Festival Huế 2020 chính thức lùi sang năm 2021 vì tình hình dịch bệnh phức tạp

Dung 15:29 31/07/2020

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp, BTC festival Huế 2020 đã quyết định dời sự kiện sang đến năm sau. Trước đó, sự kiện này cũng đã bị hoãn 2 lần và dự tính tổ chức vào cuối tháng 8.

Festival Huế là một chương trình lớn diễn ra hàng năm tại Huế. Chương trình giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam, đồng thời là nơi giao lưu nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Năm nay, Festival Huế lần thứ 11 đã dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 6/4. Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh, BTC chương trình đã nhiều lần báo hõa. Mới đây nhất, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định sẽ dời chương trình sang năm 2021.   

Festival Huế 2020 chính thức lùi sang năm 2021 vì tình hình dịch bệnh phức tạp
Festival Huế lần thứ 11 sẽ dời sang năm 2021

  Quyết định này vừa được thông báo vào sáng ngày 31/7. Trung tâm Festival Huế sẽ gửi lời xin lỗi tới tất cả nhà tài trợ, đại sứ quán có đoàn nghệ thuật tham dự, người dân và du khách. Mặc dù vô cùng tiếc nuối, thế nhưng tổ chức một lễ hội lớn ở thời điểm hiện tại là vô cùng nguy hiểm. 

Được biết, tất cả các kế hoạch cho Festival Huế đã được lên kỹ càng với chủ đề :"Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới". Các chương trình gồm: Lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực và hai chương trình văn hóa nghệ thuật.

Festival Huế 2020 chính thức lùi sang năm 2021 vì tình hình dịch bệnh phức tạp
Mặc dù tất cả đều đã chuẩn bị sẵn sàng, thế nhưng mọi thứ vẫn phải tạm ngưng do dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng.

Lễ hội dự kiến có hơn 20 đoàn nghệ thuật đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, Czech, Mỹ, Mexico...tham dự. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh, sự kiện nhiều lần bị hoãn. Trước quyết định dời sang 2021 này, Fesival Huế đã được ấn định ngày tổ chức là 28/8 - 31/8. Nhưng đến cuối tháng 7 thì dịch bệnh bùng phát trở lại. 

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 93 ca nhiễm kể từ sau khi ca nhiễm cộng đồng mới đầu tiên được phát hiện ở Đà Nẵng. Thông tin mới nhất từ bộ y tế cho biết, Việt Nam cũng xuất hiện ca tử vong đầu tiên do mắc Covid - 19.

Festival Huế 2020 chính thức lùi sang năm 2021 vì tình hình dịch bệnh phức tạp
Hiện Việt Nam đã có ca tử vong đầu tiên do virus COVID-19

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ