Bộ Văn Hóa khẳng định Ngọc Trinh không được công nhận là đại diện Việt Nam tham dự Cannes

Tieu Long 10:19 21/05/2019

Người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết, cơ quan chức năng không hề cử cũng như được hỏi ý kiến về việc Ngọc Trinh tham gia LHP Cannes.

Vừa qua, sự kiện Ngọc Trinh xuất hiện tại LHP Cannes 2019 đã trở tành tâm điểm chú ý của dư luận Việt Nam và gây nhiều ý kiến tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Bộ Văn Hóa khẳng định Ngọc Trinh không được công nhận là đại diện Việt Nam tham dự Cannes

Ngọc Trinh trên thảm đỏ Cannes ngày 19/5.

Không hề thông báo từ trước, Ngọc Trinh bất ngờ có mặt tại tiệc chiêu đãi và sải bước lên thảm đỏ Cannes khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Nhưng điều 'gây sốc' hơn chính là cách ăn mặc 'hở không chừa chỗ nào' của cô. Chiếc váy mỏng tang, kiệm vải, khoe trọn 3 vòng của 'Nữ hoàng nội y' khiến cô nhận về khá nhiều ý kiến tiêu cực. Hành động muốn gây chú ý này của Ngọc Trinh bị một bộ phận chỉ trích vì làm xấu mặt người Việt và hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng liên quan đến sự kiện này, không ít người đã đặt ra câu hỏi: Ngọc Trinh đến LHP Cannes bằng con đường nào? Được cử đi hay tự 'mua suất' như cách mà các người đẹp Trung Quốc vô danh thường làm?

Trả lời câu hỏi này, mới đây, đại diện Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du Lịch (VHTTDL) đã lên tiếng cho biết không hề được biết trước về việc Ngọc Trinh sang Pháp tham dự Cannes và cũng không có quyết định nào cử Ngọc Trinh làm đại diện Việt Nam ở sự kiện này.

Bộ Văn Hóa khẳng định Ngọc Trinh không được công nhận là đại diện Việt Nam tham dự Cannes

Không cơ quan chức năng nào công nhận Ngọc Trinh là đại diện Việt Nam tại LHP Cannes.

Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VHTTDL - ông Nguyễn Thái Bình cho biết, hiện nay Bộ chưa xác nhận được Ngọc Trinh và những người bạn đã sử dụng cách nào để đến LHP Cannes, nhưng chắc chắn là các cơ quan chức năng chưa hề cử hay có quyết định nào liên quan đến vấn đề này.

Bên cạnh đó, Người phát ngôn Bộ VHTTDL cũng bày tỏ quan điểm về việc Ngọc Trinh cố tình 'làm lố' để gây sự chú ý, ăn mặc trang phục phản cảm. Ông bày tỏ, hành động này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, không phù hợp với những giá trị văn hóa của Việt Nam. Thậm chí, hành động này không chỉ gây bức xúc cho công chúng trong nước mà còn khiến nhiều người nước ngoài chỉ trích, chê cười.

'Đó là hành động rất phản cảm trong ăn mặc, dù với mục đích gì thì sự xuất hiện của Ngọc Trinh trong những hình ảnh như vậy tại một LHP tầm cỡ thế giới cũng đã thể hiện điều quá lố', ông Bình nói.

Dù đây chưa phải là hành vi bị dưa vào xử phạt nhưng Người phát ngôn Bộ VHTTDL nhấn mạnh hành động của Ngọc Trinh và ê-kíp nên bị chỉ trích và cần bị dư luận phê phán.

'Tôi cũng mong muốn cộng đồng cùng lên tiếng phê phán những hành động phản cảm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, như trường hợp này!', vị này nói.

Hiện tại, sự xuất hiện của Ngọc Trinh tại Cannes năm nay vẫn đang thu hút sự chú ý và gây tranh cãi gay gắt trên nhiều trang mạng xã hội.

Trinh Trinh, theo Báo Đất Việt

Loading...