điều trị, kê đơn và ghi chú của bác sĩ. Ngoài ra, nếu anh ta được điều trị nhưng không may không cải thiện được sức khỏe và anh ta có thể nghỉ dưỡng mà không cần tới bệnh viện nếu anh ta được sự cho phép của trưởng khoa". Ở Hàn Quốc, ghi chú của bác sĩ chỉ chứa ý kiến ​​về y khoa và nó khác với yêu cầu tài liệu chẩn đoán chính thức của bác sĩ."

Vị này nói thêm: "Sau khi kiểm tra ngày nghỉ ốm của T.O.P, chúng tôi đã nhận được và kiểm tra tất cả các tài liệu cần thiết chứng minh [tính hợp lệ của việc nghỉ ốm]. Hơn nữa TOP có 30 ngày nghỉ phép hợp quy cho đến khi xuất ngũ, một người đàn ông trẻ có vấn đề về sức khỏe mà phải phục vụ cộng đồng thì đều là những lí do chính đáng"

Đại diện văn phòng Yongsan kết luận: "Các tin tức truyền thông tự đưa ra các câu hỏi và cáo buộc mà không hề hiểu rõ các nội quy của đơn vị."

Bảo tàng Yongsan phủ nhận cáo buộc T.O.P được đãi ngộ đặc biệt trong quá trình thực hiện nghĩa vụ

Sau những phát ngôn chính thức từ đơn vị nơi T.O.P đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, chắc hẳn người hâm mộ sẽ thở phào nhẹ nhõm vì "idol" của mình cuối cùng đã được "giải oan". Kể từ khi scandal của em út nhóm Big Bang Seungri bị phanh phui, công chúng Hàn Quốc bắt đầu có cái nhìn khắt khe hơn về các nghệ sĩ trực thuộc nhà YG. Quả thật "một con sâu làm rầu nồi canh".

Theo Phạm Thắng/Infonet

Loading...