Bê bối rúng động của Seungri khiến quân đội Hàn Quốc phải sửa luật quân sự

Holly1 18:22 18/03/2019

Sau hàng loạt vụ scandal bê bối gây rúng động làng giải trí Hàn Quốc của Seungri, mới đây Quân đội Hàn Quốc công bố sẽ sửa đổi luật chống hành vi nhập ngũ để “trốn tội” qua lùm xùm về việc hoãn nhập ngũ của nam ca sỹ trong khoảng thời gian “nước sôi lửa bỏng” này.

Cách đây không lâu, Seungri đã chính thức xác nhận về việc gửi đơn yêu cầu hoãn nhập ngũ. Nhưng đến chiều ngày 18/3, Cục quản lý nhân lực quân đội Hàn Quốc thông báo rằng họ vẫn chưa nhận được đơn của Seungri, đồng thời đưa ra quyết định sẽ có kế hoạch sửa đổi luật để ngăn chặn mọi hành vi với suy nghĩ nhập ngũ như một cách để "thoát khỏi những tình huống bất lợi trong cuộc sống".

Tại phiên họp của Ủy ban Quốc Phòng sáng 183, Ủy viên Ki Chan Soo của Cục Quản lý Nhân lực Quân đội đã trả lời câu hỏi về những gì sẽ xảy ra nếu Seungri không yêu cầu trì hoãn việc nhập ngũ.

Ông Ki Chan Soo tuyên bố: “Ủy ban Quốc phòng không có quyền lực pháp lý để quyết định việc hoãn nhập ngũ của Seungri. Chúng tôi đang xem xét sửa đổi luật nếu một người gây náo loạn trật tự xã hội, trốn tránh tội trạng trong thời điểm chuẩn bị nhập ngũ hoặc có yêu cầu từ một cơ quan điều tra. Chúng tôi xin lỗi vì đã không đề xuất sửa luật từ sớm mặc dù đã có những trường hợp tương tự trong quá khứ, sau vụ bê bối này chúng tôi sẽ bắt tay sửa đổi luật”.

Bê bối rúng động của Seungri khiến quân đội Hàn Quốc phải sửa luật quân sự
Cục quản lý nhân lực quân đội cho biết sẽ sửa đổi lại luật về quân sự, tránh tình trạng nhập ngũ để "trốn tội".

Trước đó, Trung tâm Nhân quyền Quân đội Hàn Quốc đang thúc bách về việc nhập ngũ của Seungri. Họ tuyên bố, khi một vụ án được điều tra bởi cả quân đội và cảnh sát, vụ án đó sẽ trở nên nghiêm trọng và được điều tra khắc nghiệt hơn. Ngoài ra, trung tâm nhấn mạnh rằng thực hiện nghĩa vụ quân sự không phải là một án tù, đó là một sự xúc phạm đối với quốc gia, đối với những người lính đang phục vụ đất nước, khi một số người coi việc nhập ngũ như một cách để nhìn lại lỗi lầm của bản thân và chuộc tội.

Theo Ngọc Huyền/Infonet.

Loading...