BB Trần bị yêu cầu không tham gia "Chạy đi chờ chi" mùa 2 sau bài đăng có ý coi thường khán giả Việt

Phuong Thao 17:43 27/02/2020

Lên tiếng không khéo giữa tình hình bệnh dịch Covid-19 đang căng thẳng đồng thời động chạm đến việc cư dân mạng Việt Nam đang chỉ trích 20 công dân Hàn và kênh YTN News chê bai khu vực cách ly lẫn bánh mì Việt, BB Trần phải hứng chịu làn sóng chỉ trích kịch liệt. Nhiều người yêu cầu anh không được tham gia vào chương trình "Chạy đi chờ chi" mùa 2 nếu không muốn bị tẩy chay.

Mới đây trên trang cá nhân, BB Trần chia sẻ bài đăng khá dài bày tỏ sự bức xúc về việc một số người tung tin giả mạo về dịch để câu like, đả kích nhau trên mạng xã hội. Cùng với đó là những người sống hai mặt, vừa mới hô hào khen điện ảnh hay, nghệ sĩ giỏi nhưng khi có biến là lật mặt ngay lập tức.

Nam diễn viên cho hay anh sợ nhất những người hay moi móc cái xấu của người khác để chứng minh cái tốt của mình. Một đất nước luôn có người tốt kẻ xấu và ngay trong bản chất mỗi con người cũng có những ưu khuyết điểm khác nhau, không có ai hoàn hảo:

"...Mới vài ngày trước còn nghe tung hô nào là điện ảnh hay, nghệ sỹ giỏi, sản phẩm chất lượng, nhưng khi có biến là lật mặt còn hơn 3 phần phim của anh Lý Hải, rồi lại nâng cao tinh thần dân tộc bằng cách tung hô những mặt tốt của đất nước, ủa mắc gì cực vậy? Sao ngay từ đầu ko ủng hộ đi? Phim Việt thất thu kìa, nông sản thất thủ kìa, con người thất tình kìa ... ủa, không liên quan!" - BB Trần chia sẻ.

BB Trần bị yêu cầu không tham gia Chạy đi chờ chi mùa 2 sau bài đăng có ý coi thường khán giả Việt
Bài đăng bày tỏ sự bức xúc của BB Trần vô tình lại khiến công chúng thêm phần bức xúc.
BB Trần bị yêu cầu không tham gia Chạy đi chờ chi mùa 2 sau bài đăng có ý coi thường khán giả Việt
BB Trần vừa có chuyến du lịch dài ngày cùng hội bạn thân ở Hàn Quốc. Sau khi trở về Việt Nam, anh đang tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày theo đúng quy định.

Dòng trạng thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng, nhiều người cho rằng BB Trần đang chỉ trích người dân Việt trong cuộc chiến đòi kênh YTN News xin lỗi khi đưa tin sai lệch về việc công dân Hàn Quốc không chịu cách ly và chê bai đồ ăn Việt. Đa số cư dân mạng đều bức xúc vì với tư cách là người nổi tiếng và có tiếng nói trên mạng xã hội, việc BB Trần chia sẻ bài đăng đầy phiến diện và có ý chỉ trích chính những người cùng dân tộc của mình như vậy là không được. Tuy nhiên bên cạnh đó một số ý kiến lại cho rằng có thể cư dân mạng đã hiểu sai ý của BB Trần, nam diễn viên chỉ đang lên án một bộ phận những người cố tình chia sẻ thông tin câu like, lợi dụng tình hình dịch bệnh căng thẳng để phát tán những nguồn tin gây kích động.

Hiện tại trang cá nhân của BB Trần đang bị "khủng bố" bởi loạt bình luận chỉ trích từ cư dân mạng. Nhiều người còn bày tỏ quan điểm rằng BB Trần nên rút lui khỏi chương trình "Chạy đi chờ chi" mùa 2 sắp tới nếu không muốn bị tẩy chay. Cùng với đó cư dân mạng yêu cầu BB Trần phải lên tiếng xin lỗi khi chia sẻ thông tin mang tính chỉ trích và phiến diện về người Việt như vậy.

Một số bình luận của cư dân mạng về bài đăng của BB Trần:

-"Lần đầu tiên cảm thấy thất vọng về BB Trần, chỉ là khán giả chứ không cần là fan, mình đã cảm thấy 1 người nghệ sĩ cần phải cẩn thận phát ngôn đến mức nào. Vì chỉ 1 lần phát ngôn ngược dư luận, sai đạo đức thì mãi về sau bạn sẽ mất 1 người khán giả trái quan điểm, đạo đức với mình"

-"Ủa giờ họ đặt điều, khinh thường nước mình vẫn phải nở nụ cười thân thiện, ồ thật rộng lượng. Ngay cả VTV còn khịa lại thì mở mồm ra làm gì vậy kìa. Bình thường người Việt khịa nhau gì để vui nhưng đụng đến tự tôn dân tộc thì lại khác nha"

-"Chuyện gì ra chuyện đó anh ơi, phim hay nhạc hay thì ủng hộ. Nhưng đặt điều nói xạo thì bị diều tha quạ mổ, thế thôi ạ. Bye Chạy Đi Chờ Chi, chắc sợ làm mất lòng nhà tài trợ Hàn"

-"Thôi bye. Buồn quá vì theo dõi từ BB&BG cho đến bây giờ. Mới qua Hàn Quốc dăm ba ngày mà chứ như ở lâu rồi vậy. Không biết a hiểu được Hàn Quốc bao nhiêu chứ bao nhiêu con người Việt ở đó không chịu đựng nổi"

-"Cái mục đích đằng sau chẳng qua là trách móc sao sản phẩm giải trí Việt khán giả không ủng hộ trong khi đi cãi nhau thì tinh thần dân tộc lắm. BB quên là sản phẩm giải trí trước tiên nó phải có giá trị giải trí hợp ý đối với khán giả trước đã người ta mới ủng hộ được chứ vớ va vớ vẩn cũng muốn moi tiền thiên hạ à? Thóc đâu mà đãi gà rừng"

-"Nghệ sĩ Việt Nam, một người có sức ảnh hưởng mà có thể phát ngôn thế này thì 100% đang coi thường khán giả và đất nước. Kiếm cơm ở Việt Nam, ăn gạo Việt Nam, hít thở không khí Việt Nam mà mở mồm ra là chê bai đất nước thì mời anh đi nước khác ở. Chúng tôi không sản xuất gạo để nuôi những người tâm can không có tổ quốc trong lòng thế này"

-"Người của công chúng mà phát biểu như này thì thôi tốt nhất qua Hàn và nhập tịch ở bển, sống ở bển luôn đi. Sẵn tiện Chạy Đi Chờ Chi sắp tới Bảo tự rút lui đi đừng có tham gia vì thấy ghi có 1 status mà hơn 95% phản đối thì tham gia làm gì mất công mọi người tốn thời gian tẩy chay ảnh hưởng đến ekip nữa thì mệt lắm"

-"Phim Việt thất thu vì nội dung xàm, đầu tư tệ, diễn viên nhạt nhẽo. Nông sản thất thu thấy mọi người cũng ủng hộ mà ta? Sao BB nói kỳ vậy trời? Dân Việt Nam mình làm quá lên vì thái độ của 20 người Hàn đó. Chuyện gì ra chuyện nấy, phim Hàn hay vẫn ủng hộ, KPop hay vẫn ủng hộ. Chỉ là vì thái độ của 20 con người đó tự xem chúng như đám thượng đẳng thôi... Anti BB từ đây"...

P.T, Theo Thế Giới Trẻ