Á hậu Hoàng Oanh bức xúc với thái độ của người gây tai nạn khiến cô và bố bị té đập xuống đường

Mỹ Linh 23:17 04/06/2019

Sau khi gây tai nạn khiến Hoàng Oanh và bố bị té đập xuống đường, người đi xe máy xin lỗi qua quýt xong có thái độ cự cãi khiến Á hậu bức xúc.

Hoàng Oanh kể, trong lúc hai bố con đang đi trên đường thì bị một người đàn ông đi xe máy chở đồ cồng kềnh va phải. Hậu quả khiến cô và bố bị ngã đập xuống đường. Điều đáng nói là sau khi xin lỗi qua quýt, người gây tai nạn có thái độ cự cãi với bố Hoàng Oanh để tỏ ra mình đúng. Thái độ của người đàn ông khiến Á hậu vô cùng bức xúc.

Sau vụ té xe, Hoàng Oanh bị bầm chân tay và phỏng bô. Cô lo lắng cho bố khi đã 65 tuổi. Cô nghĩ bố giấu tình trạng thật và cố tỏ ra không sao để cô khỏi lo lắng.

Á hậu Hoàng Oanh bức xúc với thái độ của người gây tai nạn khiến cô và bố bị té đập xuống đường

Á hậu Hoàng Oanh trong một bức ảnh hiếm hoi chụp cùng bố mẹ

Tai nạn xe máy. Sài Gòn ơi!

Mình và bố mình vừa bị té đập xuống đường vì một chiếc xe chở đồ kềnh càng sáng nay. Thật sự qua rồi nghĩ lại mới thấy vô cùng tức giận (mình bị tâm lý ngược, lúc đó hết sức bình tĩnh).

Anh đó chở một cái rổ rất to gấp 3 lần anh ấy phía yên sau, cố tình chạy nhanh ráng lách các xe xung quanh, vô tình ép bố mình và một cô lái xe máy khác loạng choạng. Chiếc rổ móc vào tay lái xe của bố mình kéo giật một đoạn, khiến 2 bố con dù cố gắng thăng bằng nhưng vẫn té đập xuống đất.

Mình hốt hoảng lo xương cốt bố có bị sao không vì cụ đã 65 tuổi rồi. Mình hơi đau nhưng không để ý, chỉ lo đỡ bố và kéo xe vào lề vì đang giữa đường đông xe tiến lên liên tục.

Anh kia không hề ra phụ mà nghe bố mình la lên mới dừng xe tấp lại. Anh có xin lỗi bố mình và cô kế bên. Mình cũng im lặng nghĩ thôi cho qua, vì thấy là người dân lao động chắc cũng đang chạy việc. Bố mình hơi nóng bảo anh ta chạy gì kì zậy, không được đèo cái rổ quá cỡ như thế ra đường còn chạy nhanh rất nguy hiểm. Thế là anh ta hùng hổ quát nạt lại, sấn tới tỏ ra là anh đúng. Anh xin lỗi vậy là được rồi, không cần phải nhắc nhở anh thêm. Anh tiếp tục cãi nhau qua lại với bố mình. Mình đã im nhưng không chấp nhận được thái độ đó.

Cuối cùng mình phải lên tiếng: “Anh đã tông 3 người té ngã, anh chở đồ quá quy định cho phép, mà anh còn lớn tiếng la lối, tôi sẽ báo công an ra nói chuyện với anh đó!”.

Tôi chưa giận anh vì tông xe, mà giận vì THÁI ĐỘ. Thái độ mới là quan trọng nhất để xác định một con người và cách người đó nhận lại được gì từ người khác.

Lúc đó anh mới im. Mình bảo bố mình không cần nói nữa và check lại xem có bị đau gì nặng không rồi thôi. 3 xe lại đường ai nấy chạy. Trong lòng mình chỉ lo bố có bị gì không? Về phòng tập, mình mới thấy bầm cả chân tay và... phỏng bô.

Á hậu Hoàng Oanh bức xúc với thái độ của người gây tai nạn khiến cô và bố bị té đập xuống đường

Nhiều đồng nghiệp nghệ sĩ gửi lời hỏi thăm sức khỏe bố Hoàng Oanh và dặn dò cô cẩn thận mỗi khi ra đường

Trời ơi, nỗi ám ảnh hồi nhỏ có 3 cái, cơ địa mình thịt lồi, sẹo thâm và không bao giờ liền da lại như cũ. Mình nổi điên!!! Mình nghĩ mình ngồi sau mà còn thế bố đập ngực ra tay lái trước chắc chắn bị xây xát rất đau mà giấu sợ mình lo.

Quá bức xúc! Đề nghị các bác lái xe máy đừng chở đồ quá cồng kềnh, đừng ham lạng lách, đừng phóng nhanh vượt ẩu gây nguy hiểm cho chính mình và người khác.

Và nhất là THÁI ĐỘ, làm ơn tự ý thức, chúng ta đang sống trong tập thể lớn. Đi làm hay đi ra đường gì cũng còn rất nhiều người khác xung quanh. Lỡ có làm sai thì xin lỗi là tốt, nhưng quan trọng trong lòng có thực sự biết lỗi không? Có rút kinh nghiệm không? Chứ đừng có xin lỗi suông xong rồi lần sau làm lại y chang như vậy!

Cuối cùng chúc mọi người một ngày giao thông an toàn! Đường Sài Gòn dạo này giờ nào cũng đông, giao thông nhiều chỗ hỗn loạn, chỉ có cách tự mỗi người ý thức. Thật sự mong ai cũng an toàn về nhà với bố mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái! Ai cũng có gia đình, hãy lái xe an toàn cả nhà nhé!" - Hoàng Oanh kể lại.

Nhiều dân mạng tỏ ra bức xúc sau câu chuyện của Á hậu Hoàng Oanh. Không ít nghệ sĩ Việt như MC Thành Trung, Nguyên Khang, diễn viên hài Gia Bảo gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới bố cô, và dặn dò cô cẩn thận mỗi khi ra đường.

Theo Hoàng Vũ/Ngôi sao.vn