Chuyên trang Missosology lên tiếng xin lỗi Hương Giang, tiết lộ lý do đằng sau việc chia sẻ bức ảnh gây tranh cãi

Phuong Thao 14:51 09/08/2019

Chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng thế giới này đã nhanh chóng xóa đi bức hình gây tranh cãi vì có ý coi thường Hương Giang. Cùng với đó là lời xin lỗi chân thành cũng như khẳng định không có ý kì thị Hương Giang cũng như cộng đồng LGBT.

Theo cập nhật mới nhất trên trang Fanpage hơn 1 triệu lượt theo dõi của Missosology, chuyên trang này đã xóa bức hình gây tranh cãi về Hương Giang sau khi hứng chịu nhiều bình luận chỉ trích từ cư dân mạng. 

Ngoài ra, Missosology cũng đăng tải một dòng trạng thái gửi lời xin lỗi đến Hương Giang như sau:

"To Miss International Queen, Hương Giang and to her supporters, we would like to issue a statement regarding a post made yesterday. A follower of our page submitted to us a photo-art which was supposed to feature the reigning queens of 2018. We posted it without noticing that Miss Huong Giang was included on the photo. We already deleted the said post. We sincerely apologize for this mishap. And our highest respect to Huong Giang and the entire LGBT community".

(Tạm dịch: Gửi tới Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang và những người ủng hộ cô ấy. Chúng tôi muốn đưa ra lời giải thích cho bài đăng gây tranh cãi ngày hôm qua. Chuyện là một fan theo dõi Fanpage này đã gửi cho chúng tôi một bức ảnh được thiết kế lại với sự xuất hiện của các Hoa hậu đăng quang trong năm 2018. Chúng tôi đã lấy bức ảnh này để đăng tải lên Fanpage mà không nhận ra rằng Hương Giang được đưa vào bức ảnh ở góc độ đó. Chúng tôi đã xóa bài đăng này. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự cố trên. Chúng tôi vẫn dành sự tôn trọng cao nhất đối với Hương Giang và cộng đồng LGBT).

Chuyên trang Missosology lên tiếng xin lỗi Hương Giang, tiết lộ lý do đằng sau việc chia sẻ bức ảnh gây tranh cãi
Missosology chính thức lên tiếng xin lỗi Hương Giang.

Trước đó vào ngày hôm qua, Missosology đã cho đăng tải một bức hình gồm 7 người đẹp từng đăng quang ở nhiều cuộc thi mang tầm thế giới như: Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Hòa bình thế giới, Hoa hậu quốc tế... với dòng chú thích "Justforfun: "Queens in 1 frame. Your thoughts?" (Tạm dịch: Các nữ hoàng trong một khung hình. Ai là người bạn yêu mến?"). Tuy nhiên điều đáng bàn đến là trong khi 6 người đẹp khác được thiết kế to rõ ràng trong khung hình thì Hương Giang chỉ được đặt ở một góc nhỏ lấp ló đằng sau và gương mặt cũng bị cắt còn 1 nửa.  Điều này khiến cư dân mạng Việt Nam và những ai yêu mến Hương Giang cực kì tức giận. Rất nhiều người đã vào bài đăng này của Missosology để lại bình luận cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để yêu cầu một lời giải thích cũng như gỡ bỏ hình ảnh phản cảm từ phía chuyên trang.

Chuyên trang Missosology lên tiếng xin lỗi Hương Giang, tiết lộ lý do đằng sau việc chia sẻ bức ảnh gây tranh cãi
Hình ảnh gây tranh cãi được đăng trên trang Fanpage của Missosology.

Hương Giang sau khi biết chuyện cũng đã lên tiếng đầy gay gắt trên trang cá nhân, cô cho rằng Hoa hậu chuyển giới quốc tế là cuộc thi dành cho người chuyển giới lớn nhất hành tinh. Tôn vinh sắc đẹp của những người phụ nữ đi tìm lại cuộc đời từ hình hài sơ khai là nam giới. Cô không cần phải được đặt cạnh ai vì bản thân là duy nhất. Những trò đùa đến từ Missosology thật sự không thú vị.

"...Tôi không cần đứng cạnh bất kì Hoa Hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn nào theo kiểu như thế này bởi vì mỗi một cá nhân đều là duy nhất và có giá trị riêng! Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cho cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai !

Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người Phụ nữ có khối óc , bàn chân , tinh thần của một người Đàn ông, chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kì thị , bất công và kém duyên như thế này!..." - Hương Giang chia sẻ

Chuyên trang Missosology lên tiếng xin lỗi Hương Giang, tiết lộ lý do đằng sau việc chia sẻ bức ảnh gây tranh cãi
Hương Giang từng xuất sắc đăng quang tại Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 và có nhiệm kì đương nhiệm rất thành công, truyền cảm hứng cho rất nhiều người thuộc cộng đồng LGBT.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ