Yeah1 News

Chi tiết hợp đồng truyền thông đám tang cố NS Vũ Linh, người trong cuộc hé lộ số tiền nhận được?

Thứ bảy, 27/05/2023 | 12:15 (GMT+7)

Thông tin liên quan đến bản hợp đồng truyền thông trong đám tang của cố NS Vũ Linh khiến Vũ Luân, Hồng Phượng, Hồng Loan... trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

Tang lễ của cố NS Vũ Linh đã kết thúc gần 3 tháng nhưng những ồn ào, tranh chấp xoay quanh câu chuyện này vẫn chưa dừng lại. Trong một lần đi viếng mộ của cố NS Vũ Linh gần đây, con gái Hồng Loan và con trai nuôi NS Vũ Luân đã chia sẻ với mọi người về những lục đục gia đình liên quan đến chuyện tiền nong trong đám tang của nam nghệ sĩ quá cố. 

Hồng Loan và Vũ Luân nói về chuyện lùm xùm sau tang lễ của cố NS Vũ Linh
Hồng Loan và Vũ Luân nói về chuyện lùm xùm sau tang lễ của cố NS Vũ Linh

Theo đó, Hồng Loan cho biết cô là con gái hợp pháp của cố NS Vũ Linh nhưng Hồng Phượng (cháu gái gọi Vũ Linh là cậu) luôn cố gắng phủ nhận chuyện này. Hồng Loan không ngại xét nghiệm ADN để đối chất và chứng minh thân phận của mình. Ngoài ra, Hồng Loan và NS Vũ Luân còn đặt nghi vấn về việc mẹ con Hồng Phượng - Hồng Nhung trục lợi từ đám tang của cố NS Vũ Linh. Nhận tiền xây mộ phần cho người cha quá cố cũng không thông báo rộng rãi với người thân trong gia đình.

Bên cạnh đó, một số tin đồn xuất hiện chỉ trích "NS Vũ Luân kinh doanh trên đám ma của ba nuôi - NSƯT Vũ Linh" bằng cách thuê đội ngũ livestream, Youtuber... Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của NS Vũ Luân. Nhiều người đặt ra nghi vấn khi xuất hiện đơn vị truyền thông là BH Media (công ty độc quyền hình ảnh NSƯT Vũ Linh) được vào đám tang, giữ tác quyền trên Youtube có dính dáng đến NS Vũ Luân?

Người trong cuộc nói gì về hợp đồng truyền thông trong đám tang cố NS Vũ Linh?

Nói về những nghi vấn trục lợi từ đám tang của cố NS Vũ Linh, NS Vũ Luân nói, bản thân anh hoàn toàn không biết gì vì trong tang lễ, anh chỉ tập trung lo cho cha nuôi. Sau khi tìm hiểu, NS Vũ Luân và Hồng Loan mới được biết, hợp đồng truyền thông trong đám tang của cố NS Vũ Linh là do ca sĩ Hồng Phượng ký kết với BH Media. 

Nhiều tin đồn không hay xoay quanh Vũ Luân khiến nam nghệ sĩ chịu nhiều ảnh hưởng
Nhiều tin đồn không hay xoay quanh Vũ Luân khiến nam nghệ sĩ chịu nhiều ảnh hưởng

Về chuyện kênh riêng của Vũ Luân có nội dung liên quan đến tang lễ của cố NS Vũ Linh, anh cũng tiết lộ: "Khi đám tang diễn ra, BH Media có chia sẻ, khai thác các nền tảng liên quan cải lương, có khoảng 9-10 kênh và vô tình có kênh riêng của tôi - nằm trong hệ thống của BH Media. Tôi có yêu cầu Hồng Phượng lên tiếng vì tôi đang bị chịu tiếng oan. Tôi không phải người ký hợp đồng... Tất cả view sẽ được dồn về kênh chính của BH Media, kênh chính mới là kênh thu tiền. Tôi khẳng định tôi hoàn toàn không nhận được bất kỳ đồng tiền nào từ bản hợp đồng này".

Hồng Loan và cố NS Vũ Linh
Hồng Loan và cố NS Vũ Linh

Về phía Hồng Loan - con gái hợp pháp của cố NS Vũ Linh cho hay, bản thân cô là người thân cận trong gia đình nhưng cũng không được Hồng Phượng thông báo về chuyện ký hợp đồng truyền thông.

Số tiền "khủng" từ hợp đồng truyền thông: Ai là người giữ?

Sau khi ồn ào xuất hiện, Hồng Phượng mới đây đã lên tiếng giải thích sự việc. Cô khẳng định bản hợp đồng truyền thông mà mọi người bàn tán trong đám tang của cố NS Vũ Linh hoàn toàn không phải vì mục đích kinh doanh mà chỉ để bảo vệ hình ảnh cho nam nghệ sĩ quá cố. 

Hồng Phượng chia sẻ chi tiết với PV báo Tuổi Trẻ Online, cô kể lại ban đầu BH Media có chủ động đến tìm nhưng cô từ chối. Sau đó, họ đến cùng một người đồng nghiệp và giải thích rằng đám tang cố NS Vũ Linh quy mô lớn, bên ngoài có rất đông streamer, Youtuber sẽ dễ dẫn đến thông tin bị sai lệch, xuất hiện hình ảnh không mong muốn về cố nghệ sĩ.

Chính vì vậy gia đình và đơn vị truyền thông có thể hợp tác cùng nhau để giữ cho cố NS Vũ Linh một hình ảnh đẹp trên đoạn đường cuối. Nhận thấy đây là việc làm cần thiết, Hồng Phượng đã gật đầu đồng ý.

Hồng Phượng khẳng định bản hợp đồng truyền thông là để bảo vệ hình ảnh của cố NS Vũ Linh
Hồng Phượng khẳng định bản hợp đồng truyền thông là để bảo vệ hình ảnh của cố NS Vũ Linh

Hồng Phượng cho biết lý do không thông báo với Hồng Loan vì "Loan nào giờ không xen vào những việc này". Đồng thời, Hồng Phượng đã thông báo với chị Kim Nga - trợ lý chăm sóc cho cố NS Vũ Linh suốt nhiều năm qua và có sở hữu kênh Youtube riêng để thuận tiện hơn trong việc trao đổi. 

Hồng Phượng tiết lộ luôn tổng số tiền thu được từ BH Media trong tháng 3 là 89.038.644 đồng (89 triệu đồng) và số tiền này được gửi bằng tiền mặt cho gia đình nhằm mục đích minh bạch. Toàn bộ doanh thu sẽ do chị Kim Nga phụ trách, được chuyển vào tài khoản 0 đồng để chị Nga sử dụng cho việc hương khói, chăm lo, thờ cúng cố NS Vũ Linh.

Riêng về chuyện xây cất phần mộ, Hồng Phượng cho hay cô là người bỏ tiền túi ra để mua đất an táng cố NS Vũ Linh ở Hoa viên Bình Dương, là người ký hợp đồng mua đất nên mọi vấn đề từ xây cất, ráp mộ , phía nghĩa trang chỉ liên lạc trực tiếp với Hồng Phượng. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục