Cát Phượng từng "đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày"

Hoàng Hằng 15:02 23/04/2020

Trên trang cá nhân, Cát Phượng lần đầu tiết lộ những câu chuyện trong quá khứ của cô và câu chuyện ân tình với Minh Nhí, Lý Hải khiến người xem không khỏi xúc động.

Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Cát Phượng chia sẻ loạt ảnh thời đôi mươi của cô khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Kèm theo đó, nữ nghệ sĩ đăng tải bài viết dài, kể lại những câu chuyện buồn vui khi chân ướt chân ráo vào nghề.

Theo lời kể, Cát Phượng tên đầy đủ là Đỗ Như Cát Phượng, sinh năm 1970 trong một gia đình rất nghèo ở Bạc Liêu. Năm 18 tuổi, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, nữ diễn viên đăng ký thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và đậu với số điểm cao.

Cát Phượng từng đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày
Cát Phượng thuở chân ướt chân ráo vào nghề nhưng túng quẫn không có show diễn, không có tiền phải ăn mỳ gói.

Khi bước chân lên Sài Gòn, vì không đủ tiền đóng học phí nên Cát Phượng buộc phải nghỉ giữa chừng. Để kiếm sống, cô lao vào chạy show, đi diễn để kiếm tiền mưu sinh. Thậm chí, có thời gian, Cát Phượng hoàn toàn không có việc làm, không ai mời show.

“Nhớ lại thời điểm có lúc không có vai quần chúng để đi, không ai mời làm bất cứ gì, đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày. Ăn để sống chờ vai diễn lớn hay nhỏ”, cô chia sẻ.

Những chông chênh bước vào đời còn được Cát Phượng trải lòng về chuyện cô từng thuê nhà trọ ở chung với nghệ sĩ Minh Nhí và Lý Hải. Ở chung căn gác nhỏ, Cát Phượng phụ trách nấu ăn, giặt ủi để Minh Nhí đi diễn, Lý Hải đi hát. Lúc đó, cô chưa đi tấu hài, sân khấu càng không có vai. Buổi tối, 3 người ngủ chung, Cát Phượng nằm giữa.

Cát Phượng từng đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày
Cát Phượng từng đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày
Cát Phượng từng thuê trọ ở chung cùng Minh Nhí, Lý Hải. Trong khi 2 đàn anh chạy show thì Cát Phượng lo việc nấu ăn, giặt giũ. Buổi tối, cả 3 ngủ chung trên chiếc giường chật chội.

 “Lúc đó, tôi như một thằng đàn ông, để tóc tém. Ba anh em ngủ chung, tôi nằm giữa. Muốn ngủ riêng cũng không có giường, ngủ ngoài sợ muỗi cắn”, Cát Phượng kể lại.

Sau đó, Lý Hải rồi Minh Nhí lần lượt mua nhà, Cát Phượng vẫn trắng tay. Nhưng rồi Minh Nhí đưa cô về ở chung, cái ân tình với Minh Nhí cũng từ đó mà nên. Mỗi lần đàn anh say xỉn là nôn thốc nôn tháo, cô phải lau dọn và còn xếp tiền thẳng tắp, ngay ngắn của Minh Nhí. 

Cát Phượng từng đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày
Minh Nhí cho Cát Phượng ở chung nhà, cho mượn xe để cô đi tập kịch thuở mới vào nghề. Cát Phượng nghẹn ngào "Cát tui NỢ a Minh Nhí 1 cái NỢ quá lớn"

Cát Phượng nhớ mãi kỷ niệm lần làm mất chiếc xe Dream của Minh Nhí. Mượn xe đàn anh đi tập kịch, cô khóa cổ xe hẳn hòi, để trước sân nhà mà vẫn mất. Tuy nhiên, đến tận bây giờ cái ơn của đàn anh, Cát Phượng vẫn ghi nhớ mãi mà chưa có dịp trả.

"Đến hôm nay, anh cũng không nhắc đến chuyện tôi làm mất chiếc Dream của ảnh. Tính ảnh quá đàn ông! Không biết trong lòng có hận tôi mỗi khi nhớ lại cái vụ làm mất xe không nữa?", Cát Phượng hào hứng kể lại.

Tuy nhiên vài năm sau cuộc đời Cát Phượng vẫn chưa hết chông chênh, cô dọn ra ở thuê cùng em gái lên Sài Gòn học chứ vẫn chưa đủ tiền mua nhà. Có đến vài năm liền, cô không có bất kỳ show nào dù là một vai quần chúng.

"Tôi như chìm dần và chết đuối. Không có tiền đóng tiền nhà, điện, nước; không còn tiền ăn, tôi cứ tưởng chết chắc và đã định khăn gói về quê thì ân nhân xuất hiện", Cát Phượng rùng mình kể lại.

Cát Phượng từng đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày
Cát Phượng từng đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày
Với tôi, anh Phước Sang là người ơn, anh Minh Nhí là người nghĩa. Ơn nghĩa có đủ, để dành trả từ từ"

Nhưng như nắm được chiếc cọc giữa lúc sắp chết đuối khi cô được ông bầu Phước Sang cho thử sức với những vai diễn lớn đầu tiên ở sân khấu thể nghiệm 135 Hai Bà Trưng, Quận 1 (TP.HCM) cho đến những vai khá nặng ký ở sân khấu Nhà hát Hòa Bình (Quận 10, TP.HCM). Cái Ơn cũng từ đó xuất hiện.

"Trời ơi, đối với tôi, nó như một giấc mơ. Và tôi nắm bắt cơ hội ngay và liền, không làm cho anh Phước Sang thất vọng.” Từ đó, cái tên Cát Phượng mới lớn dần.

Bây giờ, ít ai gọi tôi là Cát Bụi, Cát Phượng mà gọi là cô Cát, bà Cát, chị Cát... Cách gọi này, tôi rất thích vì nó thân thiện và gần gũi. Cảm ơn anh Minh Nhí đã gọi em danh xưng "cô Cát" đầu tiên.

Hiện tại, Cát Phượng cho biết mình không theo nghiệp diễn nữa mà đã chuyển qua đạo diễn, viết kịch bản, nhà sản xuất với quy mô nhỏ như drama chiếu mạng. 

Với tôi, anh Phước Sang là người ơn, anh Minh Nhí là người nghĩa. Ơn nghĩa có đủ, để dành trả từ từ", Cát Phượng viết. 

 “Mỗi một câu chuyện đi qua đời tôi đều để lại dấu ấn khó quên. Những ân nhân như anh Minh Nhí, Phước Sang sẽ không bao giờ tôi quên được. Tôi sẽ tìm cách để trả ơn nghĩa vì đã giúp đỡ trong những giai đoạn khốn khó nhất của cuộc đời”, cô bộc bạch.

Trước đó, vào năm 2017, trong chương trình Sau ánh hào quang, Cát Phượng cũng chia sẻ nhiều câu chuyện trong cuộc đời làm nghề diễn viên của mình.

Cát Phượng từng đói quá phải đi bán máu để mua mì gói sống qua ngày
Trước đó, trong chương trình Sau ánh hào quang, Cát Phượng cũng chia sẻ nhiều câu chuyện trong cuộc đời làm nghề diễn viên của mình khiến nhiều người xúc động.

Cô chia sẻ những khó khăn, túng thiếu thậm chí khi không có tiền, Cát Phượng phải uống nước trừ cơm thậm chí đi bán máu để có được 20 nghìn đồng. Vất vả mưu sinh, Cát Phượng bất ngờ khi được ông bầu - Phước Sang thời đó giúp đỡ vượt qua khó khăn.

Tú Trinh, theo Thế giới trẻ