Nữ "phượt thủ" đạp xe 3.153km từ Hà Nội tới Quảng Nam để thử sức mình

Mỹ Linh 22:07 24/11/2020

Tuổi trẻ này, chúng ta có thể chưa đủ dư dả về vật chất nhưng chắc chắn luôn đầy ắp ngọn lửa tinh thần nhiệt huyết, cùng một đôi chân thích được đi khắp muôn nơi.

Cô gái xong câu chuyện dưới đây cũng giống như vậy. Trong suốt 6 tháng qua, cô đã đi "phượt" từ Hà Nội vào  tới Quảng Nam và lưu giữ lại cho mình những kỉ niệm đẹp nhất của thanh xuân.

Nữ phượt thủ đạp xe 3.153km từ Hà Nội tới Quảng Nam để thử sức mình
Chân dung nữ "phượt thủ" trẻ tuổi (ngoài cùng bên trái) chụp cùng những người bạn khác mới quen trên đường.

Gác lại mọi thứ, đi xuyên Việt để thử sức bản thân

Theo chia sẻ với báo Dân Trí, giữa một ngày hè tháng 5 oi ả, Lãn Nguyên Huệ Trang đã quyết định tạm gác mọi công việc hiện tại của mình ở thủ đô lại, để đưa ra 1 quyết định táo bạo mới là thực hiện hành trình đi xuyên Việt (từ Hà Nội  tới Cà Mau) bằng... xe đạp.

Giải thích về lý do dẫn tới hành trình đặc biệt này, cô vui vẻ trả lời rằng: “Đây là một chuyến đi trở về với thiên nhiên, cũng là cơ hội để tìm lại chính tâm hồn của mình.” 

Nói là làm, trong vòng 6 tháng qua, nữ "phượt thủ" này đã đi được một quãng đường dài tổng cộng 3.153 km, từ Hà Nội tới tận Quảng Nam, qua 9 tỉnh (Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam).

Nữ phượt thủ đạp xe 3.153km từ Hà Nội tới Quảng Nam để thử sức mình
Da sạm đi nhiều tông nhưng cô gái vẫn mỉm cười hạnh phúc khi được tìm thấy chính mình sau những chuyến đi.

Đặc biệt hơn, để thử sức bản thân trước mọi khó khăn gian khổ của cuộc sống, Trang chỉ mang theo đúng 3 triệu đồng tiền mặt bên người. Tại những vùng đất cô đặt chân đến, hầu hết đều sẽ xin ngủ nhờ nhà dân ven đường để được cùng họ trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt giống y như người bản địa.

Bỏ thời gian, công sức để đạp xe đi "phượt" như vậy, thứ Trang nhận về chính là những trải nghiệm vô cùng đáng quý mà cả đời cô sẽ không bao giờ quên. Ngoài cảnh đẹp khắp mọi vùng miền lần đầu được chiêm ngưỡng, điều gây ấn tượng mạnh nhất cho nữ 9x này chính là tấm lòng chân thành, đùm bọc lẫn nhau từ những con người tưởng chừng như xa lạ. 

Nữ phượt thủ đạp xe 3.153km từ Hà Nội tới Quảng Nam để thử sức mình
Trang có rất nhiều bạn bè ở khắp mọi vùng miền sau chuyến đi dài này. 

Biết được câu chuyện của cô gái trẻ, rất nhiều bà con ở khắp mọi nơi không chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần mà còn hào phóng tặng thêm tiền và thực phẩm như trứng, sữa... cùng nhiều vật dụng khác để cô gái trẻ có sức khỏe tiếp tục hành trình của mình.

Chia sẻ trên Dân Trí, Trang nói: “Tháng đầu mình tiêu hết có 85.000 đồng, tháng thứ 2 là 210.000 đồng. Sau đó nhờ lòng tốt của mọi người tặng thêm tiền, lều, bạt cách nhiệt, hay lốp, săm xe đạp… nên tổng kết lại, tính ra 3 triệu đồng của mình vẫn còn nguyên, thậm chí còn tăng thêm so với ban đầu.”

Chuẩn bị mọi thứ kỹ càng cho chuyến đi

Trước khi bắt đầu hành trình xuyên Việt, ít ai biết rằng Trang đã dành ra khoảng 6 tháng để chuẩn bị mọi thứ, từ đồ đạc, vật dụng đến việc tập luyện sức khỏe bản thân để có một chuyến đi an toàn và tốt đẹp.

Trong đó, suốt 2 tháng đầu, nữ "phượt thủ" bắt đầu lên danh sách những địa điểm mình muốn đến, nghiên cứu bản đồ, lộ trình đường đi rất kỹ càng và làm sao cho phù hợp nhất có thể. Sau đó cô tiếp tục đi học võ, sửa xe... và dành khoảng thời gian 2 tháng cuối tập đạp xe cho quen để sau này tự tin lên đường.

Nữ phượt thủ đạp xe 3.153km từ Hà Nội tới Quảng Nam để thử sức mình
"Ngựa chiến" đồng hành trong chuyến đi xuyên Việt của cô nàng.

Đi một mình, hành trang của cô gái trẻ rất tối giản và chỉ mang những thứ thiết yếu gồm: Quần áo, 1 cuốn sách, 1 quyển sổ ghi chép, đồ ăn khô dự trữ, đồ phượt (lều bạt, đèn pin, bộ sửa xe mini…), đồ tự vệ, một số vật dụng cá nhân... Và tất nhiên không thể thiếu tiền, giấy tờ và điện thoại để chụp hình.

Dù trên đường gặp nhiều khó khăn nhưng chính điều đó đã giúp Huệ Trang được trưởng thành hơn và tự mình vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt. Cô nhận ra rằng, cuộc sống quanh ta thật phong phú, sống động chứ không còn bị bó hẹp quanh bàn giấy hay ô cửa sổ bé tí tẹo nhàm chán như trước kia nữa.

Sắp tới, được biết sau khi kết thúc chặng 1 đi "phượt" từ Hà Nội tới Cà Mau bằng xe đạp, nữ 9x này dự định sẽ tiếp tục thực hiện việc đi bộ lên vùng rừng núi Đông, Tây Bắc của Việt Nam ta. Hi vọng rằng, cô sẽ luôn có đủ sức khỏe và tinh thần để hoàn thành được mọi hành trình của mình trong tương lai.

Theo Lệ Thu / thể thao văn hóa