Bản án dự kiến dành cho nhóm chat đồi trụy “Seungri và những người bạn” được tiết lộ

Phạm Thắng 13:57 20/03/2019

Những khung hình phạt dành cho các thành viên trong group chat thị phi gây náo loạn showbiz Hàn trong thời gian vừa qua đã được tiết lộ.

Trước đó vào tối 15/3, đài MBN tiết lộ toàn bộ danh tính của 8 thành viên trong group chat tình dục. Đây là nhóm chat đầu tiên bị báo chí phanh phui về hành vi quay lén việc quan hệ tình dục, phát tán trên group riêng và tham gia bình luận phản cảm.

Danh sách những thành viên trong phòng chat gồm: Seung Ri (cựu thành viên Big Bang),Jung Joon Young (ca sĩ, nghệ sĩ trên các show giải trí), Choi Jong Hoon (cựu thành viên FT Island), Yoo In Suk ( Mr. Yoo, cựu CEO Yuri Holdings, chồng nữ diễn viên Park Han Byul),  Mr. Kim(chủ cũ club MD), Kwon Hyuk Jun (anh trai Yuri của SNSD), nhân viên cũ của YG Entertainment và bạn của Jung Joon Young (không phải người nổi tiếng, từng xuất hiện trong chương trình du lịch chung với Joon Young).

Bản án dự kiến dành cho nhóm chat đồi trụy “Seungri và những người bạn” được tiết lộ
Hiện Seungri và Jung Joon Young là tâm điểm của vụ bê bối
gây chấn động Châu Á

Sau khi bị phanh phui mọi chuyện, các nghệ sĩ nổi tiếng đều quyết định rút lui khỏi làng giải trí, nhận chỉ trích của công chúng vì hành vi sai trái.

Mới đây, theo các luật sư theo dõi xuyên suốt vụ bê bối này cho biết mức phạt hiện tại dành cho các thành viên trong nhóm chat KakaoTalk cùng những người liên quan có thể là:

- Jung Joon Young: Tối đa 7 năm 6 tháng.

- Choi Jong Hoon: Hiện tại, tội danh chia sẻ video bị phạt 3 năm tù. Nếu chứng minh được Jong Hoon tự quay phim, tăng mức phạt tối đa 5 năm

- Yong Junhyung và Lee Jong Hyun, không tự quay phim hoặc lan truyền video, không phải chịu hình phạt.

- Cảnh sát trưởng Yoon và Yoo In Suk, cựu CEO của Yuri Holdings bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc.

- Lệnh bắt giữ CEO Burning Sun - Lee Moon Ho đã bị từ chối, mặc dù Lee Moon Ho dương tính với kết quả kiểm tra sử dụng ma túy.

- Cha Tae Hyun đã rời khỏi vị trí host của chương trình "Radio Star" (MBC).

- Về Seungri đã được lệnh thông qua hoãn nhập ngũ vào ngày 25/3. Kết quả kiểm tra cũng cho thấy Seungri âm tính với ma túy. Hiện nam ca sĩ vẫn trong quá trình điều tra nên chưa thể kết luận tội danh.

Bản án dự kiến dành cho nhóm chat đồi trụy “Seungri và những người bạn” được tiết lộ
Seungri, Joon Young và Choi Jong Hoon (từ trái sang)

Theo bản tin "News Desk" (MBC) khẳng định rằng cảnh sát vẫn đang phân tích bản ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại của Seungri cùng CEO Burning Sun Lee Sung Hyun và điều tra cựu thành viên Big Bang vì nghi ngờ nam ca sĩ từng can thiệp vào việc để trẻ vị thành niên vào club, cũng như có dính líu đến chuyện nhờ cảnh sát can thiệp che đậy vụ việc này.

Bản tin "8'Oclock News" (SBS) đưa tin Seungri biết mở quán bar trong khu dân cư là bất hợp pháp nhưng nam ca sĩ vẫn vận hành Monkey Museum (từ 2016). Mặc dù vậy, cơ sở kinh doanh của Seungri vẫn không bị đình chỉ kinh doanh, nghi ngờ có thế lực chống lưng.

Ngoài ra trong các thành viên của nhóm chat tình dục, chỉ có Seungri vẫn kiên quyết phủ nhận cáo buộc môi giới mại dâm. Luật sư của cựu thành viên Big Bang còn khẳng định Seungri không phạm tội mà chỉ bị lừa. Tuyên bố này khiến làn sóng chỉ trích trong dư luận Hàn Quốc càng thêm phẫn nộ. Hiện vụ bê bối này vẫn đang được các cơ quan điều tra tích cực làm sáng tỏ, sau đó mới có kết luận chính thức về bản án cho những người có liên quan đến scandal này.

Theo Phạm Thắng/Infonet