Chương 5 chuyện hôn nhân sóng gió của nghệ sĩ Xuân Hương: MC Thanh Bạch và "thằng vợ" nên duyên, đòi ly dị chính thất

Phuong Thao 15:24 06/10/2019

Câu chuyện hôn nhân của MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục được kể đến chương thứ 5.

Sau chương 4 mang tên "Bão đã nổi lên" với nội dung cốt lõi tiết lộ chuyện MC Thanh Bạch công khai quan hệ đồng tính với một anh thợ làm tóc, mới đây nghệ sĩ Xuân Hương đã cho "phát hành" chương thứ 5 câu chuyện hôn nhân của mình với tựa đề "Thương thay cuộc tình sóng gió của anh”.

Chương 5 chuyện hôn nhân sóng gió của nghệ sĩ Xuân Hương: MC Thanh Bạch và thằng vợ nên duyên, đòi ly dị chính thất
Nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục kể về cuộc hôn nhân "thâm cung bí sử" của mình với MC Thanh Bạch.

Xuyên suốt chương này, nghệ sĩ Xuân Hương kể về những đau khổ tưởng chừng như chết đi khi chứng kiến chồng và người tình thân mật với nhau. Đỉnh điểm là việc MC Thanh Bạch đòi li hôn, công khai sống chung với "thằng vợ" kia: "Cuộc đời tôi là những chuỗi ngày không bằng phẳng. Hết động đất rồi đến núi lửa, hết lũ quét rồi đến cuồng phong lốc xoáy. Không một chút bình yên. Mãi rồi thấy quen. Hễ vừa yên một “ì-ven” nầy thì tôi lại chờ xem chuyện gì sẽ đến. Thế nhưng những ngày sau khi anh tuyên bố “bản tuyên ngôn độc lập” mới là những ngày khủng khiếp nhất trong đời tôi. Tất cả tan hoang như một ngôi nhà bỗng chốc đổ sập xuống vỡ tan thành những mảnh vụn" - Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

Theo lời của nghệ sĩ Xuân Hương, MC Thanh Bạch để từ khi "bén duyên" với anh thợ cắt tóc trở nên yêu đời hẳn. Suốt ngày chải chuốt thơm phức, bóng loáng và còn sáng tác cả nhạc về chuyện tình yêu đôi lứa: "Anh bắt đầu sáng tác nhạc với những lời yêu đương tha thiết ước mơ về một cuộc tình chỉ có đôi uyên ương ở một cõi “xa nhân gian” không ai lấp ló rình mò nơi chốn bồng lai trong tưởng tượng. Anh cứ ra rả nhét mấy cái lời thống thiết đó vô tai tôi như ở chốn không người, hay nói chính xác hơn là anh hát một cách hiên ngang coi tôi như khúc gỗ hay đã hoá đá rồi hoặc là cái xác không hồn".

Nhưng rồi biến cố cũng xảy ra khi một ngày "thằng vợ" của MC Thanh Bạch bị người ta tìm đến nhà hành hung. Dù bị thương tích nhẹ nhưng người này vẫn bị mời lên phường làm việc và như chia sẻ trong phần 3 vì để cho anh thợ cắt tóc ở trong nhà mình nên vợ chồng nghệ sĩ Xuân Hương cũng phải lên cơ quan chức năng để trình diện. Chứng kiến cảnh MC Thanh Bạch lo lắng cho "thằng vợ", nghệ sĩ Xuân Hương như chết lặng: "Hai “vợ chồng” nhìn nhau rưng rưng lệ, đôi mắt đắm đuối nhìn nhau liếc nhau như thầm trách ông trời sao khéo bất công với họ. Trời cha mẹ ơi! Tôi đã từng coi phim tình cảm yêu đương lãng mạn, nhưng đến khi thấy “cặp đôi hoàn cảnh” nầy yêu thật ngoài đời mới thấy diễn viên đoạt giải Oscar cũng phải xách dép chạy mất dạng vì thua xa cái đoạn đưa tình bằng đôi mắt. Ta nói bốn con mắt nó ướt rượt. Nó đắm đuối thiệt làng xóm ơi. Nhìn vô đôi mắt thấy cả một trời nhớ nhung mặc dù mới xa nhau chưa đầy một tiếng đồng hồ. Nó có cả cái sự ngầm trách móc hờn dỗi “sao chồng yêu nỡ bỏ em trong lúc đêm khuya để bây giờ em ra nông nỗi nầy?!” Ôi trời, ta noái y hệt Ngưu Lang Chức Nữ, y chang phim Love Story, y đạn phim Titanic. Chắc là lúc đó “hộc môn” tiết ra dữ lắm đa" - Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

Sau biến cố đó, MC Thanh Bạch bỏ đi đâu một thời gian khiến nghệ sĩ Xuân Hương không liên lạc được. Khi gọi về nhà mẹ chồng và cả gia đình "thằng vợ" của chồng thì mới vỡ lẽ cả hai bên đã kết nghĩa sui gia từ khi nào. Cùng với đó mẹ của MC Thanh Bạch cũng đến nhà của nghệ sĩ Xuân Hương để "ăn vạ", cho rằng con trai bà không bị bê đê, bê đê thì sao có con với nghệ sĩ Xuân Hương được: "Ôi trời! Nghe má anh nói vậy tôi bỗng nghi ngờ cả chính tôi. Má tôi, chị tôi và tôi hoảng hồn lo bóp tay bóp chân cho bà. Anh lao vô la lớn lên:”Má tôi bệnh rồi! Bệnh thiệt rồi chớ hổng phải làm bộ. Kêu xe cấp cứu mau. Má tôi có mệnh hệ nào tôi kiện mấy người!” Ôi trời! Chưa thấy chàng rể nào kêu má vợ, chị vợ là “mấy người”. Cũng may là bà tự xỉu tự tỉnh trong vòng một nốt nhạc khi chưa kịp gọi xe cứu thương" - Nghệ sĩ Xuân Hương.

Chương 5 chuyện hôn nhân sóng gió của nghệ sĩ Xuân Hương: MC Thanh Bạch và thằng vợ nên duyên, đòi ly dị chính thất

Tiếp sau đó, MC Thanh Bạch gửi một bức thư đến nghệ sĩ Xuân Hương thông qua người em gái, nhắc đến nhiều chuyện kể cả việc ly hôn. Lúc đấy nghệ sĩ Xuân Hương mới ngộ ra rằng mẹ của MC Thanh Bạch đã đem nồi niêu xong chảo lên nhà để vào sống chung tiện chăm sóc cho con trai sau ly hôn vợ. Tuy nhiên vì nhanh trí đi khoá cửa căn phòng ở ngôi nhà mới mua đang sửa đó lại nên mẹ chồng không làm được gì: "Bao nhiêu chuyện dồn dập. Đầu óc tôi trong giai đoạn đó đặc quánh lại. Nhưng sau khi vận dụng mấy sợi thần kinh còn sót lại để phân tích, tổng hợp và nhận định tình hình thì tôi hiểu rằng theo lệnh của Tổng Tham Mưu Trưởng, má anh đem mấy thứ nồi niêu lên định ở trong căn nhà “uyên ương” để chuẩn bị ly hôn. Anh sẽ qua ở đó với má anh để bà chăm sóc chu đáo hơn tôi. Nhưng vì cái cửa đã bị tôi khoá nên chìa khoá cũ không mở được. Hai người đem đồ bỏ bên nhà tôi và anh đang ở rồi đưa bà xuống nhà má tôi ở để tránh mặt tôi" - Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

Kết thúc chương 5 "Thương thay cuộc tình sóng gió của anh”, nghệ sĩ Xuân Hương đề 2 chữ "Còn tiếp...".

P.T, Theo Thế Giới Trẻ