Cảnh sát Seoul tuyên bố không đủ bằng chứng buộc tội Seungri

Phuong Thao 18:04 21/03/2019

Những thông tin mới nhất về vụ bê bối của Seungri khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi phía cảnh sát cho biết họ chưa tìm đủ bằng chứng xác thực để buộc tội Seungri.

Theo như thông tin từ Naver, chiều ngày 21/3 cảnh sát Seoul đã thông tin đến báo chí rằng chưa có bằng chứng xác thực để buộc tội Seungri trong những cáo buộc về đánh bạc ở nước ngoài, môi giới mại dâm. 

"Chúng tôi đang xem xét nhiều khía cạnh khác về cáo buộc môi giới mại dâm và sử dụng chất cấm của Seungri. Tuy nhiên rất khó để xác nhận chi tiết vụ việc. Về cáo buộc Seungri đánh bạc tại Las Vegas, hiện tại cảnh sát vẫn đang liên lạc với đài truyền hình nơi công bố thông tin này để tìm người đầu tiên phát tán nhưng chưa được xác nhận" - Đại diện cảnh sát Seoul cho biết.

Liên quan đến cáo buộc Seungri sử dụng chất cấm, sau khi tiến hành kiểm tra cảnh sát cho biết cựu thành viên Big Bang được xác nhận âm tính, đồng nghĩa với việc anh không dùng ma túy.

Cảnh sát Seoul tuyên bố không đủ bằng chứng buộc tội Seungri

Hiện tại Seungri đang đối mặt với những cáo buộc khác là: bê bối nhân viên quán bar Burning Sun hành hung khách hàng, rửa tiền ở nước ngoài, tham gia vào nhóm chat trụy lạc cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác của Kpop và việc mặc đồng phục cảnh sát sau đó đăng lên Instagram từ năm 2014.

Cơ quan chức năng cho biết nếu dân thường sử dụng đồng phục cảnh sát có thể bị trừng phạt theo dạng tội nhẹ: Theo Đạo luật trừng phạt tội phạm nhỏ, tên, chức danh, chức danh hoặc chỉ định khác của một cơ quan công quyền quốc gia hoặc quốc tế, lớp, huy chương, bằng tốt nghiệp hoặc các đạo luật khác sẽ được coi là sai hoặc không đủ tiêu chuẩn, đồng phục, trang trí, huy hiệu hoặc tưởng niệm, một người sử dụng các vật phẩm tương tự có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc phạt tiền lên tới 100.000 won. Phạt tiền 80.000 won sẽ được áp dụng. 

Cảnh sát Seoul tuyên bố không đủ bằng chứng buộc tội Seungri

Ở một diễn biến khác vào sáng ngày hôm nay, Jung Jun Young đã bị bắt giữ. Anh đã có phiên thẩm vấn cuối cùng kéo dài 2 tiếng tại Tòa án trung tâm quận Seoul trước khi bị trói tay và áp tải về Sở cảnh sát. Hiện tại vẫn chưa có lệnh triệu tập tiếp tục lấy lời khai hay bắt giữ với Seungri và một vài nghệ sĩ khác có liên quan đã được nêu danh tính trước đó.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet