Ca sĩ Thuỷ Tiên bị kẻ xấu mạo danh để lừa tiền quyên góp cho người dân miền Tây

Phuong Thao 10:11 14/03/2020

Lợi dụng sự ảnh hưởng của Thuỷ Tiên, một số đối tượng xấu đã lấy danh nghĩa của cô để đi lừa đảo tiền ủng hộ cho người dân miền Tây.

Những ngày vừa qua, tình hình hạn mặn xảy ra nghiêm trọng ở các tình miền Tây khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mùa màng thất bát, đặc biệt là việc thiếu hụt nguồn nước ngọt cho sinh hoạt. Thấu được nỗi khổ của đồng bào ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, các mạnh thường quân trong đó có nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi quyên góp để hỗ trợ lắp đặt máy lọc nước mặn sang nước ngọt cho người dân sử dung qua mùa hạn mặn.

Nếu như MC Đại Nghĩa đã triển khai chương trình từ thiện này từ cách đây rất lâu với việc đưa nhiều máy lọc nước xuống đến tận tay bà con, người đẹp Ngọc Trinh ủng hộ 200 triệu,... thì nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã dựa vào sự ảnh hưởng của mình để kêu gọi anh em bạn bè nghệ sĩ cũng như các mạnh thường quân khác ủng hộ cho người dân miền Tây. Trước lời phát động của Thuỷ Tiên, nhiều tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi đã cùng quyên góp để giúp đỡ bà con đang hịu hạn mặn. Theo chia sẻ từ nữ ca sĩ, sau 1 ngày mở tài khoản nhận ủng hộ, tài khoản của cô đã nhận được hơn 3,4 tỉ đồng, Thuỷ Tiên cũng đã xuống tận các địa phương ở miền Tây để tiền trạm, nhanh chóng tiến hành lắp đặt máy lọc nước.

Ca sĩ Thuỷ Tiên bị kẻ xấu mạo danh để lừa tiền quyên góp cho người dân miền Tây
Ca sĩ Thuỷ Tiên bị kẻ xấu mạo danh để lừa tiền quyên góp cho người dân miền Tây
Hình ảnh Thuỷ Tiên xuống tiền trạm tại Tiền Giang vào ngày 13/3 cho việc lắp đặt máy lọc nước.

Tuy nhiên mới đây, Thuỷ Tiên phải lên tiếng bức xúc khi có một số cá nhân lợi dụng sự ảnh hưởng của cô với mục đích lừa đảo. Cụ thể những kẻ xấu đã tạo nick Zalo ảo với tên "Thuỷ Tiên", xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản ngân hàng. Thuỷ Tiên khuyên mọi người nên cảnh giác, không để lộ thông tin cá nhân. Nếu chụp màn hình chuyển khoản gửi về hãy che số tài khoản để đảm bảo an toàn.

Ca sĩ Thuỷ Tiên bị kẻ xấu mạo danh để lừa tiền quyên góp cho người dân miền Tây
Thuỷ Tiên cảnh báo việc một số kẻ xấu lợi dụng tên tuổi của cô để lừa đảo quyên góp cho người dân miền Tây.

"Rất là buồn luôn, đồng bào mình còn đang khó khăn, mỗi khi liên lạc được 1 vùng khảo sát nghe người dân nói chuyện về việc thiếu nước phải khổ thế nào và hàng nghìn người dân vui mừng vui trông đợi được mình mang máy lọc nước công suất lớn về như thế nào mình thương không thể tả.

Mà các bạn nở lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân??? Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó ạ!" - Thuỷ Tiên chia sẻ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ