Câu lạc bộ bị tố trốn thuế của Seungri (Big Bang) thực chất là của chủ tịch YG - Yang Hyun Suk

Holly1 11:34 06/03/2019

Ngày 6/3, theo hãng truyền thông Kuki News, một cơ sở ở Hongdae - Mapo-gu là “Love Signal” bị nghi ngờ trốn thuế. Được biết, hộp đêm này từng được Seungri (BIGBANG) quảng bá và thừa nhận điều hành trong quá khứ.

Tin tức cho rằng “Love Signal” – hộp đêm từng hoạt động dưới tên “Club X” từ trước tháng 8/2018 đã từng được Seungri nhắc đến trên trang Instagram cá nhân: “Club X, được điều hành bởi chính tôi, hiện nó đang tọa lạc ở Hongdae, ngay dưới tầng hầm đối diện với Samgeori Pocha. Hãy đến đó đi nào”.

Câu lạc bộ bị tố trốn thuế của Seungri (Big Bang) thực chất là của chủ tịch YG - Yang Hyun Suk
"Love Signal" từng thuộc sở hữu của Seungri dưới tên "Club X"

Mặc dù đã đổi tên thành “Love Signal” thế nhưng họ cho rằng quyền sở hữu của cơ sở vẫn không thay đổi, vì các băng đeo tay được cung cấp cho khách hàng vẫn có dấu hiệu “X” đặc trưng của “Club X”.

Kuki News cho biết: “Love Signal” được đăng ký kinh doanh dưới dạng nhà hàng, chứ không phải hình thức hộp đêm. Thế nhưng, kết cấu bên trong “Love Signal” có cả sân khấu biểu diễn, và khách hàng được phép lên đó để nhảy múa. Được biết, khu vực Mapo-gu đã ban hành bộ luật vào năm 2015, cho phép các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng phục vụ quan khách các tiết mục nhảy múa tại chỗ tương ứng của quan khách đó. Đây là hành động nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của các hộp đêm trong khu vực.

Câu lạc bộ bị tố trốn thuế của Seungri (Big Bang) thực chất là của chủ tịch YG - Yang Hyun Suk
Hình ảnh chụp bên trong "Love Signal"

Theo điều tra, “Love Signal” hiện không thuộc sở hữu của Seungri. Câu lạc bộ được đăng ký dưới tên một công ty đầu tư chứng khoán “A” và thuộc sở hữu của Yang Hyun Suk – người đứng đầu YG Entertainment với 70% cổ phần, trong khi đó, anh trai của ông, giám đốc đại diện của YG – Yang Min Seok chiếm 30% cổ phần.

Động thái của “Love Signal” được cho là trốn thuế. Bởi lẽ, mỗi nhà hàng nói chung sẽ trả 10% tiền thuế, trong khi các câu lạc bộ dành cho người lớn phải trả thêm 13%. Chẳng hạn, doanh nghiệp kiếm được 10 ngàn đô la, và nhà hàng sẽ phải đóng thuế 1 ngàn đô, còn các hộp đêm, câu lạc bộ lại phải đóng đến 2.300 đô. Thực chất, hành vi của “Love Signal” chính là vi phạm pháp luật.

Trước cáo buộc của Kuki News, phía đại diện của công ty “A” tuyên bố: “Chúng tôi không có phản hồi nào để đưa ra. Nếu khu vực Napo-gu nói rằng đó là vi phạm pháp luật, thì chính là như thế. Mọi người hãy xác nhận lại với người đứng đầu khu vực Napo-gu”.

Câu lạc bộ bị tố trốn thuế của Seungri (Big Bang) thực chất là của chủ tịch YG - Yang Hyun Suk
Yang Min Seok và Yang Hyun Suk

Còn về phía khu vực Mapo-gu, họ phát biểu: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra đối với các hộp đêm ẩn nấp dưới danh nhà hàng. Có thể chúng tôi sẽ gắn cờ đối với cơ sở đó vì vi phạm pháp luật và yêu cầu có hành động xử lý, nhưng đơn giản là họ không thực hiện theo”.

Ngày càng nhiều bê bối lộ ra khiến K-net hoàn toàn quay lưng với YG. “Vậy ra Yang Hyun Suk che giấu cho Seungri đấy, họ là đối tác làm ăn của nhau”, “Yang Hyun Suk, Seungri, lũ cảnh sát thối nát đều là đồng bọn”, “YG hãy chịu tội đi, thật đáng kinh tởm”,…

Theo Thiên Trúc/Infonet

Loading...