Gợi ý 6 điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam sẽ được đẩy mạnh quảng bá ra thế giới trong năm 2018

Nhi Huỳnh 11:55 06/09/2018

Ngày 5/9, hội thảo 'Giới thiệu các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam' đã diễn ra thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các đơn vị báo chí cùng khách mua hàng (buyer) quốc tế.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/9/2018 với mục đích quảng bá nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam đến các đối tác tiềm năng, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển cũng như thúc đẩy du lịch địa phương. 

6 địa điểm du lịch hấp dẫn khách tham quan quốc tế được phía ban tổ chức công bố bao gồm: Thủ đô Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Kiên Giang và TP. Hồ Chí Minh. Đây được xem là những địa điểm tiềm năng, với phong cảnh đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại và có nhiều nét văn hóa đặc trưng vùng miền, tạo ấn tượng với khách phương xa.

Bên cạnh việc truyền tải những nét văn hóa đặc sắc, nhiều địa danh nổi tiếng của từng mảnh đất, hội thảo còn là diễn đàn để chính quyền địa phương và khách mua hàng tiềm năng cùng trao đổi, thảo luận, hỏi – đáp về những vấn đề liên quan. Nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch quốc tế đánh giá cao tiềm năng du lịch tại Việt Nam.

Tuy nhiên, họ cũng đặt ra vấn đề về giao thông vận tải để phía các đơn vị có liên quan khắc phục. Theo chia sẻ của các đơn vị báo chí nước ngoài. Số lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều dẫn đến lưu lượng xe máy sẽ tăng, vấn đề khí thải sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan của môi trường. Vì vậy, họ mong muốn chính quyền tìm cách giải quyết bài toán nan giải này để có các buyer quốc tế có thể tự tin đầu tư vào thị trường du lịch Việt. 

Là một trong những kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Vịnh Hạ Long thu hút sự chú ý của nhiều buyer quốc tế tại hội thảo. Một trong những vấn đề băn khoăn của du khách khi đến thăm quan Vịnh Hạ Long đó chính là thực trạng chung của tàu thuyền phục vụ du khách tại kỳ quan nổi tiếng này. Đại diện tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện có hai loại tàu thuyền tham gia các dịch vụ tại vịnh gồm tàu tham quan và tàu nghỉ dưỡng cao cấp.

Để đảm bảo sự an toàn của du khách, phần lớn các tàu du lịch lớn nhỏ tại đây đều được chuyển từ chất liệu gỗ sang chất liệu thép chắc chắn và kiên cố hơn. Phía đại diện tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định giá thành dịch vụ của tàu thuyền tại Vịnh rẻ hơn măt bằng chung ở Việt Nam.

Hội thảo 'Giới thiệu các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam' nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018 (ITE) . Các chuỗi hoạt động xoay quanh hội chợ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8.9.2018. 

Theo Nhi Huỳnh/Infonet