Ca sĩ Thanh Thảo giải thích rõ việc khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái của Mai Phương sang Mỹ nuôi dưỡng

Phuong Thao 14:33 30/03/2020

Sau khi bị chỉ trích vì khuyên Phùng Ngọc Huy nên đón con gái chung với nữ diễn viên quá cố Mai Phương sang Mỹ chăm sóc, ca sĩ Thanh Thảo đính chính bằng một bài đăng dài trên Facebook cá nhân.

Trước thông tin nữ diễn viên Mai Phương qua đời vì căn bệnh ung thư phổi, bạn trai cũ của cô là nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy là một trong những nhân vật được chú ý. Cách đây 7 năm, Mai Phương một mình sinh con vì Phùng Ngọc Huy không chấp nhận. Chính vì vậy nam ca sĩ này trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng.

Sau khi hay tin Mai Phương mất, Phùng Ngọc Huy đã thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook cá nhân sang màu đen. Động thái này khiến nhiều người cho rằng Phùng Ngọc Huy đang thể hiện niềm thương xót vì nữ diễn viên Mai Phương qua đời. Dù từng bị chỉ trích vì quá khứ bỏ rơi Mai Phương và con gái nhưng hiện tại trước những mất mát quá lớn, công chúng đồng loạt để lại bình luận động viên Phùng Ngọc Huy.

Ca sĩ Thanh Thảo giải thích rõ việc khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái của Mai Phương sang Mỹ nuôi dưỡng
Ca sĩ Thanh Thảo giải thích rõ việc khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái của Mai Phương sang Mỹ nuôi dưỡng
Phùng Ngọc Huy đổi hình ảnh trên Facebook sang màu đen khi hay tin Mai Phương qua đời.

Nhiều nghệ sĩ là đồng nghiệp thân thiết với Phùng Ngọc Huy cũng chia buồn với nam ca sĩ. Trong đó ca Thanh Thảo bày tỏ rằng Phùng Ngọc Huy hãy cố gắng để đưa con gái là bé Lavie sang Mỹ chăm sóc để bù đắp lại tất cả.

"Tâm trạng em lúc này khó chịu lắm phải không? Nghĩa tử là nghĩa tận mà mình trong hoàn cảnh không thể về được. Thôi thì cố gắng thêm chút nữa để đưa con gái sang chăm sóc, có như vậy em mới bù đắp được. Khi bé sang Mỹ thì mọi thứ sẽ tốt hơn cho bé. Em phải có trách nhiệm chăm sóc con gái thật tốt sau này nhé Phùng Ngọc Huy" - Ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

Lời khuyên Phùng Ngọc Huy nên đón con gái sang Mỹ sống sau khi nữ diễn viên Mai Phương qua đời từ ca sĩ Thanh Thảo vấp phải làn sóng tranh cãi lớn từ cư dân mạng. Nhiều người chỉ trích Thanh Thảo khi cho rằng Phùng Ngọc Huy đã bỏ rơi mẹ con Mai Phương từ những ngày nữ diễn viên còn mang thai và sau đó là 7 năm ròng rã một mình nuôi con. Chính vì vậy nam ca sĩ này không có quyền được chăm sóc bé Lavie, nếu muốn làm tròn trách nhiệm của một người cha, Phùng Ngọc Huy tốt nhất nên chu cấp cho gia đình nhà ngoại nuôi dưỡng con gái.

Ca sĩ Thanh Thảo giải thích rõ việc khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái của Mai Phương sang Mỹ nuôi dưỡng
Ca sĩ Thanh Thảo bị chỉ trích vì khuyên Phùng Ngọc Huy nên đón con gái của Mai Phương sang Mỹ chăm sóc.

Trước những chỉ trích từ cư dân mạng, ca sĩ Thanh Thảo mới đây đã chia sẻ một bài đăng dài trên Facebook cá nhân để giải thích rõ ràng về quan điểm của cô trong sự việc này. Thanh Thảo cho hay bản thân không ngờ một câu chia sẻ bình thường với người em đồng nghiệp mà lại nhận được nhiều thông tin trái chiều như vậy. Nữ ca sĩ giải thích rằng khi bình luận dưới bài đăng của Phùng Ngọc Huy, cô bắt đầu bằng câu "Nghĩa tử là nghĩa tận", tức đáng lẽ Phùng Ngọc Huy phải bay về Việt Nam ngay để đưa tiễn Mai Phương nhưng hiện tại điều này là không thể vì tình hình dịch bệnh cũng như thủ tục giấy tờ. Có thể nếu Phùng Ngọc Huy về sẽ mất hết tất cả những gì đã hoạch định cho tương lai gia đình, con cái, điều này người ngoài không thể hiểu được.

Thanh Thảo thừa nhận, dù bất kỳ lý do hay hoàn cảnh nào, một người đàn ông bỏ rơi phụ nữ và con ruột của mình là tội lỗi không thể nào chấp nhận được. Chính vì vậy cô mới khuyên Phùng Ngọc Huy hãy cố gắng bù đắp cho con gái bằng cách chăm sóc cho bé thật tốt. Liên quan đến việc bé Lavie, con gái của Phùng Ngọc Huy và Mai Phương đang được nhà ngoại nuôi, Thanh Thảo chia sẻ rằng cô không biết thông tin này mà chỉ nghe qua truyền thông. Vì nghĩ rằng khi Mai Phương qua đời, bé Lavie sẽ mồ côi mẹ, mà mất mẹ thì còn cha nên người cha phải có trách nhiệm. Hiện tại Phùng Ngọc Huy đang định cư ở Mỹ nên theo Thanh Thảo, anh nên đưa bé sang Mỹ mà chăm sóc.

Ca sĩ Thanh Thảo giải thích rõ việc khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái của Mai Phương sang Mỹ nuôi dưỡng
Ca sĩ Thanh Thảo giải thích rõ việc khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái của Mai Phương sang Mỹ nuôi dưỡng
Thanh Thảo giải thích cho việc khuyên Phùng Ngọc Huy nên đón con gái sang Mỹ sau khi Mai Phương qua đời.

Về việc nhiều người cho rằng Thanh Thảo chê bai Việt Nam không bằng Mỹ, nữ ca sĩ cho rằng ở Mỹ hay Việt Nam cũng như nhau nếu bé được sống với người thân và nuôi dạy nên người. Ở Mỹ, đụng đến trẻ em có thể đi tù và không có chuyện "mẹ ghẻ con chồng" như Việt Nam. Trẻ con tại Mỹ có thể gọi điện báo cảnh sát bất cứ lúc nào nếu bị đánh đập kể cả từ cha mẹ ruột.

Nữ ca sĩ khẳng định cô không bênh Phùng Ngọc Huy trong chuyện này mà mọi chia sẻ đều hướng về đứa con gái của nam ca sĩ này và Mai Phương. Thanh Thảo mong cư dân mạng hãy cư xử trưởng thành, chính chắn, đừng vội luận tội hay phán xét ai nếu không biết câu chuyện trong cuộc một cách thấu đáo. Còn bây giờ hãy cầu nguyện cho Mai Phương, người phụ nữ hiền lành, dễ thương nhưng đoản mệnh. Thanh Thảo là người đã từng nhiều lần làm việc và tiếp xúc với Mai Phương nên khi hay tin nữ diễn viên qua đời ở tuổi 35, cô đã chia sẻ sự thương xót bàng hoàng trên Facebook cá nhân. Vì vậy Thanh Thảo không muốn mọi tranh cãi về chuyện này bị đẩy đi xa để Mai Phương có thể yên nghỉ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ