Bạn gái Lee Kwang Soo tố công ty quản lý mập mờ trong ăn chia tài chính, sẽ kiện nếu tiếp tục bị vi vu khống chuyện phá vỡ hợp đồng

Phuong Thao 21:10 21/05/2020

Sau khi bị công ty quản lý tố vi phạm hợp đồng độc quyền, phía nữ diễn viên Lee Sun Bin đã lên tiếng phản pháo.

Đại diện pháp lý của công ty Well Made Star Ent mới đây đã phát hành thông báo tố nữ diễn viên Lee Sun Bin vi phạm hợp đồng độc quyền. Theo đó luật sư cho hay Lee Sun Bin đã nhận công việc ở bên ngoài trong khi vẫn còn thời hạn hợp đồng với công ty. Đơn vị này yêu cầu nữ diễn viên phải nhanh chóng kê khai đủ những hoạt động cá nhân trong vòng 14 ngày kể từ khi có thông báo. 4 nội dung chính phía Well Made Star Ent cho rằng Lee Sun Bin vi phạm hợp đồng bao gồm:

Đầu tiên, luật sư cho biết hợp đồng độc quyền giữa Well Made Star Ent và Lee Sun Bin được kí vào năm 2016 và thời hạn vẫn chưa kết thúc. Trong điều khoản của hợp đồng ghi rõ công ty sẽ quản lý độc quyền các hoạt động của Lee Sun Sun trong ngành giải trí, nữ diễn viên không được làm việc hay đàm phán với bên thứ ba mà không có sự chấp thuận từ công ty quản lý.

Thứ hai, vào tháng 9/2018, Lee Sun Bin đơn phương gửi lên công ty thông báo về việc chấm dứt hợp đồng, sau đó tiếp tục hoạt động trong ngành giải trí một cách độc lập. Lee Sun Bin được cho làm tổn hại đến danh tiếng của công ty lẫn CEO khi đệ đơn và thua kiện. (Phía Wellcraft Star Ent đã được kết luận là không có tội).

Bạn gái Lee Kwang Soo tố công ty quản lý mập mờ trong ăn chia tài chính, sẽ kiện nếu tiếp tục bị vi vu khống chuyện phá vỡ hợp đồng
Nữ diễn viên Lee Sun Bin.

Thứ ba, phía công ty Well Made Star Ent yêu cầu Lee Sun Bin nhanh chóng khắc phục các vi phạm nghiêm trọng trong hợp đồng độc quyền, đồng thời trong vòng 14 ngày từ khi có thông báo này phải gửi kê khai chi tiết những hoạt động giải trí đã tham gia độc lập từ tháng 9/2018 đến nay, kể cả bộ phim chuẩn bị lên sóng trên đài OCN "Team Bulldog: Off-Duty Invest Invest".

Thứ tư, nếu Lee Sun Bin không tuân thủ những khung thời gian trên, công ty sẽ có hành động pháp lý.

Bạn gái Lee Kwang Soo tố công ty quản lý mập mờ trong ăn chia tài chính, sẽ kiện nếu tiếp tục bị vi vu khống chuyện phá vỡ hợp đồng
Lee Sun Bin bị công ty quản lý tố đơn phương chấm dứt hợp đồng độc quyền.

Sau khi công ty Well Made Star Ent ra thông báo tố Lee Sun Bin vi phạm hợp đồng độc quyền, phía nữ diễn viên đã có câu trả lời chính thức. Đại diện pháp lý của Lee Sun Bin phát hành thông báo cho biết phía Well Made Star Ent đã mập mờ trong chuyện ăn chia tài chính với nữ diễn viên khiến cô quyết định chấm dứt hợp đồng.

Theo đó vào ngày 31/8/2019, Lee Sun Bin đã gửi một đơn thư lên công ty vì nhận thấy cơ quan này thiếu minh bạch về tài chính. Nữ diễn viên yêu cầu công khai các khoản chi phía, tài liệu sao lưu nhưng bị công ty từ chối.

Trong hợp đồng độc quyền, công ty phải sử dụng quyền quản lý của họ để tối ưu hoá tài năng và kĩ năng của Lee Sun Bin trong ngành giải trí. Họ phải tìm kiếm cơ hội để nữ diễn viên phát triển cũng như thông báo về các nội dung trong công việc, lịch trình. Tuy nhiên khi quản lý trực tiếp của Lee Sun Bin đặt vấn đề về sự thiếu minh bạch trong quyết toán tài chính mà không có sự báo trước với nữ diễn viên, phía công ty đã đơn phương hạ cấp và giảm lương của người quản lý này.

Công ty Well Made Star Ent không trả lời được những yêu cầu của Lee Sun Bin về minh bạch tài chính trong vòng 14 ngày theo quy định. Chính vì vậy theo đúng nội dung ghi trong hợp đồng độc quyền, Lee Sun Bin đơn phương thông báo chấm dứt hợp đồng vào ngày 21/9/2018. Trong 1 năm 8 tháng qua, công ty Well Made Star Ent đã không đưa ra những phản hồi chính thức về việc chấm dứt hợp đồng với Lee Sun Bin cũng như hỗ trợ cho cô trong các hoạt động giải trí.

Bạn gái Lee Kwang Soo tố công ty quản lý mập mờ trong ăn chia tài chính, sẽ kiện nếu tiếp tục bị vi vu khống chuyện phá vỡ hợp đồng
Lee Sun Bin là bạn gái của Lee Kwang Soo

Hơn nữa, CEO của công ty Well Made Star Ent đã đệ đơn kiện Lee Sun Bin và cho rằng cô giả mạo giấy tờ và chưa bao giờ kí hợp đồng độc quyền với nữ diễn viên. Với việc phát hành thông báo này chứng tỏ sự không nhất quán của Well Made Star Ent. Lee Sun Bin cũng được phán quyết không hề có lỗi trong vụ kiện từ phía CEO kia.

"Tuy nhiên, đến hiện tại phía công ty vẫn đang cáo buộc Lee Sun Bin vi phạm hợp đồng độc quyền khi yêu cầu các chi tiết về doanh thu của cô ấy từ tháng 9/2018 đến nay. Chúng tôi xem đây là một nỗ lực nhằm hạ thấp danh tiếng của Lee Sun Bin. Hơn nữa vụ kiện mà Lee Sun Bin đệ đơn để chống lại CEO của Well Made Star Ent nhằm giải quyết những vi phạm trong hợp đồng đang được điều tra bởi các công tố viên. Vì vậy chúng tôi chưa thể nói rằng vụ việc đã kết thúc. Vì phía CEO cũng đang kiện ngược Lee Sun Bin, mối quan hệ giữa đôi bên gần như bị phá vỡ. Tuy nhiên trên thực tế, mọi thứ không thể thay đổi và hợp đồng đã chấm dứt.

Chúng tôi yêu cầu Well Made Star Ent dừng lại những hành động nhằm làm xấu danh tiếng của Lee Sun Bin. Nếu không chúng tôi sẽ có hành động pháp lý để giải quyết" - Đại diện của Lee Sun Bin ra thông báo.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ