Bảo mẫu con gái Mai Phương lên tiếng khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu

Hoàng Hằng 13:33 15/06/2020

Một trong hai vú nuôi của bé Lavie đã chính thức lên tiếng cho rằng mọi việc sẽ được đưa ra pháp luật một cách đầy đủ.

Sau khi video ghi lại buổi làm việc của bố mẹ Mai Phương làm việc với luật sư được chia sẻ thì một trong 2 vú nuôi của bé Lavie đã chính thức lên tiếng. Thông qua mạng xã hội, cô cho rằng mọi việc sẽ được đưa ra pháp luật một cách đầy đủ: "Em cảm ơn chị về mọi thứ, kể cả những sự chia sẻ cảm thông hết mực trong suốt khoảng thời gian vừa qua, rồi mọi thứ sẽ được đưa ra pháp luật một cách đầy đủ. Nguyện xin bình an cho cả nhà mình".

Bảo mẫu con gái Mai Phương lên tiếng khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu

Đồng thời, vú nuôi này còn chia sẻ lại bài viết của diễn viên Hạnh Thúy về hành động của bố mẹ Mai Phương. Theo đó, trên trang cá nhân của mình diễn viên Hạnh Thúy đã lên tiếng bênh vực 2 bảo mẫu bé Lavie:

"1. Hai cô Mi không bắt cóc trái pháp luật Lavie vì hai cô có sự uỷ quyền của cha Lavie và được phép nuôi cháu hợp lệ, có giấy tờ hợp pháp công nhận.

2. Ông bà nói ông bà thương cháu nhưng suốt thời gian cháu ở với hai cô Mi từ khi mẹ cháu mất đến giờ trừ một lần ông đưa tiền - lúc Phương mới mất nói là để lo cho Lavie nhưng cô Mi không cầm, đến giờ này cái ông bà mang qua cho cháu là mấy tờ giấy A4 của tiệm photocopy của bà, để cho Lavie vẽ. Hết. Lần nào qua thăm cháu cũng kì lạ, hoặc lén lút, hoặc kéo cả chục người đến ngồi trong ngồi ngoài nhà cô Mi.

3. Đã ra phường tố cáo cô Mi vài lần về việc bắt cóc, nhưng phường không can thiệp bởi đơn giản công an họ quá hiểu sự việc và biết sự thật của sự việc cũng như biết sự quấy rối của ông bà với hai cô Mi và gia đình nhân danh tình thương với cháu.

4. Trong suốt clip chỉ thấy vấn đề tiền và tài sản được ông bà nhắc đến, ông bà không lo cháu ăn ở ra sao sức khoẻ thế nào, học hành, giáo dục… liệu bạn có thấy vấn đề ông bà quan tâm là Lavie hay thật sự chỉ quan tâm đến tiền?

5. Ông bà đã rất nhiều lần qua thăm cháu, chụp hình với cháu, đăng Facebook hẳn hoi, cười hí hớn với cháu mà nói là cháu bị các cô bắt giữ trái pháp luật thì có quá khiên cưỡng không?

6. Ai lên Facebook cô Mi đều biết cô đã gắn bó với con như thế nào, gần như ngày nào Facebook cũng nhắc lại ngày xưa của hai cô cháu, từ khi con 1 tuổi đến tận bây giờ, lúc nào cũng là yêu thương, là vui vẻ, đến tận giờ vẫn vậy, liệu bà không thấy vui vì cháu mình được yêu thương hay sao?

Và trước đó, cách đây vài năm, đâu có ai biết Phương sẽ bệnh, sẽ mất, sẽ xáo trộn nhiều thứ như bây giờ, nên đâu chuẩn bị trước điều gì, vậy thì những yêu thương đó là thật lòng, là cả một thời gian dài rất dài, không đủ để bà hiểu rằng cháu bà được chăn sóc tốt hay sao?

7. Luật sư còn gửi giấy đến nhà yêu cầu cô Mi thả người và không được bắt giữ người trái pháp luật, trong khi cô hoàn toàn đầy đủ pháp lý nuôi giữ chăm sóc cháu, luật sư kiểu gì mà không hiểu điều này?

8. Điều cuối cùng, Lavie đang được ông bà nội giám hộ - do ba uỷ quyền, hai cô Mi chăm sóc, con khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc".

Bảo mẫu con gái Mai Phương lên tiếng khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu

Được biết, vào hôm 14/6 đoạn video ghi lại buổi làm việc của bố mẹ Mai Phương với luật sư được đăng tải đã gây xôn xao dư luận. Khi luật sư hỏi về việc Mai Phương hay Phùng Ngọc Huy có ủy quyền nuôi bé Lavie cho bảo mẫu hiện tại hay không, ông bà ngoại bé khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó. Hơn nữa, ông bà ngoại bé Lavie còn đề cập đến chuyện tiền bạc nuôi dưỡng cháu gái đang nhiều uẩn khúc.

Bảo mẫu con gái Mai Phương lên tiếng khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu

Do nhiều lần tìm sang nhà 2 chị em song sinh đang chăm sóc Lavie nhưng không gặp được nên bố mẹ Mai Phương đã nhờ đến luật sư can thiệp. Đồng thời ông Xê - bố của Mai Phương - khẳng định không muốn làm lớn chuyện, chỉ mong sớm đón Lavie về để vui tuổi già và không muốn cho người khác chăm sóc, trong khi bé đang được bố đẻ - ca sĩ Phùng Ngọc Huy giao toàn quyền cho 2 bảo mẫu.

Trước đó, cựu quản lý Mai Phương cũng bức xúc trước hành động của ông bà ngoại bé Lavie. Anh cho rằng, bố mẹ cố diễn viên nên khi phát ngôn điều gì thì phải dựa trên thực tế và bằng chứng xác thực. 

Vào ngày 7/4, Phùng Ngọc Huy thông báo đã được thừa nhận quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái. Hiện tại anh đang gấp rút chuẩn bị giấy tờ để đón con gái sang Mỹ. Do khoảng cách xa xôi nên Phùng Ngọc Huy và bé Lavie vẫn duy trì thói quen hàng ngày trò chuyện qua Facetime.

Ka/ Thế giới trẻ