Cổ phiếu YG tiếp tục lao dốc, tổn thất trăm triệu won sau loạt bê bối - Đã đến lúc ông lớn Big 3 phải nhường ngôi?

Phuong Thao 18:44 02/03/2019

Từ đầu năm nay, cổ phiếu của YG Entertainment luôn trong tình trạng không ổn định vì loạt lùm xùm của các nghệ sĩ nổ ra. K-net suy đoán, liệu đã đến lúc cái tên YG biến mất khỏi bộ ba ông trùm K-pop sau gần hai thập kỷ chiếm lĩnh.

Sau vụ bê bối của câu lạc bộ Burning Sun kéo theo hàng loạt "phốt" đen tối của Seungri (BIGBANG), hình ảnh của YG Entertainment, vốn không mấy tốt đẹp đã giảm sút trong mắt công chúng. Biểu hiện cụ thể của sự sa sút ấy chính là giá cổ phiếu của YG liên tục giảm không phanh trên sàn chứng khoán.

Cổ phiếu YG tiếp tục lao dốc, tổn thất trăm triệu won sau loạt bê bối - Đã đến lúc ông lớn Big 3 phải nhường ngôi?

Ngày 28/2/2019, YG kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 2 ở mức 41.850 won, giảm 6.58% so với ngày trước đó. Chỉ trong vòng 3 ngày qua, cổ phiếu lại tiếp tục giảm hơn 11%. Từ cuối năm 2018, vốn hóa thị trường của YG là 863.821 tỷ won, đến nay, con số ấy giảm chỉ còn 764.709 tỷ won. Tức là, chỉ chưa đầy hai tháng, hơn 100 tỷ won đã bốc hơi không dấu vết. Đây là sự tổn thất lớn nhất mà YG phải hứng chịu so với hai ông lớn còn lại là SM và JYP.

Cổ phiếu YG tiếp tục lao dốc, tổn thất trăm triệu won sau loạt bê bối - Đã đến lúc ông lớn Big 3 phải nhường ngôi?

Tính đến ngày 28/2, vốn hóa thị trường của SM ở mức 1.77 nghìn tỷ won, JYP thấp hơn 300 tỷ won so với SM, và cuối cùng là YG với 764.7 tỷ won. Thị trường chứng khoán thể hiện rõ sự thiếu tin tưởng của công chúng vào YG. Công ty này cũng được biết đến là “công ty có vấn đề” khi thường xuyên xảy ra những biến động lùm xùm khiến giá cổ phiếu chao đảo.

Vụ bê bối lần này đã vượt ra ngoài phạm vi chỉ trích của nhân phẩm, nó thuộc về trách nhiệm pháp lý. Và dĩ nhiên, K-net có quyền nghi ngờ, liệu đây có phải là cuộc đổi ngôi ngoạn mục khi nhiều công ty giải trí không ngừng thành công vang dội, còn YG thì tiếp tục hứng chịu những tổn thất nặng nề. “Công ty ngày càng đi xuống thì ai dám đầu tư cổ phiếu. Chỉ tiếc cho các nghệ sĩ của YG”, “Giảm 11%... Vụ này căng đấy”, “Những thứ YG làm đang dần sụp đổ”…

Để có thể kéo giá cổ phiếu đang tụt dốc không ngừng, YG vừa qua đã thông báo cho sự trở lại của Lee Hi sau gần 3 năm vắng bóng. Tiếp đến là các kế hoạch trở lại sàn đấu của BLACKPINK, WINNER, iKon… trong năm nay. Nhưng dường như, mọi nỗ lực của YG đều vô vọng trước làn sóng phản đối dữ dội của K-net.

Theo Thiên Trúc/Infonet

Loading...