Những đỉnh núi cao nhất thế giới ai cũng muốn chinh phục

Mỹ Trinh 16:38 25/06/2019

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều kỳ quan vĩ đại, trong đó có những đỉnh núi cao nhất thế giới là kỳ quan mà con người luôn muốn chinh phục nhất. Với độ cao khủng khiếp so với mặt nước biển những ngọn núi cao luôn là địa điểm thám hiểm lý thú nhưng cũng rất mạo hiểm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu tên của những ngọn núi cao nhất thế giới thì đừng bỏ qua danh sách dưới đây. Với danh sách này chắc chắn sẽ giúp mọi người hiểu hơn về một trong kỳ quan ấn tượng của trái đất này.

Đỉnh núi Everest

Khi nhắc đến những đỉnh núi cao nhất thế giới ta không thể quên cái tên Everest, Everest thuộc dãy núi Himalayas và được biết đến là đỉnh núi cao nhất thế giới. Với độ cao lên đến 8.848 m so với mực nước biển, Everest là đích đến mà nhiều nhà leo núi muốn chinh phục.

Những đỉnh núi cao nhất thế giới ai cũng muốn chinh phục
Đỉnh núi Everest

Để chinh phục được nóc nhà của thế giới các nhà leo núi cần có sự chuẩn bị kỹ càng, từ các thiết bị bảo hộ đến thực phẩm. Bởi với thời tiết khắc nghiệt và lạnh giá của Everest, nếu không có các trang thiết bị bảo hộ thì bạn không thể sống sót được.

Đỉnh núi Elbrus

Đỉnh núi Elbrus được tạo ra từ một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động từ lâu, nó thuộc dãy núi Caucasus ở địa phần Liên Bang Nga. Elbrus có độ cao là 5.642 m so với mực nước biển, nếu bạn muốn chinh phục những ngọn núi cao nhất thì đỉnh núi Elbrus là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đỉnh Kilimanjaro

Nhắc đến Everest là nóc nhà của Châu Á, vậy Kilimanjaro là nóc nhà của Châu Phi. Kilimanjaro có độ cao lên đến 5.895 mét so với mực nước biển, nó nằm ở đất nước công hòa Tanzania.

Những đỉnh núi cao nhất thế giới ai cũng muốn chinh phục
Đỉnh núi Kilimanjaro

Ngọn núi này được hình thành cách đây khoảng  vài triệu năm, đến 200 năm trước những dư chấn của chúng vẫn còn xuất hiện tại vùng đất này.

Đỉnh núi Kilimanjaro đã được chinh phục lần đầu tiên vào ngày 6/10/1989 bởi những nhà leo núi người Áo.

Đỉnh núi Puncak Jaya

Puncak Jaya là một trog những đỉnh núi khó leo nhất thế giới, đây là đỉnh núi cao nhất Châu Đại Dương. Được biết đến với độ cao là 4.884 m, đỉnh núi này nằm tại vùng cao nguyên của tỉnh Papua của Indonesia. Do được phát hiện khá muộn, nên đến năm 1962 đỉnh Puncak Jaya mới được con người chinh phục.

Đỉnh núi Aconcagua

Một đỉnh núi tiếp theo lọt danh sách những đỉnh núi cao nhất thế giới là Aconcagua, đỉnh núi nào có độ cao là 6.959 m so với mực nước biển. Aconcagua là đỉnh núi thuộc dãy Andes của tỉnh Mendoza của đất nước Argentina.

Những đỉnh núi cao nhất thế giới ai cũng muốn chinh phục
Đỉnh núi Aconcagua

Đây được coi là đỉnh núi cao nhất của hai bán cầu Nam và bán cầu Tây. Với độ cao rất lớn nhưng Aconcagua là là đỉnh núi có địa hình tốt nhất, không có quá nhiều đỉnh đá lởm chởm, các nhà leo núi có thể dễ dàng chinh phục được đỉnh núi này. Edward Fitzgerald một nhà leo núi người Anh đã chinh phục Aconcagua vào năm 1897.

Đỉnh núi Mckinley

Nếu bạn đến Bắc Mỹ thì đừng bỏ qua ngọn núi Mckinley đầy thử thách, với độ cao là 6.194 m so với mực nước biển. Mckinley được biết đến là ngọn núi cao nhất của khu vực Bắc Mỹ.

Với danh sách những đỉnh núi cao nhất thế giới mà chúng tôi vừa giới thiệu, hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về một trong những kỳ quan vĩ đại của trái đất.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ